Phụ nữ mang thai uống Probiotics có an toàn không? Có lợi ích không?

Probiotics hoặc vi khuẩn tốt thường an toàn để tiêu thụ, đặc biệt là để duy trì một đường tiêu hóa khỏe mạnh. Nh ữ ng ng ườ i mẹ mang thai ng ườ ng thì sao? Probiotics có hại hay chúng mang lại lợi ích?

Probiotics hoặc vi khuẩn tốt cần thiết cho cơ thể để chống lại vi khuẩn xấu và duy trì một đường tiêu hóa khỏe mạnh. Các vi khuẩn thuộc nhóm lợi khuẩn bao gồm Lactobacillus, Bifidobacterium Saccharomyces .

 Amankah Ibu Hamil Mengonsumsi Probiotics ? Chúng có lợi không? - dsuckhoe

An toàn Probiotics cho phụ nữ mang thai

< Probiotics an toàn để tiêu thụ trong thời kỳ mang thai, vì chúng không xâm nhập vào hệ tuần hoàn của thai nhi. Tiêu thụ men vi sinh cũng đã được chứng minh là không gây sẩy thai, bất thường ở thai nhi, trẻ sơ sinh nhẹ cân và sinh mổ. , đồ uống đậu nành, nước trái cây và sữa (cả lên men và chưa lên men).

Chế phẩm sinh học cũng có sẵn ở dạng bổ sung. Tuy nhiên, nếu bạn bị tình trạng suy giảm hệ thống miễn dịch, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Probiotics không chắc chắn hữu ích

Probiotics được cho là giúp giảm số lượng vi khuẩn xấu trong đường tiêu hóa, do đó có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng hoặc các rối loạn sức khỏe khác.

Ngoài ra, probiotics cũng được cho là có tác dụng giảm nguy cơ tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích, viêm ruột, viêm âm đạo do vi khuẩn và bệnh chàm. Không chỉ vậy, thực phẩm chứa probiotics còn được cho là có thể giúp giảm táo bón và tiêu chảy khi mang thai.

Tuy nhiên, liệu lợi ích của men vi sinh đối với phụ nữ mang thai đã được chứng minh hay chưa? Nào, hãy xem một số sự kiện bên dưới:

1. Probiotics đã không được chứng minh là có thể điều trị viêm âm đạo

Viêm âm đạo do vi khuẩn là một bệnh nhiễm trùng âm đạo dễ mắc phải ở phụ nữ mang thai. Tình trạng này được cho là có thể khắc phục được bằng cách tiêu thụ men vi sinh dạng uống. Tuy nhiên, lợi ích của một loại lợi khuẩn này vẫn chưa được chứng minh là có hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng vi khuẩn vaigonisis nên vẫn cần được nghiên cứu thêm.

2. Khó nhận biết lợi khuẩn

Men vi sinh có nhiều loại và tác dụng khác nhau. Điều này có thể khiến phụ nữ mang thai khó phân biệt loại men vi sinh nào có lợi và loại nào không. Do nghiên cứu về men vi sinh vẫn còn hạn chế, nên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêu thụ men vi sinh.

3. Các chất bổ sung probiotic không được cơ thể hấp thụ

Trong khi đó, một nghiên cứu khác cho thấy rằng các chất bổ sung probiotic được coi là an toàn vì chúng hiếm khi được cơ thể hấp thụ. Nói cách khác, chế phẩm sinh học ở dạng bổ sung thực sự kém hiệu quả hơn.

4. Mức độ lợi khuẩn không được biết chắc chắn

Người tiêu dùng thường không biết hàm lượng lợi khuẩn trong một sản phẩm là bao nhiêu. Đây là điều khiến phụ nữ mang thai khó biết sản phẩm có an toàn hay không.

Việc tiêu thụ men vi sinh trong thời kỳ mang thai là an toàn, nhưng bạn nên tiêu thụ trong giới hạn hợp lý. Để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi phát triển và tăng trưởng, bạn khuyên bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến việc uống men vi sinh khi mang thai, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc liên quan đến việc tiêu thụ men vi sinh khi mang thai, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Mang thai-2, Probiotics