Nifuroxazide

Nifuroxazide là thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị viêm đại tràng cấp tính và tiêu chảy do nhiễm trùng do vi khuẩn Escherichia coli hoặc Staphylococcus sp .

Nifuroxazide chỉ nên được dùng khi có đơn của bác sĩ. Thuốc này hoạt động bằng cách ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Bằng cách đó, nhiễm trùng có thể được giải quyết và bệnh tiêu chảy có thể thuyên giảm.

NIFUROXAZIDE- alodokter

Các nhãn hiệu của nifuroxazide: Fuzide, Hufafural, Nifudiar, Nifural, Niral, Sanfuro

Nifuroxazide là gì

Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc kháng sinh
Lợi ích < / td> Trị tiêu chảy do nhiễm khuẩn E. coli hoặc S taphylococcus sp, và viêm đại tràng
Người tiêu dùng Người lớn và trẻ em
Nifuroxazide dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Người ta không biết liệu nifuroxazide có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Do đó, không sử dụng thuốc này mà không nói với bác sĩ của bạn.

Dạng thuốc Xi-rô và hỗn dịch

Thận trọng trước khi dùng Nifuroxazide

Làm theo lời khuyên và đề xuất của bác sĩ trong khi điều trị bằng nifuroxazide . Trước khi dùng thuốc này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không dùng nifuroxazide nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng mắc hoặc đang bị phân có máu, bệnh thận, bệnh gan, cường giáp, bệnh hệ thần kinh hoặc không dung nạp i-ốt.
 • Thảo luận với bác sĩ về việc sử dụng nifuroxazide ở trẻ em.
 • Kiểm tra với bác sĩ nếu sau 3 ngày điều trị bằng nifuroxazide, tiêu chảy không thuyên giảm.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc hoặc quá liều sau khi dùng nifuroxazide.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Nifuroxazide

Xi-rô và hỗn dịch Nifuroxazide chứa 250 mg nifuroxazide trên 1 thìa cà phê (5 ml). Sau đây là liều lượng của nifuroxazide để giảm tiêu chảy dựa trên tuổi của bệnh nhân:

 • Người lớn: 5–10 ml, 3 lần một ngày
 • Trẻ> 6 tháng: 5 ml, 3 lần một ngày
 • Trẻ <6 tháng: 5 ml, 2 lần một ngày

Cách dùng Nifuroxazide đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên nhãn thuốc trước khi dùng nifuroxazide. Không giảm hoặc tăng liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

xi-rô và hỗn dịch nifuroxazide có thể uống sau bữa ăn. Lắc chai trước khi sử dụng thuốc. Sử dụng muỗng canh được cung cấp trong gói thuốc để làm cho liều lượng chính xác hơn.

Đảm bảo có đủ thời gian giữa liều này và liều tiếp theo. Cố gắng dùng nifuroxazide vào cùng một thời điểm mỗi ngày để có kết quả điều trị tối đa.

Đối với những bệnh nhân quên uống nifuroxazide, nên uống ngay nếu thời gian nghỉ với lịch uống tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và không tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản nifuroxazide ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Nifuroxazide với các loại thuốc khác

Nếu được sử dụng với một số loại thuốc, nifuroxazide có thể gây ra tác dụng tương tác thuốc.

Một là tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ, chẳng hạn như buồn nôn, nôn, đau đầu và tăng nhịp tim khi sử dụng với cephalosporin, chloramphenicol, griseofulvin, metrodinazole hoặc sulfonamides.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Nifuroxazide

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng nifuroxazide là:

 • Đau dạ dày
 • dai dẳng tiêu chảy

  li>
 • Lưỡi, nước tiểu và phân có màu xanh lục

Hãy đi khám bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào được đề cập ở trên. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi dùng nifuroxazide.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, NIFUROXAZIDE, tiêu chảy, viêm ruột kết