Những thay đổi về sức khỏe trong ham muốn tình dục của phụ nữ mãn kinh

Kích thích tình dục của phụ nữ mãn kinh khác nhau. Có những phụ nữ giảm kích thích tình dục, cũng có những người vẫn tỉnh táo hoặc thậm chí tăng lên ngay khi bước vào thời kỳ mãn kinh.

Mãn kinh là một tình trạng được đánh dấu bởi sự kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt. Thời kỳ mãn kinh ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone trong cơ thể, do đó, kích thích tình dục của phụ nữ mãn kinh cũng có thể thay đổi.

 Rối loạn tình dục nữ mãn kinh-dsuckhoe

Tìm hiểu nguyên nhân của những thay đổi về kích thích tình dục của phụ nữ mãn kinh

Những thay đổi về kích thích tình dục của phụ nữ mãn kinh nói chung là do sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể. Trong thời kỳ mãn kinh, nồng độ hormone estrogen đóng vai trò quan trọng trong chức năng tình dục sẽ giảm xuống. Kết quả là, phụ nữ mãn kinh khó hưng phấn và khó đạt cực khoái hơn.

Nồng độ hormone estrogen trong cơ thể phụ nữ mãn kinh giảm cũng làm giảm lưu lượng máu đến âm đạo. Kết quả là làm giảm sản xuất dịch bôi trơn âm đạo khiến âm đạo bị khô. Tình trạng này khiến quan hệ tình dục trở nên đau đớn, khiến phụ nữ mãn kinh ngại quan hệ tình dục.

Ngoài những thay đổi về nội tiết tố, giảm ham muốn tình dục của phụ nữ mãn kinh còn có thể do trầm cảm, căng thẳng, lo lắng, rối loạn giấc ngủ và rối loạn . sức khỏe nhất định.

Hầu hết phụ nữ đều phàn nàn về việc giảm kích thích tình dục sau khi mãn kinh. Tuy nhiên, cũng có những người thực sự tăng kích thích tình dục khi bước vào thời kỳ mãn kinh.

Điều này bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tâm linh, chẳng hạn như vì phụ nữ mãn kinh không còn phải lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn và hầu hết phụ nữ mãn kinh không còn mang thai. trách nhiệm nuôi dạy con cái. Điều này khiến phụ nữ mãn kinh thoải mái hơn và tận hưởng mối quan hệ thân mật với bạn đời.

Khắc phục những thay đổi ở phụ nữ mãn kinh khi mãn kinh

Để đối phó với những thay đổi trong tình dục Kích thích xảy ra ở phụ nữ mãn kinh, đặc biệt là giảm ham muốn tình dục, có một số cách có thể được thực hiện, đó là:

1. Sử dụng chất bôi trơn

Nếu tình trạng giảm kích thích tình dục là do âm đạo bị khô, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn để quan hệ tình dục thoải mái hơn. Tuy nhiên, tránh sử dụng chất bôi trơn gốc dầu ( gốc dầu ).

2. Thực hiện tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên có thể là một cách để giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn. Tâm trạng tốt được cho là có thể làm tăng kích thích tình dục ở phụ nữ mãn kinh.

3. Giao tiếp với bạn tình

Giảm kích thích tình dục ở phụ nữ mãn kinh có thể do thiếu giao tiếp với bạn tình. Do đó, hãy nói về những điều bạn và đối tác muốn để làm cho cuộc ân ái trở nên thú vị hơn.

4. Thực hiện liệu pháp hormone

Một số phụ nữ chọn liệu pháp hormone estrogen để giúp tăng kích thích tình dục của họ. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra liệu pháp và phương pháp điều trị hormone có thể làm tăng kích thích tình dục và giải quyết các rối loạn sức khỏe khác nhau xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh.

Chà , dành cho những bạn có kích thích tình dục thực sự tăng lên khi mãn kinh, đừng bị mắc kẹt trong quan hệ tình dục một mình. Có nhiều cách khác để xây dựng sự thân mật với bạn đời của bạn, chẳng hạn như hẹn hò, đi chơi hoặc ăn tối lãng mạn.

Nếu những thay đổi về kích thích tình dục sau khi mãn kinh gây khó chịu và khiến bạn hoặc đối tác của bạn không thoải mái, bạn nên tham khảo bác sĩ để duy trì đời sống tình dục và sự thân mật của bạn với bạn đời.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mãn kinh