Polycarbophil

Polycarbophil hoặc polycarbophil canxi là một chất bổ sung chất xơ để điều trị táo bón hoặc táo bón . Ngoài ra, thuốc này đôi khi được sử dụng để giúp làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích .

Polycarbophils có tác dụng giúp hình thành phân ( phân cồng kềnh >), có thể giúp kích hoạt nhu động ruột. Ngoài ra, loại thuốc này cũng có thể làm tăng hàm lượng nước trong phân. Bằng cách đó, phân sẽ mềm hơn và dễ loại bỏ hơn.

Polycarbophil - dsuckhoe

Nhãn hiệu của polycarbophil: -

Polycarbophil là gì

Nhóm Thuốc miễn phí
Danh mục Thuốc bổ sung chất xơ hoặc thuốc nhuận tràng tạo khối )
Lợi ích Trị táo bón
Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em

Polycarbophil dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Danh mục N: Chưa có trên phân loại. Polycarbophils vẫn chưa được biết có được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Shape Máy tính bảng

Thận trọng trước khi tiêu thụ Polycarbophil

Có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi tiêu thụ polycarbophil, trong số đó:

 • Không dùng polycarbophil nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng polycarbophils nếu bạn bị hoặc đang bị tắc ruột, khó nuốt chảy máu trực tràng, nồng độ canxi trong máu cao hoặc bị táo bón hơn 2 tuần .
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng polycarbophils nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng polycarbophils nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định mang thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi dùng polycarbophil.

Liều lượng và Quy tắc để Sử dụng Polycarbophil

Liều lượng polycarbophil sẽ được bác sĩ đưa ra tùy theo tình trạng và độ tuổi của bệnh nhân. Nói chung, các liều polycarbophils sau đây dựa trên tuổi của bệnh nhân:

 • Người lớn: 1.250 mg, 1–4 lần một ngày, tiêu thụ với 250 ly nước ml. Liều tối đa 6.000 mg mỗi ngày.
 • Trẻ em> 12 tuổi: 1.250 mg, 1–4 lần mỗi ngày, uống với một cốc nước 250 ml. Liều tối đa 6.000 mg mỗi ngày.

Cách dùng Polycarbophil đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi bắt đầu dùng polycarbophil. Không thay đổi liều lượng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Có thể dùng polycarbophil trước hoặc sau bữa ăn. Tiêu thụ viên nén polycarbophil với sự trợ giúp của một ly nước để nuốt toàn bộ viên polycarbophil. Sau đó, uống một cốc nước trắng khác.

Có thể uống polycarbophil dạng viên nén nhai trước khi nuốt và uống nước trắng sau đó.

Bạn nên luôn uống Nước trắng đủ dùng trong quá trình điều trị bằng polycarbophils.

Nếu bạn quên uống, bạn nên uống ngay nếu thời gian nghỉ với lịch trình tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và không tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản polycarbophils trong phòng ở nhiệt độ phòng. Không lưu trữ nó ở nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác giữa polycarbophil với các thuốc khác

Khi được sử dụng với tetracycline, doxycycline hoặc minocycline, polycarbophil có thể làm giảm nồng độ và tác dụng của những loại thuốc đó.

Để ngăn ngừa ảnh hưởng của tương tác thuốc, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Polycarbophils

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêu thụ polycarbophils là:

 • Đau dạ dày hoặc co thắt dạ dày
 • Đầy hơi
 • Tiêu chảy

Kiểm tra với bác sĩ nếu các tác dụng phụ trên không thuyên giảm. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

 • Đau quặn bụng dữ dội
 • Nôn mửa
 • Đau ngực
 • Chảy máu ở trực tràng
 • Khó nuốt hoặc khó thở
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Polycarbophil, táo bón