Nước súc miệng như một chất khử trùng trong việc duy trì sức khỏe răng miệng

Tưa miệng là một trong những bệnh viêm nhiễm phổ biến nhất lây nhiễm sang khu vực xung quanh miệng. Nói về tác hại của nó, việc xuất hiện tưa miệng thường gây cản trở đến sinh hoạt hàng ngày của người mắc phải. May mắn thay, việc khắc phục tưa miệng thường được thực hiện bằng nước súc miệng.

Tình trạng viêm ở những người bị tưa miệng thường ảnh hưởng đến niêm mạc và môi. Khi nó tấn công, bệnh có thể được theo sau bởi sự xuất hiện của cái ghẻ trong miệng, mặc dù không phải lúc nào cũng như vậy. Một số nguyên nhân phổ biến gây tưa miệng bao gồm nhiễm trùng, suy dinh dưỡng, phản ứng dị ứng và xạ trị.

 Nước súc miệng như một chất khử trùng trong việc duy trì răng miệng  - dsuckhoe

Lý do Nước súc miệng có hiệu quả để điều trị tưa miệng

Để điều trị tưa miệng, hãy súc miệng bằng nước súc miệng đã được coi là hiệu quả. Chỉ là, cho đến nay, thói quen súc miệng vẫn ít được hầu hết xã hội chúng ta thực hiện. Trên thực tế, nước súc miệng là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng hoạt động như một chất khử trùng.

Ngoài tác dụng khử trùng, nước súc miệng còn có thể được sử dụng để tiêu diệt mảng bám-vi khuẩn gây sâu răng, viêm lợi, và hôi miệng. Chỉ sử dụng nước súc miệng là cần thiết vì trong một số trường hợp, đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa không đủ hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe răng miệng.

Hiệu quả của nước súc miệng để loại bỏ tưa miệng ít nhất đã được hỗ trợ bởi một Nghiên cứu được thực hiện từ năm 1987 cho đến năm 1990. Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng nước súc miệng Povidone iodine được coi là hiệu quả trong việc ngăn ngừa tưa miệng. Bản thân nghiên cứu đã tiến hành trên 26 bệnh nhân gồm 19 nam và 7 nữ với độ tuổi trung bình là 53 tuổi. Những người tham gia nghiên cứu này là những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu cấp dòng tủy hoặc thường được viết tắt là AML.

Các bằng chứng kết quả cũng được hỗ trợ bởi một nghiên cứu mở. Nghiên cứu này cố gắng chứng minh lợi ích của nước súc miệng có chứa Povidone-Iodine (PVP-I) để chữa tưa miệng xuất hiện do xạ trị. Các bệnh nhân tham gia vào nghiên cứu này đã được cung cấp các biện pháp tiêu chuẩn để ngăn chặn sự lây lan của bệnh thông qua nistatin, dexpanthenol, rutoside và immunoglobulin.

Các bệnh nhân sau đó được chia thành hai nhóm. Nhóm đầu tiên nhận được nước súc miệng povidone-iodine, trong khi nhóm còn lại chỉ được uống nước vô trùng. Theo thống kê, các kết quả khả quan đã thu được ở nhóm sử dụng nước súc miệng Povidone-Iodine (PVP-I) vì bệnh nhân có thể giảm tỷ lệ mắc, mức độ nghiêm trọng và thời gian bị tưa miệng trong khi điều trị bằng xạ trị chống ung thư.

Tiêu chí được đề xuất Nước súc miệng

Chỉ riêng nước súc miệng dành cho tưa miệng có thể có nhiều loại. Tuy nhiên, những loại có chứa Povidone-Iodine (PVP-I) và không chứa cồn được coi là có lợi thế hơn. Điều này đã được chứng minh qua một nghiên cứu được thực hiện để đo lường hiệu quả của ba loại nước súc miệng. Các loại nước súc miệng khác được thử nghiệm là không chứa cồn với 0,12% chlorhexidine và nước súc miệng không cồn có chứa muối hoặc soda.

Nghiên cứu được theo sau bởi 80 bệnh nhân đang xạ trị chống tạo hình. Có 76 bệnh nhân đã hoàn thành nghiên cứu và kết quả là nghiên cứu thuyết phục hơn về khả năng của nước súc miệng Povidone-Iodine (PVP-I) trong việc chống tưa miệng. Kết quả kết luận rằng nước súc miệng không chứa cồn có chứa povidone-iodine có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và trì hoãn sự khởi phát của tưa miệng do xạ trị chống tạo hình.

Các lợi ích khác của nước súc miệng

Ngoài ra đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị tưa miệng bằng nhiều nghiên cứu khác nhau, hóa ra nước súc miệng cũng rất hữu ích để ngăn ngừa một số bệnh khác. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2005 đã xác nhận thành công điều này. Người ta nói rằng súc miệng ba lần một ngày với nước hoặc với nước súc miệng Povidone-Iodine (PVP-I) có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp hoặc ARI. Ngoài ra, thường xuyên súc miệng bằng nước súc miệng Povidone-Iodine (PVP-I) cũng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng nếu bạn bị ARI tấn công, giảm các triệu chứng cảm cúm và đau họng. Vai trò của nước súc miệng như một chất lỏng khử trùng cũng có thể ngăn vi khuẩn từ miệng xâm nhập vào các cơ quan nội tạng, chẳng hạn như cổ họng, dạ dày và phổi.

Nêu những lợi ích của nước súc miệng Povidone-Iodine (PVP-I) không chỉ để điều trị tưa miệng mà còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ARI và giảm các triệu chứng của bệnh cúm và đau họng. từ đó đừng quên rằng đánh răng và dùng chỉ nha khoa Điều trị răng vẫn là bước tốt nhất để duy trì sức khỏe răng miệng. Như một chất bổ sung, hãy sử dụng nước súc miệng. Càng sớm làm quen với việc sử dụng nước súc miệng, bạn càng dễ dàng duy trì sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể. Bạn còn chờ gì nữa? Làm sạch miệng ngay lập tức bằng nước súc miệng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tưa miệng, cúm, đau họng, ispa