Sangobion

Sangobion là một chất bổ sung để điều trị thiếu máu hoặc thiếu máu. Sản phẩm bổ sung máu này có sẵn ở dạng viên nang, siro và viên nén sủi sủi .

Sangobion chứa sắt. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh thiếu máu là do cơ thể thiếu chất sắt. Sắt cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu. Khi nhu cầu về sắt được đáp ứng, tình trạng thiếu máu do thiếu sắt có thể được khắc phục.

Sangobion-dsuckhoe

Ngoài sắt, các sản phẩm Sangobion còn chứa các vitamin và khoáng chất khác, chẳng hạn như đồng sunfat, vitamin C, axit folic và vitamin B12 .

Sản phẩm Sangobion

Sau đây là các biến thể của các sản phẩm Sangobion như một chất bổ sung sắt:

1. Viên nang Sangobion

Mỗi viên nang Sangobion chứa 259 mg gluconate sắt (tương đương với 30 mg sắt nguyên tố).

2. Sangobion Vita-Tonic

Sangobion Vita-Tonic ở dạng xi-rô với hương vị trái cây nam việt quất . Mỗi 15 ml Sangobion Vita-Tonic chứa 113 mg ferrazone (tương đương với 15 mg sắt nguyên tố).

3. Sangobion Fizz

Sangobion Fizz là một sản phẩm của Sangobion có hình dạng sủi bọt và hương vị trái cây nam việt quất . Mỗi viên Sangobion Fizz chứa 215 mg ferrazone (tương đương 28 mg sắt nguyên tố), 4 mg kẽm sulfat, 100 mg magie sulfat, 70 mg vitamin C, 0,97 mg vitamin B1, 1,1 mg vitamin B2, 1,2 mg vitamin B6, 2 mcg vitamin B12, 200 mcg axit folic, 14 mg vitamin B3, 6 mg vitamin B5 và 150 mcg biotin.

4. Em bé Sangobion

Sangobion Baby có dạng siro và nhỏ giọt. Sản phẩm này dành cho trẻ em từ 0–2 tuổi. Mỗi 1 ml Sangobion Baby chứa 36,8 mg phức hợp polymaltose sắt (tương đương 12,5 mg sắt nguyên tố) và 50 mcg axit folic.

5. Sangobion Kids

Sangobion Kids cũng ở dạng siro, dành cho trẻ từ 2-12 tuổi. Mỗi 5 ml Sangobion Kids chứa 113 ferrazone (tương đương 15 mg sắt nguyên tố), 0,6 mg vitamin B1, 1 mg vitamin B2, 1,2 mg vitamin B6, 15 mg vitamin B3, 0,3 mg vitamin B7.

Ngoài năm sản phẩm Sangobion ở trên, Sangobion còn có hai sản phẩm thảo dược không chứa sắt. Hai sản phẩm là Sangobion Menstrupain được sử dụng để giảm đau bụng kinh và Sangobion Fit được sử dụng để duy trì sức chịu đựng.

Sangobion là gì

Thành phần Hoạt tính Sắt Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Chất bổ sung Lợi ích Khắc phục tình trạng thiếu máu do thiếu sắt Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em Sangobion dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Loại A: Các nghiên cứu có kiểm soát ở phụ nữ mang thai cho thấy không có nguy cơ đối với thai nhi và ít có khả năng gây hại cho thai nhi. Phụ nữ mang thai cần tiêu thụ sắt trong thai kỳ. Hãy hỏi bác sĩ sản khoa của bạn xem Sangobion có phải là thực phẩm bổ sung sắt thích hợp khi mang thai hay không.

Chất bổ sung này có thể được hấp thụ vào sữa mẹ, nhưng hàm lượng sắt trong sữa mẹ không bị ảnh hưởng bởi hàm lượng sắt trong cơ thể mẹ. Dạng thuốc viên nang, xi-rô và viên nén sủi bọt

Những lưu ý trước khi tiêu thụ Sangobion

Trước khi sử dụng Sangobion, bạn cần cân nhắc những điều sau:

 • Không dùng Sangobion nếu bạn bị dị ứng với thành phần của sản phẩm này. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.
 • Ngoài Sangobion Kids và Sangobion Baby, không nên cho trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi tiêu thụ các sản phẩm khác của Sangobion vì nguy cơ ngộ độc sắt.
 • Sangobion không được khuyến nghị cho những bệnh nhân mắc bệnh huyết sắc tố, bệnh máu nhiễm mỡ, thiếu máu tán huyết hoặc những người được truyền máu nhiều lần, chẳng hạn như những người mắc bệnh thalassemia.
 • Tham khảo ý kiến ​​sử dụng Sangobion với bác sĩ nếu bạn đã hoặc đang mắc bệnh gan, viêm loét đại tràng hoặc viêm dạ dày.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Sangobion nếu bạn nghiện rượu.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có hoặc thiếu vitamin B12, vì hàm lượng axit folic trong Sangobion có thể ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra nồng độ vitamin B12 trong máu.
 • Xi-rô Sangobion hoặc các sản phẩm sủi bọt có thể chứa thêm đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo trong đó. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần cẩn trọng trong việc sử dụng thực phẩm chức năng này.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Sangobion nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Sangobion nếu bạn hiện đang dùng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi dùng Sangobion.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Sangobion

Liều lượng của Sangobion phụ thuộc vào biến thể của sản phẩm. Sau đây là liều lượng sử dụng Sangobion như một loại thuốc bổ máu:

 • Viên nang Sangobion
  Người lớn: 1 viên, ngày 1 lần.
 • Sangobion Vita-Tonic
  Người lớn: 30 ml hoặc tương đương 2 muỗng canh, một lần mỗi ngày.
 • Sangobion Fizz
  Người lớn: 1 viên, ngày một lần.
 • Em bé Sangobion
  Trẻ em dưới 6 tháng tuổi sẽ có liều lượng do bác sĩ trực tiếp xác định. Trẻ từ 6–12 tháng uống 0,8 ml, ngày 1 lần. Trẻ em từ 1–2 tuổi nên uống 1 ml, một lần một ngày.
 • Sangobion Kids
  Trẻ em từ 2–5 tuổi nên uống 2,5 ml hoặc tương đương ½ muỗng canh, một lần một ngày. Trong khi trẻ em từ 6-12 tuổi, liều lượng là 5 ml hoặc tương đương với 1 muỗng canh, một lần một ngày.

Cách sử dụng Sangobion đúng cách

Trước khi sử dụng Sangobion, hãy đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Nếu bạn nghi ngờ hoặc có một vấn đề sức khỏe cụ thể, hãy thảo luận với bác sĩ về liều lượng, lựa chọn sản phẩm và cách sử dụng tùy theo tình trạng của bạn.

Tiêu thụ Sangobion theo liều khuyến cáo. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Sangobion nên được uống khi đói, ví dụ 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau bữa ăn. Nhưng nếu có vấn đề về dạ dày, bạn có thể uống cùng thức ăn.

Nuốt viên nang Sangobion với một cốc nước và không nằm xuống ít nhất 10 phút sau khi uống viên nang.

Đối với Sangobion ở dạng xi-rô, hãy sử dụng muỗng canh được cung cấp trong bao bì để có liều lượng chính xác hơn. Lắc chai trước khi uống Sangobion.

Nếu bạn dùng Sangobion ở dạng viên nén sủi bọt , bạn có thể hòa tan nó trong 200 cc nước và có thể uống với nước lạnh. Sau khi viên thuốc tan hết, hãy đảm bảo bạn uống ngay.

Tránh uống thuốc kháng axit, sữa, trà hoặc cà phê trong 2 giờ trước hoặc sau khi dùng Sangobion, vì nó có thể làm giảm hiệu quả của Sangobion.

Thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất được sử dụng để bổ sung nhu cầu vitamin và khoáng chất của cơ thể, nhất là khi lượng vitamin và khoáng chất từ ​​thức ăn không thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Bảo quản Sangobion ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ chất bổ sung này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Sangobion với các loại thuốc khác

Hàm lượng sắt ở dạng gluconat sắt có thể gây ra tác dụng tương tác khi được sử dụng với các loại thuốc khác. Một số tương tác thuốc có thể xảy ra là:

 • Suy giảm khả năng hấp thu và giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh levodopa, levothyroxine , levodopa, ciprofloxacin, bisphosphonates, cefdinir hoặc tetracycline
 • Giảm hấp thu sắt khi dùng chung với thuốc kháng axit

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Sangobion

Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng Sangobion:

 • Táo bón
 • Phân màu đen
 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn hoặc nôn mửa
 • Co thắt dạ dày hoặc đau bụng

Nhìn chung, những tác dụng phụ này chỉ là tạm thời và sẽ biến mất sau khi cơ thể điều chỉnh phù hợp với hàm lượng của chất bổ sung.

Kiểm tra với bác sĩ nếu các tác dụng phụ trên không giảm bớt hoặc trở nên nghiêm trọng hơn. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng Sangobion.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, bàn là, Thiếu máu-thiếu sắt