Phimosis ở trẻ sơ sinh, Nhận biết các dấu hiệu và cách xử lý

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là tình trạng bao quy đầu hoặc da quy đầu của dương vật dính vào đầu dương vật và không thể kéo trở lại từ xung quanh đầu dương vật. Tình trạng này thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ em chưa cắt bao quy đầu.

Khi trẻ lớn hơn, bao quy đầu của dương vật sẽ tự nới lỏng và tự tách ra khỏi đầu dương vật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh cũng có thể tiếp tục cho đến tuổi dậy thì. Nếu tình trạng này xảy ra, cần được bác sĩ điều trị để tránh các vấn đề về trẻ.

 Phimosis ở trẻ sơ sinh, Nhận biết các dấu hiệu và cách điều trị-dsuckhoe

Tình trạng bệnh Phymosis ở trẻ sơ sinh cần đề phòng

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là một tình trạng bẩm sinh và bình thường của trẻ sơ sinh. Hẹp bao quy đầu nói chung không cần chăm sóc đặc biệt vì phần gắn của bao quy đầu và đầu dương vật sẽ thực sự tách ra một cách tự nhiên khi trẻ được 5-7 tuổi.

Ở một số trẻ em, chứng sưng phổi có thể xảy ra cho đến khi chúng bước vào tuổi dậy thì. Nếu con bạn gặp phải tình trạng này, đừng quá lo lắng, miễn là không có bất kỳ phàn nàn nào khác.

Tuy nhiên, nếu bệnh hẹp bao quy đầu kèm theo các triệu chứng đỏ, đau, sưng tấy hoặc đi tiểu khó, hãy đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức. Lý do là, tình trạng này cần được điều trị và điều trị y tế.

Cách điều trị bệnh Phymosis ở trẻ sơ sinh

Không có phương pháp điều trị cụ thể cho chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh. Bạn không nên kéo mạnh bao quy đầu ra khỏi đầu dương vật vì điều này có thể gây đau và tổn thương da bao quy đầu.

Vì vậy, chỉ cần vệ sinh dương vật thường xuyên bằng nước ấm và xà phòng nhẹ mỗi khi tắm cho trẻ. Sau đó, lau khô từ từ và tránh rắc bột lên dương vật của trẻ vì điều này có thể gây kích ứng da.

Cách đối phó với bệnh Phymosis ở trẻ sơ sinh

Bác sĩ sẽ khám sức khỏe tổng thể và đánh giá các triệu chứng của bệnh phổi mà bé gặp phải để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh mà bé đang gặp phải. Các biện pháp điều trị có thể được đưa ra có thể là:

Kem corticosteroid

Các loại kem corticosteroid do bác sĩ kê đơn nên được bôi lên đầu bao quy đầu tối đa 3 lần một ngày, trong 1 tháng. Mục đích của việc sử dụng loại kem này là giúp thư giãn làn da.

Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu được coi là lựa chọn điều trị tốt nhất cho bệnh hẹp bao quy đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước về việc phẫu thuật cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh. Hỏi về các phương pháp, rủi ro và thời điểm thích hợp để cắt bao quy đầu cho trẻ.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh cần được giải quyết một cách thích hợp. Việc điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh khác với hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ hoặc tuổi dậy thì, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, phimosis, đứa bé, đứa trẻ, thân mật-người-2