Rụng tóc Hiểu nguyên nhân của các triệu chứng Điều trị hiểu Rụng tóc

Rụng tóc l ng tóc quá mức. Tình trạng này có thể dẫn đến tóc mỏng hoặc hói đầu ., cả tạm thời và vĩnh viễn.

Số lượng tóc sẽ rụng hoặc rụng khoảng 50–100 sợi mỗi ngày. Điều này là bình thường, bởi vì cũng có tóc mọc mỗi ngày. Sự phát triển bình thường của tóc sẽ bắt đầu bằng giai đoạn tăng trưởng (giai đoạn anagen), trong đó tóc phát triển và kéo dài từ 2 đến 6 năm.

 alodokter-rambut-rontok

Sau đó, tóc sẽ rụng và mọc lại sau 2–3 tháng kể từ khi rụng (giai đoạn telogen). Trước khi rụng, tóc sẽ bước vào giai đoạn chuyển tiếp từ 2–3 tuần (giai đoạn catagen). Nếu chu kỳ phát triển này bị gián đoạn, tóc sẽ rụng và có thể dẫn đến hói đầu.

Không chỉ ở người lớn, trẻ em và trẻ sơ sinh cũng có thể bị rụng tóc.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Nhiều yếu tố có thể khiến chu kỳ phát triển của tóc bị gián đoạn, dẫn đến rụng tóc. Rụng tóc đột ngột có thể do một số bệnh hoặc do thuốc, chế độ ăn uống không lành mạnh và tình trạng sau sinh.

Mặc dù chứng rụng tóc xảy ra dần dần thường là do các yếu tố di truyền hoặc di truyền.

Các triệu chứng của Rụng tóc

Các triệu chứng của rụng tóc bắt đầu với tóc mỏng. Sự mỏng đi này có thể xảy ra đột ngột hoặc dần dần. Rụng tóc có thể chỉ xảy ra trên da đầu hoặc toàn thân. Những triệu chứng này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Điều trị Rụng tóc

Việc điều trị rụng tóc phụ thuộc vào nguyên nhân. Nguyên nhân phổ biến nhất là do di truyền và tình trạng này là một quá trình tự nhiên không gây hại cho sức khỏe.

Các biện pháp điều trị thường được thực hiện khi một người bắt đầu cảm thấy ngoại hình của họ bị xáo trộn do rụng tóc. Điều trị rụng tóc bằng thuốc hoặc cũng có thể cấy tóc để điều trị chứng hói đầu do rụng tóc.

Ngăn ngừa Rụng tóc

Có thể ngăn ngừa rụng tóc để ngăn ngừa tình trạng tóc thưa hoặc hói đầu. Cách khác là chọn các sản phẩm chăm sóc tóc an toàn và bảo vệ tóc khỏi ánh nắng trực tiếp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Rụng tóc, Rụng tóc, Pantene-rụng tóc