Những thực phẩm có hàm lượng Purine cao tốt cho sức khỏe người bị bệnh gút nên tránh

Bạn có biết rằng hải sản là một trong những thực phẩm có hàm lượng purin cao có thể làm khởi phát các triệu chứng bệnh gút? Chà, nếu bạn là người yêu thích hải sản và có tiền sử bị bệnh gút, thì bạn nên cẩn thận hơn và hạn chế ăn những thực phẩm có hàm lượng purin cao.

Cao Thực phẩm chứa purin là thực phẩm có nguồn gốc từ động vật và thực vật và có thể tạo ra axit uric khi purin bị phân hủy trong gan. Axit uric đi vào máu, sau đó được thận lọc và thải ra ngoài qua nước tiểu.

 Những thực phẩm có hàm lượng purin cao mà người bị bệnh gút nên tránh -dsuckhoe

Lượng purine đi vào cơ thể có thể gây tăng nồng độ axit uric ( axit uric ) hoặc tích tụ axit uric trong máu. Tình trạng này thường được gọi là bệnh gút hoặc bệnh gút .

Mức độ cao của bệnh gút có thể gây đau do sự hình thành các tinh thể axit uric trong khớp. Vì vậy, bệnh gút có thể được coi là một gia đình có bệnh viêm khớp dạng thấp.

Các triệu chứng xuất hiện có thể là sưng và đau nhói ở đầu gối, mắt cá chân hoặc ngón chân. Cơn đau này thường xuất hiện vào ban đêm.

Nên tránh thực phẩm có hàm lượng Purine cao?

Bệnh gút cao thường do thận không lọc hết axit uric. Điều này có thể gây ra bởi một số nguyên nhân, bao gồm béo phì, tiểu đường, tác dụng phụ của thuốc lợi tiểu, rượu và tiêu thụ thực phẩm nhiều purin.

Sau đây là danh sách các loại thực phẩm và đồ uống có nhiều purin cần hạn chế của những người bị bệnh gút:

 • Các cơ quan nội tạng, chẳng hạn như gan, thận, não và các cơ quan nội tạng khác
 • Thịt, bao gồm thịt bò, thịt cừu và thịt lợn
 • Cá cơm, cá mòi, cá thu (cá thu), cá trích và ngao
 • Nước thịt đậm đặc hơn
 • Đồ uống có cồn, chẳng hạn như bia

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm chứa nhiều purine, đặc biệt là thực phẩm có nguồn gốc động vật, có thể làm tăng nguy cơ tái phát bệnh gút.

Thực phẩm được khuyến nghị cho bệnh gút

Bây giờ Bạn biết rằng một số loại hải sản không nên tiêu thụ quá thường xuyên. Sau đó, những loại thực phẩm nào là an toàn để tiêu thụ? Sau đây là danh sách các loại thực phẩm chứa ít purine:

 • Trái cây, chẳng hạn như cà chua
 • Rau xanh
 • Bánh mì và ngũ cốc chứa ít purine bằng lúa mì
 • Hạt ca cao và sô cô la
 • Các loại hạt và mứt đậu phộng.
 • Trà và cà phê
 • Trứng, pho mát, bơ và bơ sữa

Bạn cũng có thể tiêu thụ sữa ít chất béo, sữa không có chất béo và sữa chua ít chất béo để giảm nguy cơ mắc bệnh gút.

Bệnh gút không phải lúc nào cũng cao. kèm theo các triệu chứng, vì vậy một trong những bước bạn có thể làm là giảm nguy cơ, tức là khôn ngoan hơn trong việc lựa chọn và tiêu thụ thực phẩm.

Ngoài thực phẩm giàu purin, bệnh gút cũng có thể gây ra bởi các yếu tố di truyền và các rối loạn sức khỏe khác, chẳng hạn như bệnh vẩy nến. Nếu gặp các triệu chứng nêu trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gia tăng bệnh gút và có hướng điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, bệnh gút, đau khớp, sỏi thận, suy thận