Rối Loạn Tâm Lý , Khi Tâm Trí Gây Ra Bệnh Về Thể Chất

Rối loạn tâm thần vẫn là một hiện tượng y học chưa được giải thích một cách chắc chắn cho đến nay. Người mắc chứng rối loạn này có thể gặp phải các triệu chứng của một số bệnh nhất định khi họ cảm thấy căng thẳng, lo lắng hoặc sợ hãi.

Psychosomatic bao gồm hai từ, tâm trí ( psyche ) và cơ thể ( soma ). Thuật ngữ rối loạn tâm thần được sử dụng để mô tả những phàn nàn về thể chất bị nghi ngờ là do các yếu tố tâm thần hoặc tâm thần gây ra hoặc trầm trọng hơn, chẳng hạn như căng thẳng, trầm cảm, sợ hãi hoặc lo lắng.

 Rối loạn tâm thần, khi tâm trí gây ra bệnh về thể chất-dsuckhoe

Bệnh nhân bị rối loạn tâm thần thường cảm thấy đau và có vấn đề ở một số bộ phận của cơ thể, nhưng không có bất thường nào được phát hiện khi khám sức khỏe hoặc hỗ trợ, chẳng hạn như chụp X-quang hoặc xét nghiệm máu.

Tâm trí gây ra bệnh tật như thế nào?

Khi cảm thấy sợ hãi hoặc căng thẳng, hoạt động điện của dây thần kinh não đến các bộ phận khác nhau của cơ thể sẽ tăng lên. Tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng, chẳng hạn như tim đập nhanh, buồn nôn hoặc nôn, run hoặc run, đổ mồ hôi, khô miệng, đau ngực, đau đầu hoặc đau bụng.

Ngoài ra, căng thẳng và lo lắng cũng được cho là nguyên nhân kích hoạt giải phóng adrenaline (epinephrine) vào máu hoặc làm suy yếu hệ thống miễn dịch, gây ra các triệu chứng thể chất khác nhau ở trên.

Tuy nhiên, cho đến nay, người ta vẫn chưa biết chính xác tâm trí có thể gây ra một số triệu chứng nhất định và ảnh hưởng đến bệnh lý thể chất như thế nào, vì vậy nó vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Bệnh Tâm thần là gì?

Các phàn nàn về tâm lý đôi khi rất khó xác định vì chúng không biểu hiện các dấu hiệu hoặc triệu chứng cụ thể. Một loạt các xét nghiệm hoặc kiểm tra do bác sĩ thực hiện thường không thể phát hiện ra nguyên nhân của khiếu nại.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là rối loạn này có thể gây ra các vấn đề thực sự cho bệnh nhân và những người xung quanh.

Một số bệnh đã được chứng minh là bị ảnh hưởng bởi tình trạng tinh thần của một người. Ví dụ: bệnh vẩy nến, viêm dạ dày, huyết áp cao, tiểu đường và bệnh chàm.

Làm thế nào Làm thế nào để đối phó với Tâm lý học?

Rối loạn tâm thần có thể được khắc phục hoặc giảm bớt bằng một số phương pháp trị liệu và điều trị, chẳng hạn như:

Tâm lý trị liệu

Một trong những phương pháp trị liệu tâm lý, cụ thể là liệu pháp hành vi nhận thức, có thể làm giảm các triệu chứng tâm lý. Trong phương pháp này, những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần sẽ được yêu cầu tìm hiểu xem điều gì có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của họ.

Liệu pháp này có thể làm giảm lo lắng quá mức, cũng như giải quyết các cảm giác và hành vi liên quan đến các triệu chứng của bệnh đã trải qua. Ngoài ra, các bài tập thư giãn hoặc thiền định cũng được cho là có thể làm giảm các triệu chứng tâm thần

Thuốc

Dùng thuốc, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm do bác sĩ kê đơn, cũng có thể làm giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tâm thần. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các lựa chọn điều trị, các tác dụng phụ có thể xảy ra và rủi ro.

Rối loạn tâm thần nên được điều trị bởi bác sĩ tâm thần. Các rối loạn tâm thần không thường xuyên đòi hỏi sự kết hợp của liệu pháp tâm lý với thuốc y tế. Mặc dù không thể nhìn thấy rõ ràng về mặt thể chất, nhưng những phàn nàn về tâm thần có thể gây ra những vấn đề thực sự cho người mắc phải.

Nếu bạn gặp các triệu chứng nghi ngờ có liên quan đến rối loạn tâm thần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tâm thần để được kiểm tra và điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, tâm lý học, sức khỏe tâm thần