Sảy Thai Mà Không Nạo Và Điều Trị

Nguy cơ sẩy thai có thể xảy ra trong bất kỳ thai kỳ nào. Một trong những phương pháp điều trị thường được thực hiện là nạo. Tuy nhiên, sẩy thai không nạo hoặc không nạo cũng có thể được thực hiện đối với một số bệnh lý.

Sảy thai là hiện tượng thai nhi chết tự nhiên trước khi thai được 20 tuần tuổi. Không chỉ ảnh hưởng về mặt thể chất, sẩy thai còn có thể ảnh hưởng đến tâm lý của bất kỳ người phụ nữ nào trải qua.

 Sẩy thai không cần nạo và điều trị-dsuckhoe <

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sẩy thai, từ bất thường nhiễm sắc thể khiến thai nhi phát triển còi cọc, tiếp xúc với chất độc, nhiễm trùng hoặc một số bệnh, bất thường về thể chất hoặc thừa cân ở phụ nữ mang thai, đến quá trẻ hoặc quá già khi mang thai.

Sảy thai có nên nạo thai không?

Phụ nữ mang thai đôi khi không biết mình có đang bị sẩy thai hay không. Tuy nhiên, thực tế có một số dấu hiệu cho thấy sẩy thai, bao gồm:

 • Đau lưng dưới
 • Xuất hiện các đốm (đốm máu) hoặc mô chảy ra từ âm đạo
 • Đau bụng, có cảm giác như chuột rút
 • Chảy máu âm đạo
 • Sốt
 • Cơ thể suy nhược

Nếu xuất hiện dấu hiệu sẩy thai, bác sĩ sẽ khám sức khỏe và siêu âm để xác định tình trạng của thai phụ. Nếu kết quả khám cho thấy thai phụ bị sẩy thai thì bác sĩ sẽ tiến hành nạo hoặc hút thai.

Nạo hoặc khoảng 50 phần trăm thai phụ bị sẩy thai nói chung không cần phải nạo. nạo. Tuy nhiên, sẩy thai không dùng nạo chỉ được phép thực hiện nếu toàn bộ sản phẩm đã ra ngoài và không còn mô bào thai hoặc nhau thai trong tử cung. Sẩy thai như vậy được gọi là thuật ngữ y học phá thai hoàn toàn.

Nói chung, khi tuổi thai dưới 10 tuần, mô bào thai hoặc nhau thai còn lại trong tử cung sẽ ra ngoài tự nhiên trong vòng 1 hoặc 2 tuần. Quá trình này cũng có thể được giúp đỡ bằng cách cho thuốc của bác sĩ, nếu thấy cần thiết.

Nếu sẩy thai xảy ra sau 10 tuần tuổi thai, phần còn lại của mô thai nhi có nhiều nguy cơ bị sót lại trong tử cung. . Do đó, bạn cần phải thực hiện thủ thuật nạo hoặc nạo để loại bỏ nó.

Ngoài việc làm sạch tử cung của bạn khỏi mô thai và nhau thai còn sót lại, nạo còn có mục đích cầm máu và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Điều trị sau Sẩy thai

Sau khi trải qua quá trình nạo hoặc hút thai, bạn sẽ cần một người đi cùng và đưa bạn về nhà. Bạn có thể bị đau bụng nhẹ và chảy máu nhẹ từ âm đạo trong vài ngày tới. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì đây là điều bình thường.

Dưới đây là một số điều bạn cần làm sau khi nạo:

1. Nghỉ ngơi đầy đủ

Cố gắng không hoạt động gắng sức ít nhất 24 giờ sau khi nạo, mặc dù hầu hết phụ nữ có thể trở lại hoạt động trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, điều cần nhớ là tránh các hoạt động khiến bạn quá mệt mỏi.

2. Dùng thuốc giảm đau

Bạn có thể bị co thắt dạ dày và chảy máu nhẹ trong vài ngày đến 2 tuần sau khi thực hiện thủ thuật nạo. Thông thường, bác sĩ sẽ kê một loại thuốc như ibuprofen để giúp giảm cơn đau xuất hiện.

3. Tránh quan hệ tình dục

Sau khi nạo, bạn không nên quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần cho đến khi hết chảy máu. Bạn cũng không nên cho bất cứ thứ gì vào âm đạo, chẳng hạn như đồ chơi tình dục hoặc cốc kinh nguyệt .

4. Tránh dùng băng vệ sinh

Băng vệ sinh cũng không được khuyến khích cho đến khi bạn có kinh trở lại. Thông thường, kinh nguyệt sẽ có lại trong vòng 2–6 tuần sau khi thực hiện thủ thuật nạo.

Ngoài việc thực hiện một số bước điều trị trên, bạn cũng cần cảnh giác nếu gặp phải một số trường hợp sau. triệu chứng:

 • Chảy máu kéo dài hơn 2 tuần hoặc chảy nhiều máu
 • Đau quặn bụng hơn 2 tuần
 • Cơ thể cảm thấy rất yếu hoặc chóng mặt
 • Sốt
 • Tiết dịch âm đạo có mùi hôi

Nếu có bất kỳ triệu chứng nào ở trên, bạn cần đi khám bác sĩ ngay lập tức để việc điều trị có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác.

Giữ một thai kỳ khỏe mạnh

Sẩy thai nói chung là một tình trạng không thể ngăn ngừa hoàn toàn, có thể là sẩy thai mà không nạo hoặc bằng nạo. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số nỗ lực để giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn thai nghén. Một số nỗ lực trong số này bao gồm:

 • Tiêu thụ thực phẩm giàu chất dinh dưỡng
 • Thường xuyên tập thể dục nhẹ khi mang thai, nhưng trước tiên nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa về các bài tập thể dục phù hợp theo tình trạng mang thai Bạn.
 • Giữ cân nặng của bạn không quá gầy hoặc béo.
 • Hạn chế uống caffeine.
 • Tránh thuốc lá và đồ uống có cồn.
 • Tránh các hoạt động có thể gây chấn thương hoặc gây áp lực lên vùng bụng của bạn.

Sảy thai có thể nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, hãy luôn quan tâm đến bản thân và thai nhi trong suốt thai kỳ. Liên hệ với bác sĩ sản khoa của bạn ngay lập tức nếu bạn bị ra máu, chảy máu âm đạo, chuột rút và đau bụng hoặc nếu cảm thấy cử động của thai nhi bị giảm.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Sẩy thai, Mang thai-2, Nạo