Nội dung dinh dưỡng lành mạnh và lợi ích đậu Hà Lan

Lợi ích đậu Hà Lan t id ak cần phải nghi ngờ. Những thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể, và có khả năng ngăn ngừa các bệnh mãn tính khác nhau. / strong> <Đậu Hà Lan, được gọi là tiếng Latinh Pisum sativum , thường được phục vụ như một phần bổ sung cho nhiều món ăn, chẳng hạn như súp hoặc cơm chiên. Ngoài ra, đậu Hà Lan cũng có thể được chế biến thành một món ăn vặt bổ dưỡng và ngon miệng.

 Hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích đậu Hà Lan

Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu Hà Lan

Trong 100 gam đậu Hà Lan, nó chứa khoảng 85 calo và các chất dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho cơ thể, chẳng hạn như :

  • Protein
  • Carbohydrate
  • Chất xơ
  • Vitamin A, vitamin K, vitamin C và vitamin B (bao gồm cả thiamine và folate)
  • Các khoáng chất, chẳng hạn như canxi, mangan, kali, sắt, phốt pho và kẽm

Ngoài những chất dinh dưỡng này, Đậu Hà Lan cũng giàu chất chống oxy hóa polyphenol, là hợp chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực vật. Chất này có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh, chẳng hạn như bệnh thoái hóa và bệnh tim.

Lợi ích của đậu Hà Lan đối với cơ thể

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe khác nhau của đậu Hà Lan mà bạn có thể nhận được bằng cách ăn nó thường xuyên:

1. Kiểm soát lượng đường trong máu

Bệnh nhân tiểu đường cần quan sát loại thực phẩm được tiêu thụ để ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu. Một loại thực phẩm có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu là đậu Hà Lan, vì đậu Hà Lan có chỉ số đường huyết thấp nên làm tăng lượng đường trong máu chậm hơn.

Ngoài ra, hàm lượng protein và chất xơ trong đậu Hà Lan cũng có thể giúp kiểm soát và ngăn chặn sự tăng đột biến của lượng đường trong máu. Điều này khiến đậu Hà Lan trở thành một trong những thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

2. Kiểm soát cân nặng

Bạn có cảm thấy đói ngay cả khi đã ăn no không? Có thể bạn thiếu protein và chất xơ. Đậu Hà Lan là một nguồn cung cấp nhiều protein và chất xơ. Cả hai chất dinh dưỡng này đều có thể kiểm soát sự thèm ăn của bạn và giúp bạn ít đói hơn.

Do đó, đậu Hà Lan có thể là một lựa chọn thực phẩm tuyệt vời, đặc biệt đối với những bạn đang kiểm soát hoặc giảm cân.

3. Duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa

Đường tiêu hóa khỏe mạnh có thể hấp thụ tối ưu các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Đó là lý do tại sao, sức khỏe hệ tiêu hóa cần được duy trì.

Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào để hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa. Ngoài ra, tiêu thụ đầy đủ chất xơ cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm ruột, kích ứng ruột và ung thư ruột kết.

4. Giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn cần kiểm soát huyết áp của mình bằng cách ăn đúng loại thực phẩm.

Đậu Hà Lan có thể là một lựa chọn thực phẩm để ngăn ngừa huyết áp cao vì chúng chứa một số khoáng chất, chẳng hạn như magiê, kali và canxi.

Không chỉ vậy, hàm lượng chất chống oxy hóa và chất xơ trong đậu Hà Lan còn có thể giảm viêm, giảm cholesterol xấu (LDL) và ngăn ngừa sự hình thành tắc nghẽn trong mạch máu hoặc xơ vữa động mạch có thể dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

Những điều Đây là lý do tại sao đậu Hà Lan rất hữu ích để duy trì sức khỏe tim mạch.

5. Giảm nguy cơ ung thư

Tiêu thụ đậu Hà Lan thường xuyên cũng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư. Điều này là nhờ vào hàm lượng chất chống oxy hóa có khả năng giảm viêm trong cơ thể.

Đậu Hà Lan cũng chứa saponin, một hợp chất trong thực vật được biết là có tác dụng chống ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy saponin có thể ức chế sự phát triển của tế bào khối u và ngăn ngừa một số loại ung thư.

Tất cả những lợi ích của đậu Hà Lan là do hàm lượng dinh dưỡng trong chúng. Không chỉ tốt cho sức khỏe, đậu Hà Lan còn rất dễ kiếm và dễ chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Để biết loại đậu phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy tham khảo thêm ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng