Omalizumab

Omalizumab là một loại thuốc điều trị bệnh hen suyễn đã được chẩn đoán thông qua thử nghiệm dị ứng. Thuốc này được biết là có tác dụng giảm tần suất tái phát của các cơn hen suyễn. Omalizimab không dùng để điều trị cơn hen cấp tính hoặc tình trạng hen suyễn.

Omalizumab thuộc nhóm kháng thể đơn dòng hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của chất tự nhiên của cơ thể, cụ thể là immunoglobulin E ( IgE). Với sự ức chế của chất này, các triệu chứng của bệnh hen suyễn có thể giảm dần. Thuốc có ở dạng tiêm sẽ được bác sĩ tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế trực tiếp tiêm.

 Omalizumab - dsuckhoe

Nhãn hiệu của omalizumab: Xolair <

Omalizumab

Group Toa thuốc là gì Thuốc
Danh mục Kháng thể đơn dòng
Lợi ích Điều trị bệnh hen suyễn
Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em
Omalizumab dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại N: Chưa được phân loại. Omalizumab vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Tiêm

Thận trọng trước khi sử dụng Omalizumab

Có một số điều cần lưu ý lưu ý trước khi sử dụng omalizumab, bao gồm:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Những người bị dị ứng với cao su, phấn hoa hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc này không nên sử dụng Omalizumab.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang có các triệu chứng nhiễm trùng, chẳng hạn như sốt, sưng hạch bạch huyết , không khỏe hoặc mắc bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả nhiễm ký sinh trùng như bệnh toxoplasma hoặc sốt rét.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng bị đau tim, phản ứng dị ứng nghiêm trọng, chẳng hạn như sốc phản vệ.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang hoặc đã từng bị đột quỵ hoặc ung thư.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng thuốc- các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phải phản ứng quá liều, dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn sau khi sử dụng omalizumab.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Omalizumab

Omalizumab sẽ được bác sĩ hoặc nhân viên y tế tiêm trực tiếp dưới sự giám sát của bác sĩ. Tiêm được thực hiện dưới da (dưới da / SC). Liều lượng được đưa ra phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân và phản ứng của cơ thể.

Sau đây là phân bố liều lượng của omalizumab dựa trên tình trạng, mức IgE và tuổi của bệnh nhân:

Tình trạng: Hen suyễn

 • Người lớn nặng 30–90 kg: 150–375 mg mỗi 4 lần tuần, xác định liều được điều chỉnh theo IgE huyết thanh.
 • Người lớn nặng> 90–150 kg: 225–300 mg mỗi 4 tuần, xác định liều được điều chỉnh theo nồng độ IgE huyết thanh.
 • Trẻ em: Liều lượng được bác sĩ xác định tùy theo tình trạng của bệnh nhân.

Tình trạng: Mề đay tự phát mãn tính

 • Người lớn: 300 mg mỗi 4 tuần
 • Trẻ em: Liều được bác sĩ xác định tùy theo bệnh nhân tình trạng bệnh.

Cách sử dụng Omalizumab đúng cách

Việc tiêm Omalizumab sẽ do bác sĩ hoặc nhân viên trực tiếp tiêm y tế dưới sự giám sát của bác sĩ thông qua đường tiêm dưới da của bệnh nhân. Khi bắt đầu dùng thuốc, cần theo dõi nghiêm ngặt vì thuốc này có thể gây ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Hãy làm theo lời khuyên và khuyến nghị của bác sĩ nếu bạn đang điều trị bằng omalizumab. Đừng ngừng điều trị mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Thực hiện kiểm soát theo lịch trình do bác sĩ đưa ra. Trong thời gian điều trị với omalizumab, bạn có thể được yêu cầu trải qua xét nghiệm dị ứng da, kiểm tra chức năng phổi hoặc xét nghiệm máu toàn bộ.

Tương tác của Omalizumab với các loại thuốc khác

Chưa biết chính xác các tương tác thuốc có thể xảy ra khi omalizumab được sử dụng với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, omalizumab có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chống ký sinh trùng.

Để ngăn chặn bất kỳ tác dụng tương tác không mong muốn nào của thuốc, hãy thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn đang hoặc sẽ sử dụng các loại thuốc khác khi đang điều trị với omalizumab.

h3> Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Omalizumab

Omalizimab có thể gây ra phản ứng phản vệ, có thể được đặc trưng bởi tắc nghẽn do hẹp đường thở (co thắt phế quản), hạ huyết áp, ngất xỉu, chóng mặt hoặc phù mạch. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng omalizumab bao gồm:

 • Bầm tím, sưng tấy, đau hoặc kích ứng với vết tiêm site
 • Nhức đầu hoặc chóng mặt

Hãy đi khám bác sĩ nếu những phàn nàn trên không thuyên giảm hoặc ngày càng trầm trọng hơn. Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

 • Đau ngực dữ dội, suy nhược một bên cơ thể, đổ mồ hôi nhiều, mờ mắt, chóng mặt hoặc lú lẫn
 • Tê hoặc ngứa ran ở tay hoặc chân
 • Khó thở hoặc ho ra máu
 • Sốt, khó chịu, đau họng hoặc ho dai dẳng
>
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Omalizumab, Hen suyễn, Dị ứng