Saccharomyces

Saccharomyces là một trong những loại men thuộc nhóm men vi sinh và có vai trò duy trì sức khỏe cho đường tiêu hóa của con người. Một loại Saccharomyces thường được sử dụng làm chế phẩm sinh học là Saccharomyces boulardii .

Saccharomyces boulardii giúp bảo vệ đường tiêu hóa bằng cách duy trì và khôi phục sự cân bằng của hệ thực vật bình thường trong ruột.

< img class = "alignnone size-full wp-image-284668" src = "storage / blog_posts / July2022 / saccharomyces1657679707480.6.jpg" alt = "SACCHAROMYCES-alodokter" width = "650" height = "433">

Một số nghiên cứu cho thấy rằng lợi khuẩn Saccharomyces boulardi có thể được sử dụng trong việc phòng ngừa và điều trị tiêu chảy, tiêu chảy do sử dụng kháng sinh và tiêu chảy du lịch .

Về tự nhiên, Saccharomyces boulardii có thể được tìm thấy trên da của cây hoàng liên và vải. Ngoài ra, Saccharomyces boulardii có sẵn ở dạng bổ sung.

Nhãn hiệu của saccharomyces: Normagut

Saccharomyces là gì

< / tr>
Nhóm Thuốc miễn phí
Danh mục Probiotics
Lợi ích Ngăn ngừa và làm giảm tiêu chảy
Người lớn và trẻ em sử dụng
Saccharomyces dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Loại N: Không chưa được phân loại.

Người ta không biết liệu Saccharomyces có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Đối với các bà mẹ đang cho con bú nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này.

Dạng thuốc Viên nang

Thận trọng trước khi dùng Saccharomyces

Trước khi tiêu thụ Saccharomyces , bạn cần chú ý những điều sau:

  • Không dùng Saccharomyces nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với nấm.
  • Tham khảo ý kiến ​​việc sử dụng Saccharomyces với bác sĩ nếu bạn đã hoặc đang bị suy giảm hệ miễn dịch, không dung nạp lactose, tiêu chảy, tái phát nhiễm nấm trong âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát, tiểu đường hoặc phenylketon niệu.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Saccharomyces nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Saccharomyces nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
  • Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn có phản ứng dị ứng sau khi dùng Saccharomyces.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Saccharomyces

Sau đây là những khuyến cáo liều lượng để sử dụng Saccharomyces dựa trên tuổi của bệnh nhân: <

  • Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: 1 viên nang (250 mg), 1-2 lần một ngày hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ.
  • Trẻ em từ 2-12 tuổi: 1 viên nang (250 mg), Lấy phần nhân ra và trộn với một cốc nước hoặc nước trái cây, uống 1-2 lần một ngày hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ.

Cách dùng Saccharomyces đúng cách >

Trước khi sử dụng Saccharomyces , hãy đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Nếu bạn nghi ngờ hoặc có tình trạng sức khỏe đặc biệt, hãy thảo luận với bác sĩ về liều lượng, lựa chọn sản phẩm và cách sử dụng tùy theo tình trạng của bạn.

Các sản phẩm lợi khuẩn có chứa Saccharomyces có thể được tiêu thụ trước hoặc sau bữa ăn. Tiêu thụ Saccharomyces theo liều lượng khuyến cáo. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Bảo quản các sản phẩm có chứa Saccharomyces ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Saccharomyces với các loại thuốc khác

Saccharomyces có thể làm giảm tác dụng tương tác thuốc. Hiệu quả của Saccharomyces khi được sử dụng với thuốc chống nấm, chẳng hạn như nystatin, ketoconazole, clotrimazole và griseofulvin.

Các sản phẩm probiotic có chứa hỗn hợp Saccharomyces với các vi khuẩn tốt khác cũng có thể bị giảm hiệu quả nếu sử dụng với thuốc kháng sinh.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Saccharomyces

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêu thụ Saccharomyces là:

  • Đầy hơi
  • Táo bón hoặc táo bón

Ngoài ra, mặc dù hiếm gặp , tiêu thụ các sản phẩm probiotic có chứa Saccharomyces cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phàn nàn nào, chẳng hạn như sốt, ớn lạnh hoặc ho dai dẳng.

Bạn cũng nên đi khám ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi tiêu thụ các sản phẩm probiotic có chứa Saccharomyces > .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, saccharomyces, tiêu chảy