Pektin

Pectin hoặc pectin là một chất bổ sung chất xơ được sử dụng để giúp giảm cholesterol cao. Ngoài ra, pectin kết hợp với kaolin cũng có thể được sử dụng để điều trị tiêu chảy.

Pectin là một chất xơ tự nhiên có thể được tìm thấy trong trái cây như táo, cam, chanh và chanh. Pectin hoạt động bằng cách liên kết với các chất béo trong đường tiêu hóa và thải chúng ra ngoài theo phân. Thuốc này cũng có thể thêm thời gian hoặc số lượng lớn vào phân.

 Pectin - dsuckhoe

Thương hiệu của Pectin: Arcapec, Bio Plus, Entrostop, Koltin , Lifiber, Nature's Plus Acidophilus với Pectin

Pectin là gì

sử dụng
Group Thuốc bổ sung
Danh mục Thuốc bổ sung có thể giúp giảm cholesterol hoặc chống đái tháo đường
Lợi ích Giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL), chất béo trung tính cao, và điều trị tiêu chảy
Được Người lớn
Pectin cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại N: Chưa được phân loại. Pectin được cho là an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú nếu được sử dụng theo khuyến cáo của bác sĩ và các quy tắc ghi trên bao bì. / Td> Viên nang, viên nén, bột và siro

Những lưu ý trước khi tiêu thụ Pectin

Mặc dù pectin được bán miễn phí, nhưng có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng tiêu thụ pectin:

 • Không tiêu thụ pectin nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Cho bác sĩ biết về tiền sử dị ứng mà bạn mắc phải.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, thực phẩm chức năng hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc lên kế hoạch mang thai.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng pectin nếu bạn bị ung thư.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị tắc nghẽn hoặc bệnh về đường tiêu hóa.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng hoặc dùng quá liều sau khi tiêu thụ pectin.

Liều lượng và quy tắc pectin

Liều lượng pectin được xác định dựa trên độ tuổi, tình trạng của bệnh nhân và phản ứng của cơ thể bệnh nhân với thuốc. Nói chung, sau đây là liều lượng pectin dựa trên mục đích điều trị:

Mục đích: Giảm mức cholesterol cao

 • Người lớn: 15 gam mỗi ngày

Mục đích: Để giảm tiêu chảy

Thông thường pectin sẽ được kết hợp với kaolin để giảm tiêu chảy . Đối với các sản phẩm có chứa 1 gam kaolin và 50 mg pectin trong 5 ml, liều lượng như sau:

 • Người lớn: 15–45 ml, uống sau mỗi lần đại tiện lớn, với thời gian điều trị tối đa là 2 ngày.
 • Trẻ em từ 6-12 tuổi: 10-20 ml, uống mỗi lần sau khi đại tiện, với thời gian điều trị tối đa là 2 ngày.

Cách tiêu thụ Pectin đúng cách

Sử dụng pectin theo khuyến cáo của bác sĩ và đừng quên đọc mô tả trên bao bì thuốc. Không tăng hoặc giảm liều lượng và không sử dụng thuốc quá thời gian khuyến cáo.

Có thể uống viên nang hoặc viên nén pectin trước hoặc sau bữa ăn. Dùng nước trắng để nuốt viên nang hoặc viên nén pectin. Không chia nhỏ, nhai hoặc nghiền nát thuốc. Cố gắng uống thuốc vào cùng một giờ mỗi ngày để có hiệu quả điều trị tối đa.

Đối với pectin dạng bột, hãy hòa tan 1 thìa pectin trong nước hoặc nước hoa quả theo liều lượng khuyến cáo trên nhãn. Khuấy hoặc khuấy đều dung dịch trước khi uống.

Nên khuấy xi-rô pectin trước khi uống. Sử dụng muỗng canh được cung cấp trên bao bì để có đúng liều lượng.

Nếu bạn quên uống pectin, hãy tiêu thụ ngay lập tức nếu lịch trình tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và không tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản pectin ở nhiệt độ phòng và trong bao bì kín, tránh ánh nắng trực tiếp. Để thuốc này xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Pectin với các loại thuốc khác

Có một số tác dụng tương tác thuốc có thể xảy ra nếu sử dụng pectin kết hợp với các loại thuốc khác. các loại thuốc khác, chẳng hạn như giảm mức độ và hiệu quả của kháng sinh lovastatin, beta carotene, digoxin và tetracycline, chẳng hạn như minocycline.

Để ngăn ngừa các tác dụng phụ, hãy luôn cho bác sĩ biết nếu bạn bị dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm nào. một số loại thảo mộc.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Pectin

Pectin hiếm khi gây ra tác dụng phụ nếu được tiêu thụ theo đúng quy trình quy tắc sử dụng. Tuy nhiên, ở một số người, các tác dụng phụ có thể xảy ra, chẳng hạn như:

 • Co thắt dạ dày
 • Tiêu chảy
 • Đầy hơi
 • Co thắt dạ dày

Kiểm tra với bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào được đề cập ở trên. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi tiêu thụ pectin.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, pectin, tiêu chảy, cholesterol cao