Sân vận động Chuỗi điều trị Ung thư Vú Y tế 3

Ung thư vú giai đoạn 3 là tình trạng loại tế bào ung thư ở vú đã di căn đến các hạch bạch huyết xung quanh nách. T ình trạng này rất nguy hiểm và thường là một cục u mọc ở vùng vú có kích thước trên 5 cm (cm).

Về cơ bản, giai đoạn của ung thư vú được thực hiện để xác định mức độ ung thư đã phát triển và lan rộng. Để điều trị ung thư vú cần sự kết hợp của nhiều loại phương pháp điều trị. Ví dụ: hóa trị được thực hiện để thu nhỏ khối u được áp dụng trước khi tiến hành thủ thuật phẫu thuật.

 Chuỗi điều trị ung thư vú Stadium 3-dsuckhoe <

Phân chia giai đoạn ung thư vú

Để tìm ra mức độ di căn của tế bào ung thư, bác sĩ sẽ thực hiện một loạt các xét nghiệm. Có một số lựa chọn thủ thuật mà bác sĩ có thể thực hiện, bao gồm xét nghiệm máu, khám sức khỏe, quét vú bằng chụp nhũ ảnh, siêu âm, chụp CT, MRI hoặc PET để có được hình ảnh chi tiết hơn về tình trạng của vú.

Ung thư vú giai đoạn 3 được chia thành 3A, 3B và 3C. Loại giai đoạn 3A cho thấy kích thước khối u hơn 5 cm và đã lan đến một đến ba hạch bạch huyết. Sau đó, giai đoạn 3B có nghĩa là sự lây lan của các tế bào ung thư lan rộng hơn, không chỉ ở các hạch bạch huyết xung quanh hoặc dưới nách mà còn ở da và mô cơ ngực xung quanh vú.

Ung thư vú giai đoạn 3C. được đặc trưng bởi các khối u đã lan đến 10 hoặc nhiều hạch bạch huyết dưới nách, và lan đến các hạch bạch huyết quanh cổ hoặc ở vú. Khi ung thư đã bước sang giai đoạn này, phải điều trị càng sớm càng tốt. Điều này nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan thêm của các tế bào ung thư.

Các lựa chọn điều trị ung thư vú giai đoạn 3

Việc điều trị ung thư vú giai đoạn 3 không khác nhiều so với giai đoạn 2. Một số lựa chọn điều trị cho ung thư giai đoạn 3 bao gồm:

 • Hóa trị
  Nếu ung thư đi kèm với một khối u lớn, bác sĩ có thể đề nghị hóa trị. Ngoài việc là phương pháp điều trị chính, có thể kết hợp hóa trị trước và sau phẫu thuật. Hóa trị có thể ở dạng thuốc viên, chất lỏng uống hoặc tiêm vào mạch máu.
 • Cắt bỏ khối u hoặc Cắt bỏ vú
  Có thể có hai cuộc phẫu thuật. Đầu tiên, phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư vú giai đoạn 3 để loại bỏ khối u và các mô xung quanh khối u vú. Thứ hai, phẫu thuật cắt bỏ vú sẽ nâng toàn bộ vú cùng lúc cùng với các hạch bạch huyết.
 • Xạ trị
  > Xạ trị Thường được các bác sĩ khuyên dùng sau phẫu thuật ung thư vú giai đoạn 3 để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Điều này là để ngăn chặn các tế bào ung thư quay trở lại. Thủ tục này cũng có thể cần thiết trước khi tiến hành tái tạo vú.
 • Liệu pháp hormone
  Liệu pháp này sử dụng các loại thuốc có chứa hormone nhằm giúp ức chế sự phát triển của khối u và ung thư tế bào bằng cách ngăn chặn việc thu nhận hormone tạo khối u và tế bào ung thư. Đối với phụ nữ sau mãn kinh, có một lựa chọn là nâng buồng trứng để chúng không còn sản xuất hormone hỗ trợ tế bào ung thư nữa.
 • Liệu pháp bổ sung
  Một số loại liệu pháp bổ sung có thể được được thực hiện để giúp chống lại ung thư vú giai đoạn 3. Các liệu pháp bổ sung được đề cập như liệu pháp châm cứu, yoga hoặc mát-xa. Tuy nhiên, liệu pháp này nên được thực hiện theo các tiêu chuẩn y tế do bác sĩ đặt ra.

Phương pháp điều trị mà bác sĩ đưa ra không nhất thiết giống nhau đối với mọi bệnh nhân. Do đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tùy theo tình trạng bệnh của từng bệnh nhân. Việc điều trị sau đó sẽ được điều chỉnh để cơ thể đáp ứng tốt như thế nào. Điều trị kịp thời là rất quan trọng để khắc phục và ngăn ngừa sự lây lan thêm của các tế bào ung thư.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, ung thư vú