Quan sát sức khỏe nguyên nhân gây ho ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây b ệnh ông bà ở trẻ sơ sinh có thể khác nhau. Một số là vô hại, một số cần phải cảnh giác. Vì vậy, cha mẹ cần biết nguyên nhân gây ho ở trẻ sơ sinh và nhận biết loại ho nào nguy hiểm, để có cách điều trị phù hợp.

Về cơ bản, ho là một phản ứng tự nhiên của cơ thể. rất hữu ích. để giữ cho đường thở sạch sẽ. Tình trạng này thường có thể tự lành sau khi bụi bẩn, vi trùng hoặc vi rút trong đường thở ra khỏi đường thở.

 Quan sát Nguyên nhân Ho ở Trẻ sơ sinh-dsuckhoe

Tuy nhiên, nếu cơn ho không thuyên giảm thì có thể là dấu hiệu của một chứng rối loạn sức khỏe nào đó.

K enali Jenis và Nguyên nhân Ho ở trẻ sơ sinh

Ho ở trẻ sơ sinh thường đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như như sốt, tắc mũi, đau họng và chán ăn. Cũng giống như ở người lớn, ho ở trẻ sơ sinh có thể được chia thành hai loại, đó là:

Ho khan

Ho khan ở trẻ sơ sinh thường do nhiễm vi rút gây ra gây ra cảm lạnh thông thường hoặc cảm cúm. Trên thực tế, có nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh dễ bị cảm cúm và có thể bị cảm lạnh khoảng 7 lần trong năm đầu đời.

nhiễm trùng. Ngoài bệnh cúm, ho khan ở trẻ sơ sinh cũng có thể là dấu hiệu của một số tình trạng sức khỏe nhất định, chẳng hạn như dị ứng, ho gà, viêm phổi hoặc hen suyễn.

Đôi khi, ho cũng có thể là dấu hiệu của COVID-19 ở trẻ sơ sinh, nhưng căn bệnh này dễ lây lan. bệnh này tương đối hiếm ở trẻ sơ sinh.

Ho gà

Ho gà ở trẻ sơ sinh có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ mắc kích ứng hoặc nhiễm trùng đường thở của họ. Bạn có thể tìm ra nguyên nhân bằng cách nhìn vào màu sắc của đờm.

Ví dụ: ho có màu trắng hoặc trong thường do nhiễm vi rút, chẳng hạn như cúm, ARI hoặc viêm tiểu phế quản. như kích ứng đường thở do dị ứng hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá.

Trong khi đó, đờm màu vàng hoặc hơi xanh thường do nhiễm vi khuẩn, chẳng hạn như viêm xoang, viêm phổi hoặc viêm phế quản.

A ho có đờm màu đỏ hoặc đỏ là tình trạng cần chú ý. Điều này cho thấy rằng có chảy máu trong đường thở, phổi hoặc dạ dày của em bé.

Cách đơn giản Giảm ho > in Babies

Ngày nay, ngày càng có nhiều loại thuốc ho và cảm cúm được bán miễn phí. Tuy nhiên, vì nguy cơ tác dụng phụ, trẻ sơ sinh cho đến trẻ em dưới 6 tuổi không được khuyến cáo sử dụng thuốc ho hoặc cảm cúm mà không có chỉ định của bác sĩ.

Có một số cách đơn giản có thể thực hiện tại nhà để giảm ho ở trẻ sơ sinh, cụ thể là:

 • Cho trẻ bú thêm sữa mẹ (sữa mẹ) để giúp cơ thể trẻ chống nhiễm trùng
 • Để trẻ nghỉ ngơi và ngủ nhiều hơn
 • Sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ hoặc hơi nước ấm để giúp làm dịu đường thở của em bé
 • Giữ em bé tránh xa ô nhiễm và các chất có thể gây kích ứng đường hô hấp, chẳng hạn như bụi, khói thuốc lá hoặc khói xe
 • Nhỏ dung dịch nước muối ấm hoặc nước muối vô trùng vào mũi trẻ để giảm ho kèm theo cảm lạnh
> Dấu hiệu- T Nguy hiểm của bạn Khi trẻ bị ho

Mặc dù ho được biết đến như một phản ứng tự nhiên của cơ thể, có một số Một số dấu hiệu nguy hiểm cần chú ý khi trẻ bị ho, bao gồm:

 • Không muốn bú cho đến khi bị mất nước, có thể đặc trưng là miệng và môi khô, không có nước mắt khi khóc, trông rất yếu và tã vẫn khô ngay cả sau khi sử dụng hơn 6 giờ
 • Sốt cao và kéo dài hơn 3 ngày, đặc biệt ở trẻ sơ sinh dưới 3 tháng
 • Ho đến nôn trớ
 • li>
 • Xuất hiện nhợt nhạt hoặc hơi xanh
 • Khó thở hoặc thở khò khè
 • Ho có đờm màu vàng, xanh lá cây hoặc nâu

Để ngăn ngừa các bệnh khác nhau có thể gây ho ở trẻ sơ sinh và trẻ em, hãy hoàn thành việc tiêm chủng cho trẻ nhỏ. theo lịch trình. Nếu trẻ bị ho kèm theo một số triệu chứng hoặc dấu hiệu nguy hiểm như trên, hãy đến ngay bác sĩ để kiểm tra tình trạng của trẻ để có hướng điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đứa trẻ, ho, đứa bé