Rối loạn tai thường gặp ở trẻ sơ sinh

Tai nhỏ và tai lớn ( tai lồi ) những bất thường ở tai thường gặp ở trẻ sơ sinh . Cả hai chứng rối loạn tai này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết các yếu tố kích hoạt, để có thể giảm thiểu chứng rối loạn tai ở trẻ sơ sinh.

Có nhiều dạng bất thường về tai mà trẻ sơ sinh có thể gặp phải. Những bất thường về tai ở trẻ sơ sinh có thể không nhìn thấy nhưng một số dễ nhận ra vì chúng ảnh hưởng đến hình dạng của tai ngoài.

 Các bệnh về tai phổ biến ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh-dsuckhoe

Rối loạn tai ảnh hưởng đến hình dạng của tai ngoài đôi khi không ảnh hưởng đến chức năng nghe. Tuy nhiên, hình dạng khác thường của nó thường khiến trẻ em cảm thấy không an tâm về ngoại hình của mình khi lớn lên.

Những khiếm khuyết ở tai Dựa vào hình dạng của nó.

Có một số bất thường trong tai ảnh hưởng đến hình dạng của tai ngoài. Chúng bao gồm:

Microtia

Trong số 10.000 ca sinh, 1 đến 5 trẻ phát triển microtia. Những bé trai sống ở vùng cao thường gặp phải những chứng rối loạn về tai này. Nói chung, microtia chỉ xảy ra ở một bên tai.

Microtia có đặc điểm là hình dạng dái tai không hoàn hảo hoặc có vẻ nhỏ hơn so với tai nói chung. Kích thước dái tai của những người bị microtia có thể nhỏ hơn từ 50 đến 66%, một số thậm chí trông giống như hạt đậu.

Microtia không chỉ gây ra các khuyết tật về hình dạng của tai ngoài mà còn có thể cản trở thính giác hàm số. Chức năng thính giác có thể bị suy giảm nếu ống tai bị thu hẹp hoặc mất đi.

Không thể biết chắc chắn nguyên nhân gây ra bệnh microtia. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mẹ sinh con mắc chứng rối loạn tai này.

Phụ nữ mang thai bị tiểu đường khi mang thai, sử dụng thuốc trị mụn có chứa isotretinoin, tiêu thụ ít axit folic và carbohydrate, uống thuốc và đồ uống có cồn, cũng như bị nhiễm rubella trong ba tháng đầu của thai kỳ, có nhiều nguy cơ sinh con bị microtia.

Những rối loạn về tai này cũng do di truyền và các tình trạng bẩm sinh liên quan đến đột biến gen.

Tai nhô ra hoặc tai quá khổ

Tai lồi là một bất thường ở tai được đánh dấu bằng hình dạng của một dái tai lớn. Tai lồi ảnh hưởng đến 1 đến 2 phần trăm dân số và có thể xảy ra ở một hoặc cả hai tai. Những bất thường ở tai này bị ảnh hưởng bởi sự hình thành các rối loạn sụn khi còn trong bụng mẹ.

Tai nhô hay thường được gọi là tai caplang nói chung. không ảnh hưởng đến chức năng nghe. bệnh nhân.

Chỉ là hình dạng khác thường và trông lạ so với các kích cỡ tai bình thường khác thường là một vấn đề đối với sự phát triển lòng tự tin của trẻ. Chúng thường bị bạn bè chế giễu khiến chúng cảm thấy thiếu tự tin với ngoại hình của mình.

Những dị tật về tai siêu nhỏ và tai lồi khiến hình dạng dái tai của trẻ sơ sinh trông không bình thường. Vì vậy, mặc dù chi phí tương đối cao nhưng hầu hết các bậc cha mẹ có con mắc chứng này đều chọn cho con mình phẫu thuật để khôi phục hình dạng của tai trở lại bình thường.

Đó là sự bất thường của tai có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. . Nếu con bạn mắc phải chứng rối loạn này, hãy hỗ trợ để con không cảm thấy tự ti và luôn tự tin. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tai mũi họng để được tư vấn cách điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe và nguyên nhân gây ra chứng rối loạn tai mà Bé mắc phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, rối loạn bẩm sinh, đứa bé, bệnh tai