Những Sự Thật Về Về Khó Ngủ Khi Nhịn Ăn Và Cách Vượt Qua Nó

Khó ngủ khi nhịn ăn không xảy ra không có lý do, bạn biết đấy . Có một số thói quen có thể khiến một người gặp phải tình trạng này. Nếu bạn là một trong số họ, đừng lo lắng, có. Khó ngủ vào ban đêm khi nhịn ăn có thể được khắc phục bằng những cách đơn giản t ại sao .

Khó ngủ hoặc mất ngủ có thể do nhiều yếu tố và tình trạng gây ra, bao gồm tiêu thụ quá nhiều caffeine, căng thẳng, mắc một số bệnh tâm thần, chẳng hạn như rối loạn lo âu hoặc lịch trình ngủ lộn xộn.

 Thông tin về chứng khó ngủ khi nhịn ăn và cách vượt qua nó-dsuckhoe

Tuy nhiên, ngoài những yếu tố này, những lúc nhịn ăn cũng thường khiến một số người khó ngủ. Trên thực tế, ngủ đủ giấc là một trong những chìa khóa để giữ cho cơ thể cân đối khi nhịn ăn.

Sự thật đằng sau tình trạng khó ngủ khi nhịn ăn

Khó ngủ khi nhịn ăn thường do chế độ và lịch trình ăn uống không phù hợp, chẳng hạn như thói quen nhịn ăn quá muộn, ăn nhiều bữa vào nửa đêm hoặc uống đồ uống có chứa caffein gần giờ đi ngủ.

Tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa caffein gần giờ đi ngủ chắc chắn có thể khiến bạn ít buồn ngủ hơn. Trong khi đó, tiêu thụ một lượng lớn thức ăn quá muộn vào ban đêm có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể. Do đó, cơ thể sẽ thức và khó ngủ hơn.

Ngoài ra, ăn nhiều bữa gần giờ đi ngủ cũng có thể gây ra đau bụng. Cuối cùng, điều này có thể khiến bạn thức dậy thường xuyên hơn, ngủ không ngon giấc và khi thức dậy, bạn cảm thấy mệt mỏi và kém sảng khoái hơn.

Trên thực tế, nếu bạn có thể áp dụng một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh trong thời gian nhịn ăn, nghiên cứu cho thấy rằng việc nhịn ăn thực sự có thể tăng cường nhịp sinh học của bạn, đó là các chu kỳ tự nhiên điều chỉnh các hoạt động của cơ thể trong suốt cả ngày, bao gồm cả thức dậy và ngủ.

Nhịn ăn cũng có thể làm tăng sản xuất orexin-A vào ban ngày và giảm mức độ của nó vào ban đêm. Orexin-A là một hợp chất tự nhiên của cơ thể có tác dụng điều chỉnh mức độ tỉnh táo.

Với mức orexin-A tăng trong ngày, điều này sẽ khiến bạn tỉnh táo và năng động hơn. Trong khi đó, khi tốc độ giảm vào ban đêm, điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Các dữ kiện trên cho thấy rằng nếu thực hiện đúng cách, nhịn ăn sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Mẹo khắc phục chứng khó ngủ khi nhịn ăn

Khó ngủ khi nhịn ăn chắc chắn có thể cản trở các hoạt động hàng ngày. Ngoài thiếu năng lượng, mất ngủ gây mất ngủ có thể khiến bạn khó tập trung, ghi nhớ, suy nghĩ và thậm chí là sáng tạo.

Ngoài ra, những người không ngủ đủ giấc có xu hướng khó kiểm soát cảm xúc, khó kiểm soát sự thèm ăn và dễ bị đau nửa đầu và đau đầu.

Chà , để điều này không xảy ra với bạn và bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm khi nhịn ăn, bạn có thể áp dụng những cách sau để khắc phục tình trạng khó ngủ:

  • Thức dậy và đi ngủ cùng một lúc.
  • Cố gắng không ngủ ít hơn 4 giờ vào ban đêm sau khi nghỉ ngơi nhanh. Nếu bạn vẫn cảm thấy buồn ngủ, hãy ngủ lại sau khi ăn Suhoor. Tuy nhiên, không nên đi ngủ ngay sau khi ăn, vâng. Hãy nghỉ ngơi một chút cho đến khi dạ dày của bạn không còn khỏe nữa.
  • Tạo môi trường ngủ thoải mái, chẳng hạn như tắt hoặc làm mờ đèn, giữ cho nhiệt độ phòng luôn mát và tránh xa các thiết bị điện tử.
  • Nếu bạn có thời gian để chợp mắt, chỉ cần chợp mắt tối đa 20 phút.
  • Tăng mức tiêu thụ các loại thực phẩm cân bằng, chẳng hạn như trái cây, rau, thịt nạc và các loại hạt.
  • Tránh ăn vội những thức ăn có nhiều đường, chất béo và calo rỗng, chẳng hạn như đồ ăn vặt .
  • Hạn chế tiêu thụ đồ uống có chứa cafein.
  • Tránh thuốc lá và đồ uống có cồn.
Ngoài việc ngủ đủ giấc, bạn cũng được khuyến khích tập thể dục thường xuyên trong thời gian nhịn ăn để giữ cho thân hình cân đối. Chọn các môn thể thao có cường độ thấp, chẳng hạn như đi bộ, yoga hoặc các bài tập kéo căng cơ.

Nếu sau khi áp dụng các mẹo trên mà bạn vẫn khó ngủ khi nhịn ăn, đặc biệt là tình trạng khó ngủ này đã làm giảm năng suất làm việc của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhịn ăn