Puskesmas Biết về và Dịch vụ Y tế của nó

Puskesmas (Trung tâm Y tế Cộng đồng) là cơ sở hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân Indonesia. Nếu bạn cảm thấy bị bệnh, đừng ngần ngại đến Puskesmas để điều trị.

Puskesmas được thành lập ở mọi quận ở Indonesia. Mỗi tiểu quận thường có một Puskesmas. Tuy nhiên, nếu dân số và nhu cầu về các dịch vụ y tế khá lớn, thì có thể thành lập nhiều hơn một Puskesmas trong một tiểu khu.

 Biết về Puskesmas và Dịch vụ Y tế - dsuckhoe

Trung tâm y tế được hỗ trợ bởi các nhân viên y tế có năng lực, bao gồm bác sĩ, nha sĩ, nữ hộ sinh, y tá, nhân viên phòng thí nghiệm, nhân viên y tế môi trường và cộng đồng, chuyên gia dinh dưỡng và dược sĩ.

Dịch vụ Y tế ở Puskesmas

Bất kể trạng thái là cơ sở y tế cấp một, Puskesmas có các cơ sở đáng tin cậy để phục vụ bệnh nhân. Puskesmas cũng có thể điều trị đầy đủ các bệnh, mặc dù nó không hoàn chỉnh ở các bệnh viện lớn.

Một số dịch vụ y tế có thể được cung cấp bởi Puskesmas là:

1. Xử lý đường cấp một

Puskesmas cung cấp các dịch vụ phòng ngừa bệnh tật, tư vấn và tư vấn điều trị cho những bệnh nhân không cần chăm sóc nội trú.

Các dịch vụ ngoại trú do Puskesmas cung cấp bao gồm:
  • Khuyến khích, tư vấn và các dịch vụ về sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần, sức khỏe răng miệng, sức khỏe sinh sản (bao gồm cả phát hiện sớm ung thư cổ tử cung), thuốc, chế độ ăn uống, sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe nghề nghiệp và thể thao
  • Các dịch vụ sức khỏe môi trường bằng cách giám sát các địa điểm công cộng, quản lý thực phẩm và các nguồn nước sạch
  • Các dịch vụ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và kế hoạch hóa gia đình, chẳng hạn như sàng lọc thai sản, hỗ trợ thai sản, chăm sóc sinh nở, các chương trình kế hoạch hóa gia đình, chủng ngừa cơ bản cho trẻ sơ sinh và trẻ em, tư vấn cho con bú và các chất bổ sung cho việc nuôi con bằng sữa mẹ
  • Dịch vụ dinh dưỡng bằng cách tiến hành phát hiện sớm các trường hợp dinh dưỡng tại cộng đồng và thực hiện chăm sóc điều dưỡng các trường hợp dinh dưỡng
  • Các dịch vụ phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, cả các bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm
  • Dịch vụ kiểm tra sức khỏe cho những bệnh nhân có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2 và tăng huyết áp
  • Thuốc cổ truyền, thuốc bổ sung và thuốc thay thế có sử dụng các cây thuốc gia đình

2. Nội trú cấp một

Trung tâm y tế còn điều trị ngoại trú kèm theo các phương tiện nội trú bổ sung theo chỉ định khám bệnh của bệnh nhân. Nhập viện tại Puskesmas chỉ được cung cấp cho các trường hợp có thời gian tối đa là 5 ngày. Những bệnh nhân cần điều trị hơn 5 ngày nên được chuyển đến bệnh viện.

Dịch vụ Y tế Người tiêu dùng BPJS ở Puskesmas

Kể từ năm 2014, chính phủ Indonesia đã thành lập hệ thống bảo hiểm y tế quy mô quốc gia được gọi là Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội (BPJS). Bằng cách trở thành người tham gia BPJS và đóng phí theo nghĩa vụ, người tham gia sẽ nhận được các dịch vụ y tế theo quyền của họ.

Lợi thế của việc trở thành thành viên của BPJS là nhận được các dịch vụ y tế với chi phí giảm hoặc thậm chí không bị tính phí. Dưới đây là các phương tiện mà những người tham gia BPJS có thể nhận được:

  • Nếu bạn ở ngoài khu vực Puskesmas hoặc cơ sở y tế (faskes) nơi bạn đăng ký, bạn vẫn có thể khám chữa bệnh tại bất kỳ Puskesmas nào, không nhất thiết phải ở Puskesmas nơi bạn đăng ký.
  • Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cũng có thể được chăm sóc sức khỏe tại bất kỳ Puskesmas hoặc Faskes nào.
  • Nếu bạn cần chăm sóc sức khỏe nâng cao, bác sĩ tại Puskesmas hoặc Faskes sẽ cung cấp giấy giới thiệu để bạn có thể tiếp tục điều trị đến cơ sở chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn, chẳng hạn như bệnh viện.

Nhìn thấy sự hoàn thiện của các dịch vụ y tế được cung cấp, bạn không cần phải ngần ngại tìm kiếm điều trị tại Puskesmas. Ngoài các dịch vụ tương đối đầy đủ, Puskesmas còn được hỗ trợ bởi các nhân viên y tế chuyên nghiệp như bác sĩ đa khoa cũng như cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn.

Nếu có một tình trạng nguy kịch hoặc một bệnh nào đó cần được điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa và yêu cầu cơ sở vật chất không có sẵn ở Puskesmas, thì Puskesmas có thể cung cấp giấy giới thiệu để giới thiệu bệnh nhân đến các cơ sở y tế tiên tiến, cụ thể là bệnh viện .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bảo hiểm