Duy trì chất lượng Sữa Mẹ Cho Các Bà Mẹ Đi Làm

Đi làm trở lại sau thời gian nghỉ thai sản không có nghĩa là Mẹ cần ngừng cho con bú đứa trẻ. Có biện pháp quản lý lượng sữa tiết ra (ASIP) mà người mẹ có thể làm để duy trì việc cho con bú sữa mẹ một cách suôn sẻ. Vì vậy, làm thế nào để duy trì chất lượng phù hợp của ASIP và luôn khỏe mạnh?

Sữa mẹ hoặc ASIP có được bằng cách vắt sữa mẹ từ vú để cho vào hộp đựng vô trùng, chẳng hạn như bình sữa , mà sau đó được trao cho em bé. Sữa mẹ thường được cung cấp khi mẹ không ở bên con trong thời gian dài, chẳng hạn như khi mẹ làm việc ở văn phòng.

 Quản lý việc cho con bú dành cho các bà mẹ đang đi làm- dsuckhoe

Mẹ cũng có thể vắt sữa mẹ khi bầu ngực căng đầy, nhưng Mẹ không nên vắt sữa bằng Con nhỏ. Không chỉ vậy, loại sữa này còn có thể được trộn với thức ăn trẻ em hoặc MPASI.

Một số câu hỏi về quản lý sữa bò

Mặc dù có nhiều lợi ích, ASIP vẫn chưa được triển khai rộng rãi vì nhiều bà mẹ đang cho con bú còn lúng túng trong việc quản lý.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến quản lý sữa mẹ và câu trả lời:

1. Bạn vắt sữa mẹ như thế nào?

Về cơ bản, việc hút sữa ở văn phòng có thể được thực hiện theo 2 cách, đó là bằng máy hút sữa. hoặc tay. Máy hút sữa có 2 loại đó là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện.

Mỗi loại máy hút sữa đều có những nhược điểm và ưu điểm riêng. Máy hút sữa phù hợp với người này không nhất thiết phải phù hợp với người khác.

Nếu bạn muốn vắt sữa mẹ bằng tay, hãy làm theo các bước sau:

  • Rửa tay bằng xà phòng và tưới nước trước cho đến khi sạch.
  • Đặt bình hoặc hộp đã tiệt trùng ở đáy bầu vú để chứa sữa tiết ra.
  • Xoa bóp vú nhẹ nhàng
  • Vị trí các ngón tay hình chữ C xung quanh quầng vú hoặc vùng sẫm màu xung quanh núm vú, sau đó ấn nhẹ. Tránh ấn núm vú quá mạnh vì có thể gây đau và không cho sữa ra ngoài.
  • Thả áp lực khi sữa chảy ra, sau đó ấn lại từ từ.

Nếu dòng sữa mẹ đã bắt đầu ngừng, hãy xoa bóp phần còn lại cho đến khi toàn bộ bề mặt của bầu vú được xoa bóp. Mẹ cũng có thể thực hiện tương tự với bên vú còn lại. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi sữa mẹ ngừng chảy hoàn toàn và bầu ngực không còn căng nữa.

Ban đầu chỉ có một lượng nhỏ dịch sữa mẹ tiết ra, nhưng theo thời gian, dòng sữa mẹ có thể mịn hơn. và nhanh hơn nếu mẹ thường xuyên hút sữa.

2. B ạn làm cách nào để bảo quản ASIP?

Điều quan trọng là phải đặt ASIP trong thủy tinh hoặc nhựa không chứa Bisphenol-A (BPA) bình sữa vì Những hóa chất này kém an toàn cho trẻ nhỏ.

Đảm bảo rằng bình sữa đã được tiệt trùng hoặc ít nhất là rửa bằng nước ấm cho đến khi sạch. Tránh bảo quản ASIP trong các chai dùng một lần, không thể sử dụng nhiều lần.

Sau đó, dán nhãn chai ghi ngày giờ vắt sữa. Nếu ASIP được đặt cùng với bình ASIP của một đứa trẻ khác ở trung tâm chăm sóc trẻ ban ngày hoặc với bạn cùng làm việc, hãy ghi rõ tên của Một đứa trẻ và tên của Mẹ trên nhãn.

Các bà mẹ cũng nên đặt ASIP ở vị trí đặc biệt túi hoặc ví ngăn mát trong khi mang về nhà. Điều này rất quan trọng để chất lượng của ASIP được duy trì .

Khi bạn muốn đặt trong tủ lạnh, hãy đặt các chai ASIP ở phần lạnh nhất hoặc ngăn đá. Bắt đầu chuẩn bị ASIP bắt đầu từ lần đầu tiên được ép.

3. ASIP có thể tồn tại trong bao lâu?

Độ bền của ASIP phụ thuộc vào nơi bảo quản sữa. Có một số nguyên tắc bảo quản ASIP mà các Mẹ cần biết, trong số những nguyên tắc khác:

  • Sữa mẹ mới vắt ra có thể tồn tại ở nhiệt độ phòng đến 4 giờ
  • Nếu được bảo quản trong hộp kín có túi đá, ASIP có thể kéo dài đến 24 giờ
  • ASIP được bảo quản trong tủ lạnh có thể kéo dài đến 3–4 ngày
  • ASIP được bảo quản trong tủ đông có thể kéo dài đến 6 tháng

Mặc dù bền nhưng một số chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein và vitamin, có thể bị mất trong ASIP được lưu trữ quá lâu. Do đó, để đảm bảo chất lượng, hãy loại bỏ ASIP đã qua thời hạn lưu trữ và tốt hơn hết bạn nên cung cấp ASIP vẫn còn mới.

4. Làm thế nào để hâm nóng ASIP?

Bình sữa ASIP bảo quản trong tủ lạnh có thể được đặt vào bát nước ấm trước khi cho trẻ sơ sinh uống. Tuy nhiên, hãy tránh để nó trở lại tủ lạnh sau khi hâm nóng.

Ngoài ra, tránh sử dụng lò vi sóng hoặc ASIP đun sôi để hâm nóng vì nó có thể làm hỏng các chất dinh dưỡng trong đó . ASIP được làm nóng theo cách này cũng sẽ gây cảm giác quá nóng cho miệng trẻ.

5. Cần chuẩn bị bao nhiêu ASIP?

Nó thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của em bé. Nhu cầu về sữa mẹ chắc chắn tăng theo độ tuổi và cân nặng ngày càng tăng của trẻ. Sau đó, con số này sẽ giảm dần sau khi trẻ bắt đầu tiêu thụ thức ăn đồng hành với sữa mẹ (MPASI) ở độ tuổi từ 6 tháng trở lên.

Có thể cho trẻ bú bình hoặc bú bằng bình đặc biệt. ly em bé ( cốc cấp). Tuy nhiên, nếu mẹ đã có con, tốt nhất nên giữ tình trạng cho con bú trực tiếp từ vú mẹ để kích thích quá trình sản xuất sữa mẹ diễn ra suôn sẻ.

Quản lý tốt. Quản lý sữa có thể là một giải pháp cho những bà mẹ đang đi làm muốn tiếp tục cho con bú sữa mẹ. Cũng giống như cho con bú trực tiếp, các bà mẹ cho con bú cần ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi đầy đủ để có đủ sữa cho con bú.

Nếu bà mẹ gặp khó khăn trong việc quản lý sữa mẹ hoặc khó cho con bú, hãy đừng ngần ngại gặp chuyên gia tư vấn về việc cho con bú để có thể giải quyết đúng đắn những phàn nàn mà bà mẹ gặp phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, em bé