Norit

Norit là một loại thuốc được sử dụng để giảm tần suất đi tiêu và hấp thụ chất độc ở những người bị tiêu chảy. Ô ng dơi còn được dùng để chữa đầy bụng và các chứng rối loạn tiêu hóa khác. Xin lưu ý, Norit không thể được sử dụng để thay thế cho thuốc uống.

Norit chứa than hoạt tính hoặc than hoạt tính. Than hoạt tính trong Norit hoạt động bằng cách liên kết các chất khí, hóa chất và chất độc trong ruột để chúng không bị cơ thể hấp thụ. Tiếp theo, sự kết hợp giữa Norit và chất này sẽ được đào thải ra ngoài cùng với phân.

Norit

Mặc dù nó có thể được sử dụng để điều trị một số trường hợp ngộ độc hoặc dùng thuốc quá liều, nhưng than hoạt tính không thể được sử dụng để điều trị ngộ độc rượu, lithium, sắt hoặc xyanua. Norit có sẵn trong một hộp chứa 1 ống với hàm lượng 40 viên. Mỗi viên nén có trọng lượng 325 mg chứa 125 mg than hoạt tính.

Norit là gì

Vật liệu hoạt động Than hoạt tính Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Jamu Lợi ích Giúp giảm tần suất đi tiêu và hấp thụ chất độc Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em> 1 tuổi. Norit cho phụ nữ mang thai và cho con bú Loại N: Chưa được phân loại. Norite vẫn chưa được biết là có được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không dùng thuốc này trước khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Dạng thuốc Máy tính bảng

Cảnh báo trước khi tiêu thụ Norit

Norit là một loại thuốc miễn phí không được tiêu thụ bừa bãi. Vui lòng lưu ý những điều sau trước khi dùng Norit:

 • Không sử dụng Norit nếu dị ứng với than củi hoặc than hoạt tính.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Norit, nếu bạn bị mất nước, chảy máu, bệnh gan, bệnh thận hoặc vừa trải qua phẫu thuật ruột.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Norit, nếu bạn đang dùng thuốc, thực phẩm bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược khác.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Norit nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định cho con uống Norit.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang điều trị bằng Norit nếu bạn dự định thực hiện một số cuộc phẫu thuật hoặc xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu tình trạng tiêu chảy của bạn không cải thiện sau 2 ngày sử dụng than hoạt tính hoặc bị sốt.
 • Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, dùng quá liều hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Norit

Sau đây là liều lượng chung để sử dụng Norit được ghi trên bao bì:

Mục đích: Giúp giảm tần suất đi tiêu và hấp thụ chất độc ở những người bị tiêu chảy

 • Người lớn: Uống 5–7 viên mỗi lần. Liều tối đa 20 viên một ngày.

Cách tiêu thụ Norit đúng cách

Tiêu thụ Norit theo lời khuyên của bác sĩ và đọc các quy tắc sử dụng trên bao bì. Không tăng liều lượng sử dụng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Norit thường được tiêu thụ khi các triệu chứng phát sinh hoặc sau bữa ăn. Nuốt cả viên Norit với một cốc nước. Không chia nhỏ, nghiền nát hoặc cắn thuốc trước khi nuốt.

Nếu bạn cần sử dụng các loại thuốc khác, hãy đảm bảo có thời gian nghỉ ngơi ít nhất 2 giờ với thời gian tiêu thụ Norit. Thời gian nghỉ ngơi như vậy là cần thiết để đảm bảo rằng các loại thuốc khác đã dùng vẫn có thể hoạt động hiệu quả. Nếu nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng thuốc này.

Hãy chắc chắn rằng có khoảng thời gian nghỉ ngơi trong 2 giờ giữa việc tiêu thụ mứt trái cây, bánh mì sorbets hoặc các sản phẩm từ sữa có Norit. Tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống như vậy trong vòng chưa đầy 2 giờ có thể làm giảm hiệu quả của Norit.

Bảo quản Norit trong bao bì kín, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Norit với các loại thuốc khác

Cho đến nay, người ta vẫn chưa biết chắc chắn về sự tương tác giữa các loại thuốc có thể xảy ra nếu Norit được sử dụng với một số loại thuốc nhất định. Tuy nhiên, than hoạt tính trong Norit có thể gây ra tương tác giữa các loại thuốc, chẳng hạn như:

 • Giảm hiệu quả của than hoạt tính khi sử dụng với ipecac
 • Giảm hiệu quả của acetylcysteine, citalopram hoặc methionine
 • Giảm nồng độ acarbose, digoxin uống, leflunomide, miglitol hoặc theophylline trong máu
 • Giảm hiệu quả của thuốc chống trầm cảm ba vòng, paracetamol hoặc warfarin
 • Giảm hiệu quả hoặc mức độ methotrexate trong máu
 • Tăng nguy cơ mất cân bằng điện giải và mất nước khi dùng chung với thuốc trị táo bón, chẳng hạn như sorbitol và magie citrate.

Ngoài ra, mứt trái cây, sorbets hoặc các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như kem được tiêu thụ gần với thời điểm tiêu thụ Norit (<2 giờ) có thể làm giảm hiệu quả của than hoạt tính có trong Norit.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Norit

Các tác dụng phụ có thể phát sinh sau khi tiêu thụ Norit với hàm lượng than hoạt tính có thể khác nhau. Thông thường các tác dụng phụ dễ xảy ra hơn khi dùng thuốc này trong thời gian dài. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm:

 • Phân đen
 • Lưỡi đen
 • Nôn
 • Táo bón hoặc tiêu chảy

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ trên không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đau dạ dày, nôn mửa liên tục, không thở được hoặc sưng bụng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, ngộ độc hóa chất