Obat Digestan

Thuốc tiêu hóa là thuốc có chứa sự kết hợp của một số loại men tiêu hóa, chẳng hạn như amylase, lipase hoặc protease. Thuốc này rất hữu ích để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn khi tuyến tụy không thể sản xuất đủ các enzym tiêu hóa.

Thuốc tiêu hóa hoạt động bằng cách phá vỡ carbohydrate, chất béo và protein để chúng có thể được hấp thụ bởi thành ruột non và phân phối khắp cơ thể.

 AMYLASE-dsuckhoe

Thuốc tiêu hóa là thường được dùng cho những người bị rối loạn tiêu hóa hoặc các bệnh gây thiếu men tiêu hóa, chẳng hạn như do xơ nang , ung thư tuyến tụy, không dung nạp lactose, bệnh celiac, bệnh Crohn hoặc tuyến tụy sau phẫu thuật.

Nhãn hiệu Thuốc tiêu hóa: Elsazym, Enzyplex mới, Pancreon, Vitazym, Xepazym

Thuốc tiêu hóa là gì

< table width = "601"> Nhóm Thuốc bán vượt mức Danh mục Thực phẩm bổ sung men tiêu hóa Lợi ích < td wi dth = "468"> Giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn Tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em Thuốc tiêu hóa cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Nghiên cứu trên động vật Các thí nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng trên phụ nữ có thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Các bà mẹ đang cho con bú nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc tiêu hóa.

Dạng thuốc Thuốc dạng hạt , viên nén, viên nén bao tan trong ruột, viên bao đường

Thận trọng trước khi dùng thuốc tiêu hóa

Có Một số điều bạn cần lưu ý trước khi dùng thuốc tiêu hóa, đó là:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Người bị dị ứng với các thành phần và hàm lượng của thuốc này không nên dùng thuốc tiêu hóa.
 • Thảo luận và tư vấn về việc sử dụng thuốc tiêu hóa nếu bạn bị viêm tụy cấp hoặc viêm tụy mãn tính.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang được điều trị bằng acarbose, axit folic hoặc các sản phẩm thảo dược nhất định.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn dự định có thai, đang mang thai hoặc đang cho con bú.
 • Hẹn gặp lại bác sĩ nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi dùng thuốc tiêu hóa.

Liều lượng và Quy tắc để Sử dụng Thuốc tiêu hóa

Liều lượng của thuốc tiêu hóa có thể khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu của thuốc, dạng thuốc và hàm lượng trong đó. Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

Liều dùng của một sản phẩm kết hợp men tiêu hóa cho người lớn là 1–2 viên, ngày 1-3 lần. Liều lượng của các sản phẩm khác cũng chứa enzym này có thể khác.

Cách dùng thuốc tiêu hóa đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên trước khi dùng thuốc tiêu hóa. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Thuốc tiêu hóa có thể được uống khi không có thức ăn hoặc cùng với thức ăn. Tuy nhiên, thuốc này thường được dùng cùng với thức ăn.

Thuốc tiêu hóa ở dạng viên nén, viên nén và viên nang nên được uống cả viên. Nuốt thuốc với sự trợ giúp của nước trắng. Không uống thuốc tiêu hóa với đồ uống hoặc thức ăn nóng vì có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Nếu bạn khó nuốt viên nang, hãy mở nó ra và đổ phần chứa trong viên nang vào miệng. Nuốt thuốc ngay lập tức để ngăn ngừa kích ứng miệng. Vui lòng lưu ý không hít phải thành phần hoặc bột của viên nang vì nó có thể gây kích ứng mũi.

Trong khi đó, thuốc tiêu hóa ở dạng hạt cần phải được pha vào nước trắng hoặc sữa. Sau khi khuấy, nuốt hỗn hợp ngay lập tức.

Sử dụng thuốc tiêu hóa vào cùng thời điểm mỗi ngày để đạt hiệu quả tối ưu. Nếu bạn quên uống thuốc tiêu hóa, hãy tiêu thụ ngay lập tức khi thời gian nghỉ với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết thì bỏ qua và không tăng liều gấp đôi.

Bảo quản thuốc tiêu hóa ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Để thuốc này xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Thuốc tiêu hóa với các thuốc khác

Thuốc tiêu hóa có thể gây ra tác dụng tương tác nếu dùng đồng thời với các thuốc khác nữa. Các tương tác thuốc có thể xảy ra bao gồm:

 • Làm gián đoạn tác dụng hạ đường huyết của acarbose
 • Gây rối loạn hấp thu axit folic

Tác dụng phụ và nguy hiểm của thuốc tiêu hóa

Các tác dụng phụ xảy ra khi sử dụng thuốc tiêu hóa có thể khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Các tác dụng phụ này có thể là:

 • Táo bón hoặc táo bón
 • Tiêu chảy
 • Đau bụng hoặc chuột rút
 • Buồn nôn

Kiểm tra với bác sĩ nếu các tác dụng phụ trên không cải thiện hoặc thậm chí trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu các tác dụng phụ nghiêm trọng xảy ra, chẳng hạn như đau khớp, đi tiểu thường xuyên hơn hoặc đau khi đi tiểu sau khi dùng thuốc tiêu hóa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, 3521