Panu Pengertian Nguyên nhân Các triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Pengertian Panu

Panu là một bệnh nhiễm trùng da do vi nấm Malassezia gây ra. Đ ây nhiễm nấm gây rối loạn sắc tố da dẫn đến các đốm sáng màu hoặc sẫm màu hơn trên bề mặt da.

Panu, còn được gọi là bệnh lang ben hoặc bệnh lang ben, không phải là một bệnh truyền nhiễm. Panu xuất hiện từ từ, sau đó theo thời gian hợp nhất và tạo thành các đốm da lớn hơn.

 Panu-alodokter

Các vùng da thường bị panu ảnh hưởng nhất là lưng, ngực, cánh tay trên, cổ và bụng.

Nguyên nhân và Triệu chứng của Panu

Panu do vi nấm Malassezia sinh sôi và phát triển nhanh trên da. Người ta không biết nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng nó được cho là có liên quan đến một số yếu tố, bao gồm thay đổi nội tiết tố và da nhờn.

Các triệu chứng chính của panu là các đốm trên da có màu sáng hơn hoặc sẫm hơn. Những nốt mụn này cũng có thể đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như ngứa, cũng như da khô hoặc có vảy ở vùng bị nhiễm trùng.

Điều trị và Phòng ngừa Panu

Điều trị bệnh panu bằng cách cho uống thuốc chống nấm. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc trị nấm, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Cách phòng ngừa bệnh panu là giảm nguy cơ mắc bệnh này, cùng những bệnh khác bằng cách tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu, cũng như duy trì sự sạch sẽ và khỏe mạnh của da.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Panu, Bệnh lang ben