Paracetamol để điều trị trái tim tan vỡ, có khả thi không?

Ngoài việc được sử dụng để hạ sốt và giảm đau, đã có báo cáo cho rằng paracetamol được cho là để điều trị gan bị hỏng. Trong thực tế, có thể, không thực sự, paracetamol có những lợi ích như vậy? Để biết câu trả lời, hãy xem bài viết sau.

Paracetamol ( acetaminophen ) là thuốc giảm đau và giảm đau được sử dụng phổ biến nhất để điều trị sốt, đau răng, nhức đầu, đau cơ và đau khớp. Thuốc này được bán miễn phí tại các hiệu thuốc hoặc cửa hàng thuốc và có thể mua được mà không cần đơn của bác sĩ.

 Paracetamol có thể điều trị trái tim tan vỡ, có thể không? -dsuckhoe

Ngoài việc giảm sốt và giảm đau, một số nghiên cứu đã gợi ý rằng paracetamol có thể được sử dụng để điều trị đau tim hoặc "cơn đau" tâm lý, chẳng hạn như phản ứng từ chối hoặc căng thẳng. Sự thật là gì?

Sự cho phép của Paracetamol để điều trị những trái tim tan vỡ

Nghiên cứu cho thấy rằng cơn đau, cả về thể chất và tinh thần, được xử lý trong cùng một phần của não, phần não trước được gọi là vỏ não trước cingulate .

Thông qua những dữ liệu này, các nhà nghiên cứu sau đó đã cố gắng nghiên cứu tác động của paracetamol đối với cơn đau gan hoặc tổn thương nội tạng. Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng paracetamol với liều 1000 mg trong 20 ngày có thể giúp giảm đau về mặt tâm lý.

Cũng có một nghiên cứu khác cho thấy những người bị nội thương có thể hồi phục nhanh hơn sau khi dùng paracetamol trong khoảng 3 tuần, so với những người bị nội thương và không dùng thuốc này.

Tuy nhiên, tác dụng giảm đau do trái tim tan vỡ hoặc chấn thương nội tạng vẫn chưa được xác nhận nhờ paracetamol. Điều này là do quá trình chữa lành cảm giác buồn bã, thất vọng, lo lắng và căng thẳng do trái tim tan vỡ hoặc vết thương nội tâm có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và có thể khác nhau ở mỗi người.

Những yếu tố này có thể là kiểu tính cách của một người, lối suy nghĩ tích cực, khả năng tha thứ và chấp nhận thực tế của một người và sự tồn tại của hệ thống hỗ trợ .

Bạn cũng cần phải cẩn thận, vì sử dụng paracetamol lâu dài có thể gây ra các tác dụng phụ, chẳng hạn như sốt, phát ban trên da, buồn nôn, đau bụng và khó thở. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, uống quá nhiều paracetamol có thể dẫn đến rối loạn máu, tổn thương gan và thận hoặc thậm chí là quá liều.

Không phải Paracetamol, đây là cách phù hợp để điều trị trái tim tan vỡ

Thay vì dựa vào paracetamol để điều trị trái tim tan vỡ, tốt hơn hết bạn nên áp dụng đúng cách để phục hồi sau trái tim tan vỡ. Để cảm giác buồn bã và căng thẳng do trái tim tan vỡ không còn kéo dài, hãy thử làm theo một số mẹo sau:

  • Cho bản thân thời gian để đau buồn và cảm nhận tất cả những cảm xúc ở đó.
  • Kể nỗi đau của bạn với người mà bạn tin tưởng. Bạn cũng có thể trút bỏ tất cả những gì mình cảm thấy bằng cách viết nhật ký.
  • Chăm sóc bản thân tốt, chẳng hạn như ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, uống nhiều nước hơn và nghỉ ngơi đầy đủ.
  • Thực hiện các kỹ thuật phản ứng và thiền để giúp bạn bình tĩnh lại.
  • Trở nên bận rộn bằng cách làm những việc bạn yêu thích hoặc chưa bao giờ làm trước đây, chẳng hạn như nấu ăn, làm vườn, chụp ảnh hoặc chơi nhạc cụ.
  • Hãy nhớ rằng nỗi buồn này chỉ là tạm thời và mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn bình thường.
  • Cố gắng tha thứ cho bản thân và người đã làm tổn thương bạn, ngay cả khi điều đó thật khó khăn. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và bình yên hơn.
Hãy nhớ rằng không có một loại thuốc nào được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị gan bị vỡ, kể cả paracetamol. Vì vậy, khi bạn đang có một trái tim tan vỡ, tốt hơn là áp dụng cách trên để bình tĩnh hơn và vực dậy để có một ngày mới tốt hơn.

Nếu cảm giác buồn bã và căng thẳng do trái tim tan vỡ mà bạn cảm thấy không bao giờ nguôi ngoai và khiến bạn cảm thấy căng thẳng đến mức muốn tự hành hạ bản thân hoặc kết thúc cuộc đời thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị trầm cảm.

Nếu đúng như vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần để tìm ra cách tốt nhất để bước tiếp và phục hồi sau cơn trầm cảm của một trái tim tan vỡ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Paracetamol, Tâm lý học