Pegfilgrastim

Pegfilgrastim là một loại thuốc để điều trị mức độ thấp của bạch cầu trung tính trong máu (giảm bạch cầu trung tính). Bạch cầu trung tính là một loại tế bào bạch cầu đóng vai trò quan trọng trong việc chống nhiễm trùng. Pegfilgrastim thường được sử dụng để điều trị giảm bạch cầu trung tính do các thủ tục hóa trị.

Pegfilgrastim là một loại protein hoạt động bằng cách kích thích sự phát triển của các tế bào bạch cầu. Một số lượng tế bào bạch cầu thích hợp sẽ giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Thuốc này có ở dạng tiêm và phải được sử dụng theo đơn của bác sĩ.

 Pegfilgrastim - dsuckhoe

Nhãn hiệu của pegfilgrastim: Neulastim

Pegfilgrastim

Group Thuốc theo toa là gì
Danh mục Tác nhân tạo máu
Lợi ích Khắc phục chứng giảm bạch cầu trung tính
Được Người lớn và trẻ em sử dụng
Pegfilgrastim dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng trên phụ nữ có thai. Thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Người ta không biết liệu pegfilgrastim có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không nói với bác sĩ của bạn.

Dạng thuốc Tiêm

Thận trọng trước khi sử dụng Pegfilgrastim

Pegfilgrastim nên không được sử dụng một cách bừa bãi. Trước khi sử dụng pegfilgrastim, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không sử dụng pegfilgrastim nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã hoặc đang bị Thiếu máu hồng cầu hình liềm, bệnh thận, bệnh bạch cầu mãn tính dòng tủy, hội chứng loạn sản tủy, dị ứng cao su hoặc đang xạ trị.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang được điều trị bằng pegfilgrastim, trước bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, kể cả phẫu thuật nha khoa.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.
 • Hẹn gặp lại bác sĩ nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi sử dụng pegfilgrastim.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Pegfilgrastim

Pegfilgrastim được tiêm dưới da (dưới da). Liều chung của pegfilgrastim là 6 mg dùng một liều duy nhất. Với mỗi chu kỳ hóa trị, ít nhất 24 giờ sau khi hóa trị.

Đối với bệnh nhi, bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng dựa trên cân nặng và tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân.

Phương pháp Sử dụng Pegfilgrastim Đúng cách

Việc tiêm Pegfilgrastim sẽ do bác sĩ hoặc nhân viên y tế trực tiếp tiêm dưới sự giám sát của bác sĩ.

Thuốc sẽ được tiêm dưới lớp da và được tiêm ít nhất 14 ngày trước hoặc 24 giờ sau khi bệnh nhân trải qua hóa trị. Luôn tuân thủ việc kiểm soát và lịch tiêm do bác sĩ chỉ định.

Bảo quản pegfilgrastim ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Pegfilgrastim với các thuốc khác

Pegfilgrastim có thể gây tương tác thuốc dưới dạng giảm tác dụng điều trị của thuốc nếu được sử dụng đồng thời với thuốc pegloticase.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Pegfilgrastim

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng pegfilgrastim là: <

 • Đau cơ
 • Đau xương
 • Đỏ, sưng hoặc ngứa ở vùng được tiêm
 • Sốt
 • Chóng mặt
 • Nước tiểu màu đỏ hoặc nâu sẫm
 • Sưng phù ở tay chân
 • Số lượng và tần suất đi tiểu giảm
 • Đau lưng

Hãy đi khám bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào được đề cập ở trên. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với một loại thuốc có thể biểu hiện bằng các triệu chứng, chẳng hạn như sưng môi và mí mắt, phát ban ngứa hoặc khó thở sau khi sử dụng pegfilgrastim.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Pegfilgrastim, Hội chứng myelodysplasia, hóa trị