Promag

Promag rất hữu ích cho các trường hợp bị viêm loét, nhiễm toan dạ dày hoặc đầy hơi. Promag được bán tự do và có sẵn ở dạng viên nén nhai cũng như hỗn dịch lỏng.

Promag bao gồm một số sản phẩm với các thành phần dành cho các vấn đề về dạ dày, đặc biệt là axit dạ dày. Promag có các sản phẩm chứa cả thuốc y tế và thảo dược.

Promag-alodokter

Các thành phần hoạt chất chính có trong Promag thường là thuốc kháng axit, chẳng hạn như magie hydroxit và hydrotalcite, và simethicone. Thuốc kháng axit có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày, trong khi simethicone có thể làm giảm lượng khí dư thừa trong đường tiêu hóa.

Sản phẩm khuyến mại

Có 4 sản phẩm Promag có sẵn ở Indonesia, đó là:

1. Máy tính bảng Promag

Mỗi viên Promag chứa 200 mg hydrotalcite, 150 mg magie hydroxit và 50 mg simethicone.

2. Promag Cair

Mỗi gói 7 ml Promag Liquid chứa 200 mg hydrotalcite, 150 mg magie hydroxit và 50 mg simethicone.

3. Promag Double Action

Mỗi viên Promag Double Action chứa 165 mg magie hydroxit, 800 mg canxi cacbonat và 10 mg famotidine.

Promag Double Action làm giảm axit dạ dày theo hai cách, đó là bằng cách giảm sản xuất axit dạ dày do famotidine và liên kết axit dạ dày dư thừa bằng thuốc kháng axit (magiê hydroxit và canxi cacbonat).

4. Thảo dược Promag Gazero

Mỗi gói 10 ml gói Promag Gazero Herbal chứa:

 • Gừng đỏ ( zingiber officinale rosch thân rễ ) 50 mg
 • Thì là ( foeniculi fructus ) 10 mg
 • Bạc hà ( menthae piperitae herba ) 12,5 mg
 • Rễ cam thảo ( rễ cam thảo ) 300 mg
 • Củ nghệ ( curcuma domesticae ) 50 mg
 • Rễ dứa ( thân cây dứa gai ) 50 mg
 • Sữa ong chúa 10 mg
 • Mật ong 1 g
Các thành phần thảo dược trong Promag Gazero Herbal có đặc tính chống viêm và được cho là làm giảm các triệu chứng do dư thừa axit dạ dày và ngăn ngừa tình trạng tồi tệ hơn do sự gia tăng axit dạ dày vào thực quản.

Promag là gì

Nhóm Thuốc miễn phí
Danh mục Thuốc kháng axit và chất chống tụ máu (khắc phục chứng đầy hơi)
Lợi ích Khắc phục chứng loét, GERD và đầy hơi
Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em ≥6 tuổi
Promag dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ của simethicone và canxi cacbonat đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ có thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu lợi ích mong đợi hơn hẳn Việc sử dụng Promag Tablet và Promag Liquid cho các bà mẹ đang cho con bú được coi là an toàn vì các thành phần không được hấp thu vào sữa mẹ hoặc không có hại nếu hấp thụ. Hàm lượng canxi cacbonat trong Promag Double Action có thể được hấp thụ vào sữa mẹ. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn về những lợi ích và rủi ro của việc sử dụng nó khi cho con bú.

Promag Gazero Herbal chứa nhiều loại thuốc thảo dược chưa được xác nhận về mức độ an toàn đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm này.

Dạng thuốc Viên nén và hỗn dịch lỏng

Cảnh báo trước khi sử dụng quảng cáo

Có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng Promag, bao gồm:

 • Không sử dụng Promag nếu bạn bị dị ứng với nội dung của nó.
 • Không sử dụng Promag Gazero Herbal nếu bạn bị ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung. Hàm lượng của nghệ và rễ ngọt của nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Promag Gazero Herbal nếu bạn bị tăng huyết áp, rối loạn chảy máu, rối loạn túi mật hoặc rối loạn gan.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Promag Double action, Promag Tablet hoặc Promag Liquid nếu bạn có vấn đề về thận, nồng độ canxi hoặc magiê cao hoặc nghiện rượu.
 • Không uống rượu khi đang điều trị bằng Promag dưới bất kỳ hình thức nào vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược, để lường trước các tương tác thuốc.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn xuất hiện phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng Promag.

Liều lượng và Quy tắc Quảng cáo

Dưới đây là liều lượng chung để sử dụng Promag:

Máy tính bảng Promag

 • Người lớn : 1–2 viên nhai, 3-4 lần một ngày.
 • Trẻ em từ 6-12 tuổi : ½ - 1 viên nhai, 3–4 lần một ngày.

Promag Cair

 • Người lớn : 1–2 gói, 3–4 lần một ngày.
 • Trẻ em từ 6-12 tuổi : 1 gói, 3–4 lần một ngày.

Promag Double Action

 • Người lớn và trẻ em> 12 tuổi : 1 viên nhai, 2 lần một ngày. Mức tiêu thụ tối đa là 2 viên mỗi ngày.

Thảo dược Promag Gazero

 • Người lớn : 1 gói, 3 lần một ngày.

Cách sử dụng Promag đúng cách

Tiêu thụ Promag theo khuyến cáo của bác sĩ hoặc các quy tắc sử dụng có trong bao bì. Promag ở dạng viên nén có thể được nhai hoặc uống với nước, còn Promag ở dạng lỏng cần được lắc trước khi sử dụng.

Promag Tablet và Promag Liquid thường được dùng khi các triệu chứng xảy ra, 1-2 giờ trước hoặc sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Promag Double Action được dùng khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng hoặc 1 giờ trước bữa ăn để ngăn ngừa sự khởi phát của các triệu chứng. Thuốc này không nên dùng với thức ăn.

Promag Gazero Herbal có thể uống trước hoặc sau bữa ăn. Cách uống có thể uống trực tiếp hoặc pha vào nước ấm.

Nếu bạn cần dùng một loại thuốc khác, hãy uống thuốc từ 2–4 giờ sau khi dùng Promag.

Promag chỉ được sử dụng khi cần thiết, không phải để tiêu thụ thường xuyên hoặc dài hạn. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ nếu các triệu chứng không thuyên giảm trong 1-2 tuần ..

Bảo quản Promag ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nhiệt độ nóng, ẩm và ánh nắng trực tiếp. Tránh xa tầm tay của trẻ em.

Tương tác quảng cáo với các loại thuốc khác

Các thành phần có trong Promag có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm:

 • Giảm hấp thu bisphosphonates, digoxin, estramustine, sắt, pazopanib, strontium, thuốc tetracycline, thuốc quinolone hoặc thuốc tuyến giáp, chẳng hạn như levothyroxine
 • Giảm hiệu quả của các loại thuốc kiềm chế estrogen, chẳng hạn như thuốc tránh thai
 • Tăng nồng độ magiê trong máu (tăng magnesi huyết), đặc biệt ở bệnh nhân suy giảm chức năng thận, nếu dùng chung với vitamin D3

Tác dụng phụ và nguy cơ của Promag

Các tác dụng phụ có thể gây ra bởi magie hydroxit, hydrotalcite, simethicone, canxi cacbonat và famotidine trong Promag bao gồm:

 • Tiêu chảy hoặc táo bón
 • Buồn nôn
 • Nhức đầu hoặc chóng mặt

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ trên không cải thiện. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc và các tác dụng phụ nghiêm trọng hiếm gặp, chẳng hạn như phân đen hoặc nôn mửa, loạn nhịp tim, đau khi đi tiểu và thay đổi tâm thần hoặc tâm trạng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Magie-hydroxit, Famotidine, Simethicone, Loét, Đầy bụng