Pyridoxine

Pyridoxine là thực phẩm bổ sung vitamin có lợi giúp cơ thể trong chế biến thức ăn thành năng lượng, tối ưu hóa chức năng tế bào thần kinh , giữ cho làn da khỏe mạnh và sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

Pyrodixine là một tên gọi khác của vitamin B6. Vitamin này có nhiều trong các loại hạt, rau, thịt gà hoặc thịt bò, trứng, chuối, lúa mì hoặc quả bơ.

 PYRIDOXINE - alodokter

Ngoài thực phẩm, pyridoxine cũng có thể được tìm thấy dưới dạng chất bổ sung kết hợp với các vitamin nhóm B khác. Thuốc bổ sung pyridoxine thường được sử dụng để điều trị các tình trạng sau:

 • Thiếu hụt hoặc thiếu hụt vitamin B6 do chế độ ăn uống không cân bằng, nghiện rượu, bệnh gan hoặc do sử dụng một số loại thuốc, chẳng hạn như như isoniazid hoặc penicilamine. li>
 • Thiếu máu nguyên bào phụ, là một loại thiếu máu xảy ra do sự hiện diện của các tế bào hồng cầu bất thường.

Thực phẩm bổ sung này, cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị bệnh thần kinh ngoại biên do sử dụng isoniazid. Chất bổ sung này có sẵn ở dạng viên nén, xi-rô và thuốc tiêm.

Các nhãn hiệu Pyridoxine: Beneuron, Bexce, Cebevit, Neurobion, New Enziplex, Nutrimax B Complex, Pyridoxine HCL, Vitamin B6, Vitamin B Complex, Zyfort

Pyridoxine là gì

Nhóm Thuốc kê đơn và thuốc kê đơn
Danh mục Thuốc bổ sung
Lợi ích Điều trị thiếu vitamin B6 và điều trị thiếu máu nguyên bào bên
Được sử dụng bởi Người lớn
Pyridoxine cho phụ nữ có thai và cho con bú < / td> Loại A: Các nghiên cứu có đối chứng ở phụ nữ mang thai cho thấy không có nguy cơ đối với thai nhi và ít có khả năng gây hại cho thai nhi. Pyridoxine an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng pyridoxine đúng cách trong thời kỳ cho con bú.

Shape Viên nén, xirô, thuốc tiêm

Thận trọng trước khi sử dụng Pyridoxine

 • Không dùng pyridoxine nếu bạn bị dị ứng với chất bổ sung này. Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng mà bạn mắc phải.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng pyridoxine dạng tiêm nếu bạn đang bị bệnh tim hoặc bệnh thận.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang sử dụng pyridoxine trong thời gian dài và liều lượng lớn để ngăn ngừa tác dụng phụ.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn muốn sử dụng pyridoxin với một số loại thuốc, thực phẩm chức năng hoặc sản phẩm thảo dược.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng pyridoxin nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc quá liều sau khi sử dụng pyrodixine.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Pyridoxine

Sau đây là những liều lượng của pyridoxine cho người lớn dựa trên dạng thuốc và mục đích sử dụng:

Viên nén và xi-rô pyridoxine

 • Khắc phục tình trạng thiếu vitamin B6: Tối đa 150 mg mỗi ngày
 • Điều trị thiếu máu nguyên bào phụ: 200–600 mg mỗi ngày
 • Điều trị đau dây thần kinh hoặc bệnh thần kinh do dùng thuốc isoniazid tiêu thụ: 50 mg, 3 lần một ngày. Tối đa 200 mg mỗi ngày.

Pyridoxine tiêm

Liều pyridoxine tiêm để điều trị thiếu vitamin B6 là 10–20 mg mỗi ngày . Nó được tiêm trong 3 tuần bằng cách tiêm vào mạch máu (tiêm tĩnh mạch / IV) hoặc cơ (tiêm bắp / IM). Sau đó, điều trị sẽ được tiếp tục bằng viên nén hoặc xi-rô pyridoxine trong vài tuần.

Điểm số đầy đủ dinh dưỡng của pyridoxine

Nhu cầu pyridoxine hoặc vitamin B6 hàng ngày có thể được đáp ứng từ thực phẩm, chất bổ sung hoặc kết hợp cả hai. Sau đây là tỷ lệ đầy đủ dinh dưỡng (AKG) của pyridoxine mỗi ngày dựa trên tuổi và giới tính:

 • Từ 0–6 tháng tuổi: 0,1 mg
 • Tuổi từ 7–12 tháng : 0,3 mg
 • 1–3 tuổi: 0,5 mg
 • 4–8 tuổi: 0,6 mg
 • 9–13 tuổi: 1,0 mg
 • Nam giới từ 14–50 tuổi: 1,3 mg
 • Nam giới trên 50 tuổi: 1,7 mg
 • Nữ giới từ 14–18 tuổi: 1,2 mg
 • Phụ nữ từ 19–50 tuổi: 1,3 mg
 • Phụ nữ trên 50 tuổi: 1,5 mg
Bà mẹ mang thai và cho con bú cần nhiều pyridoxine hơn, là 1,9 mg mỗi ngày cho phụ nữ có thai và 2,0 mg mỗi ngày cho bà mẹ cho con bú.

Cách sử dụng Pyridoxine đúng cách

Bổ sung vitamin và khoáng chất được tiêu thụ để đáp ứng nhu cầu vitamin của cơ thể và khoáng chất, đặc biệt là khi lượng thức ăn không đủ. Hãy nhớ rằng thực phẩm chức năng chỉ là một chất bổ sung cho lượng dinh dưỡng, không thay thế cho các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Tiêu thụ viên nén và xi-rô pyridoxine như được mô tả trên bao bì. Nếu cần, hãy thảo luận với bác sĩ để tìm ra liều lượng phù hợp với tình trạng của bạn. Không dùng quá liều khuyến cáo để tránh tác dụng phụ.

Có thể uống viên nén pyridoxine trước hoặc sau bữa ăn. Tiêu thụ toàn bộ chất bổ sung này. Không chia nhỏ, nhai hoặc nghiền viên bổ sung.

Các chất bổ sung dạng siro vitamin B6 cần được đánh bông trước khi dùng. Sử dụng muỗng canh được cung cấp trên bao bì bổ sung để có đúng liều lượng.

Nếu bạn quên uống viên nén hoặc xi-rô pyridoxine, hãy uống ngay lập tức, vì vậy hãy nhớ, nếu thời gian nghỉ với lịch uống tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết thì bỏ qua và không tăng liều gấp đôi.

Việc bổ sung pyridoxine dưới dạng tiêm sẽ do bác sĩ hoặc cán bộ y tế trực tiếp thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ.

Bảo quản viên nén và xi-rô pyridoxine ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nhiệt và ánh nắng trực tiếp. Giữ chất bổ sung này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của pyridoxine với các loại thuốc khác

Chất bổ sung pyridoxine hoặc vitamin B6 có thể gây ra một số tác dụng tương tác thuốc khi được sử dụng trong kết hợp với thuốc. nhất định, trong số những loại khác:

 • Giảm nồng độ pyridoxine trong máu khi sử dụng với isoniazide, penicillamine hoặc thuốc tránh thai
 • Giảm hiệu quả của levodopa, phenobarbital , hoặc phenytoin

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Pyridoxine

Nếu được sử dụng theo khuyến cáo của bác sĩ và quy tắc sử dụng trên bao bì, pyridoxine bổ sung hiếm khi gây ra tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng chất bổ sung này là buồn nôn, đau đầu và buồn ngủ.

Sử dụng pyridoxine quá mức và lâu dài có thể gây tổn thương hệ thần kinh, có thể được đặc trưng bởi các triệu chứng như ngứa ran , tử vong. vị giác hoặc đau như dao đâm.

Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phải các tác dụng phụ nêu trên hoặc có phản ứng dị ứng với thuốc sau khi dùng pyridoxine hoặc chất bổ sung vitamin B6.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Pyridoxine