Nước súc miệng PCR Health, Giải pháp kiểm tra COVID-19 không đau

PCR nước súc miệng là phương pháp mới nhất để chẩn đoán bệnh COVID-19. So với PCR swab , PCR súc miệng thoải mái hơn để thực hiện vì nó không đau. Tuy nhiên, nó hoạt động như thế nào và hiệu quả của PCR nước súc miệng cao như thế nào? Xem câu trả lời trong bài viết sau.

Có ba loại xét nghiệm COVID-19 được sử dụng ở Indonesia, đó là PCR, tăm bông kháng nguyên và xét nghiệm kháng thể nhanh. PCR ( phản ứng chuỗi polymerase ) có thể phát hiện vật liệu di truyền (DNA hoặc RNA) của vi rút, mẫu gạc kháng nguyên có thể phát hiện các protein cụ thể trong vi rút, trong khi xét nghiệm kháng thể nhanh chóng để phát hiện kháng thể đối với vi rút Corona.

 Nước súc miệng PCR, COVID -19 Giải pháp Kiểm tra Không đau - dsuckhoe

Cho đến nay, xét nghiệm PCR là thử nghiệm tiêu chuẩn để chẩn đoán hoặc phát hiện COVID-19. Thử nghiệm này sử dụng các mẫu đờm hoặc chất nhầy lấy từ mũi họng (phần giữa mũi và họng) và hầu họng (phía sau cổ họng) để phân tích bằng cách sử dụng PCR trong phòng thí nghiệm.

Khi lấy mẫu, một số người có thể kêu đau và khó chịu vì quá trình lau ( tăm bông ) mũi và cổ họng mang lại cảm giác giống như phích cắm. Do đó, một bước đột phá mới của xét nghiệm PCR đã xuất hiện bằng cách sử dụng các mẫu nước bọt được lấy bằng cách súc miệng cũng như PCR nước bọt.

Hiểu và làm việc của PCR súc miệng

Súc miệng PCR hay PCR súc miệng là một xét nghiệm để phát hiện vi-rút Corona trong cơ thể được lấy mẫu bằng cách súc miệng. Phương pháp lấy mẫu để xét nghiệm PCR theo cách này nhằm mục đích làm cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt là trẻ em và người già.

Ngoài việc mang lại cảm giác thoải mái, PCR nước súc miệng cũng dự kiến ​​sẽ được thực hiện ở các khu vực phi y tế dưới sự giám sát của nhân viên y tế. để có thể giảm bớt đám đông và tránh tiếp xúc trực tiếp.

Quá trình lấy mẫu bằng phương pháp PCR cũng được coi là thực tế hơn và không cần nhiều y tế nhân viên. Dưới đây là cách lấy mẫu PCR nước súc miệng:

 • Đầu tiên, nhân viên y tế sẽ nhỏ dung dịch nước muối ( nước muối ) để súc miệng.
 • Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được yêu cầu súc miệng bằng dung dịch nước muối trong 45 giây.
 • Một mẫu nước bọt (nước bọt) từ dịch rửa sẽ được cho vào ống do nhân viên y tế cung cấp.

Tiếp theo, các mẫu PCR nước súc miệng sẽ được đưa đến phòng thí nghiệm để kiểm tra bằng kỹ thuật PCR. Kỹ thuật được sử dụng tương tự như xét nghiệm PCR sử dụng tăm bông mẫu mũi họng-hầu họng.

Các mẫu sẽ được kiểm tra bằng cách sử dụng hóa chất đặc biệt và một máy PCR được gọi là máy đo nhiệt độ . Các hóa chất này sẽ tạo ra ánh sáng huỳnh quang nếu phát hiện thấy virus Corona. Đây là điều cho thấy kết quả xét nghiệm PCR dương tính ở bệnh nhân COVID-19.

Để cải thiện độ chính xác hoặc độ chính xác của kết quả xét nghiệm, có một số điều bạn nên tránh ít nhất 30 phút trước khi thực hiện COVID- 19 thử nghiệm với phương pháp PCR nước súc miệng, cụ thể là:

 • Ăn và uống
 • Sử dụng nước súc miệng
 • Đánh răng
 • Nhai kẹo cao su
 • Hút thuốc, cả thuốc lá và thuốc lá vape

Mặc dù thoải mái hơn xét nghiệm lau mũi họng, PCR nước súc miệng không phải là lựa chọn phù hợp cho những người tiết ít nước bọt, chẳng hạn như những người bị đột quỵ hoặc khô miệng. <

Hiệu quả của PCR nước súc miệng trong việc phát hiện COVID-19

Cho đến nay, PCR nước súc miệng đã được Biofarma phát triển như một doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực dược. Theo nghiên cứu, phương pháp này khá hiệu quả để phát hiện vi-rút Corona trong cơ thể bệnh nhân COVID-19 có hoặc không có triệu chứng.

đường đi và nhập viện.

Qua nghiên cứu được biết. rằng độ nhạy của PCR nước súc miệng đạt 93,57 phần trăm, không khác nhiều so với PCR tăm bông mũi họng-hầu họng có độ nhạy là 95 phần trăm. Ngoài ra, các nghiên cứu PCR nước súc miệng ở Hoa Kỳ cũng cho thấy độ nhạy cao, xấp xỉ 95%.

Tuy nhiên, vì PCR nước súc miệng vẫn còn rất mới, hiệu quả của nó trong chẩn đoán COVID-19 vẫn cần được nghiên cứu thêm. . <

PCR nước súc miệng có một số ưu điểm, bao gồm:

 • Quá trình lấy mẫu nhanh hơn và đơn giản hơn
 • Tiết kiệm
 • không đau
 • Có thể thực hiện trên trẻ em có thể súc miệng

Tuy nhiên, PCR súc miệng có một số hạn chế. Một trong số đó là không phải phòng thí nghiệm nào ở Indonesia cũng có thể thực hiện PCR kiểm tra miệng, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa.

PCR swab vẫn là xét nghiệm chính để chẩn đoán COVID-19. Vì vậy, nếu bạn gặp các triệu chứng của COVID-19 hoặc đã tiếp xúc với một bệnh nhân dương tính với COVID-19, hãy thực hiện kiểm tra PCR thường xuyên, đó là tăm bông . Nếu kết quả là dương tính, hãy tự cách ly và áp dụng nghiêm ngặt các quy trình chăm sóc sức khỏe.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ qua trò chuyện trên ứng dụng ALODOKTER để nhận thông tin về các loại thuốc và cách điều trị COVID - 19 điều bạn có thể tự làm ở nhà.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Thử nghiệm covid-19