Những Sự Thật Về Về Đôi Mắt Mờ Không Thể Sinh Con Bình Thường

Phụ nữ mang thai c ó mắt trừ thường đ ễ sinh thường. Đ iều này là do có quan niệm cho rằng người có mắt kém có thể bị mù khi sinh thường, vì vậy họ thích sinh bằng phương pháp sinh mổ hơn. p>

Mắt trừ hay cận thị là tình trạng suy giảm thị lực khi người bệnh gặp khó khăn trong việc nhìn các vật ở xa (viễn thị). Hiện tượng mờ mắt khi nhìn xa này xảy ra do bất thường trong nhãn cầu khiến ánh sáng từ bên ngoài không chiếu vào đúng vị trí cần thiết, cụ thể là trong võng mạc của mắt.

 Sự thật về mắt cận không thể sinh thường - dsuckhoe

Một người có mắt cận, đặc biệt là mắt cận với kính cận từ 6 trở lên , có nguy cơ bị biến chứng. Các biến chứng ở mắt có điểm trừ cao là bong võng mạc (rách võng mạc), vỡ mạch máu, đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

Vậy còn những bệnh nhân mắt trừ sẽ sinh thường thì sao?

Những nguy cơ khi sinh con bình thường với mắt kém

Nỗ lực đánh vần việc sinh con bình thường khiến những người có mắt kém và bác sĩ sản khoa thường tránh lựa chọn sinh thường. Đánh vần ở những bệnh nhân bị cận thị có thể làm tăng áp lực lên nhãn cầu, có khả năng làm hỏng cấu trúc trong mắt.

Ở những bệnh nhân bị cận thị hoặc mắt cận thị, đặc biệt là những bệnh nhân có độ cận thị cao, các biến chứng có thể xảy ra dưới dạng mạch máu mới trong võng mạc. người dễ bị chảy máu. Ngoài ra, những bệnh nhân mắt trừ cũng dễ bị tổn thương võng mạc, có thể trầm trọng hơn khi sinh thường.

Khi sinh thường, các mạch máu mới trong võng mạc có thể bị vỡ gây chảy máu võng mạc. Tổn thương cấu trúc của võng mạc đã xảy ra trước đó cũng được cho là có thể gây rách võng mạc trong quá trình sinh nở. Cả hai điều này đều là những lưu ý của các bác sĩ sản khoa và nhãn khoa khi khuyên sản phụ nên sinh bằng phương pháp sinh mổ.

Bệnh Nhân Mắt Mí Có Sinh Thường Không?

Có một số nghiên cứu đã gợi ý rằng việc sinh thường ở những bệnh nhân bị cận thị hoặc mắt trừ không gây ra bất thường ở võng mạc của mắt. Điều này cũng áp dụng cho những bệnh nhân có mắt trừ cao (đã trừ 6 trở lên).

Nếu tham khảo nghiên cứu, một người vẫn có thể sinh con bình thường mặc dù bị trừ mắt. Những nỗ lực đánh vần trong thời kỳ sinh nở bình thường vẫn được coi là an toàn cho mắt và không ảnh hưởng đến tình trạng mắt kém.

Tuy nhiên, những phụ nữ mang thai có mắt kém vẫn được khuyến khích đi khám mắt thường xuyên. Nên khám mắt bởi bác sĩ nhãn khoa ít nhất 3 tháng một lần trong khi mang thai, để đánh giá và theo dõi tình trạng của cấu trúc nhãn cầu.

Để an toàn và tránh biến chứng, bạn nên thảo luận với bác sĩ nhãn khoa và bác sĩ sản khoa về những lợi ích và rủi ro. Hãy sinh con bình thường, nếu bạn bị trừ mắt hoặc cận thị trong thời kỳ mang thai.

Người viết o leh:

dr. Dian Hadiany Rahim, SpM
( Chuyên gia về mắt )

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, viễn thị, sinh bình thường