Simethicone

Simethicone là một loại thuốc để điều trị chứng ợ hơi, đầy bụng hoặc khó chịu ở bụng do tăng sản xuất khí trong đường tiêu hóa. Thuốc này cũng có thể được sử dụng để điều trị đau bụng ở trẻ sơ sinh .

Simethicone hoạt động bằng cách giảm sức căng của bọt khí, do đó bọt khí có thể bị phân hủy. Bằng cách đó, dòng khí trở nên thông suốt và các phàn nàn do tăng sản lượng khí cũng có thể giảm bớt.

simethicone-alodokter

Các nhãn hiệu của simethicone: Gastulen, Hufamag, Lambucid, Magnidicon, Mylanta, Neolanta, Polysilane, Simeco, St magne

I là Simethicone

Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Chống đầy hơi Lợi ích Khắc phục chứng đầy hơi hoặc các triệu chứng do tăng sản xuất khí trong dạ dày Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em Simethicone dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Simethicone vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nén và xirô

Thận trọng trước khi dùng Simethicone

Simethicone không nên được sử dụng bừa bãi. Có một số điều cần cân nhắc trước khi dùng simethicone, đó là:

  • Không dùng simethicone nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Luôn nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
  • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Tránh thực phẩm và đồ uống có thể làm tăng khí, chẳng hạn như đồ uống có ga hoặc có ga trong khi điều trị bằng thuốc này.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi dùng simethicone.

Điều khoản sử dụng D osis và Simethicone

Liều chung của simethicone để điều trị đầy hơi là 100–250 mg, 3–4 lần một ngày. Thuốc này có thể được dùng với thuốc kháng axit.

Để điều trị đau bụng ở trẻ sơ sinh, liều dùng là 20–40 mg, 4 lần một ngày. Liều không được vượt quá 240 mg mỗi ngày.

Cách dùng Simethicone đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên gói simethicone trước khi sử dụng. Không thay đổi liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Nếu bạn đang dùng simethicone ở dạng viên nén nhai, hãy uống thuốc bằng cách nhai trước khi nuốt để thuốc có tác dụng nhanh hơn.

Đối với simethicone ở dạng xi-rô, hãy sử dụng một muỗng canh đã có sẵn trong bao bì, để liều lượng sử dụng là chính xác. Lắc thuốc trước khi dùng.

Tiêu thụ simethicone vào cùng một thời điểm mỗi ngày để đạt được kết quả tối đa. Nếu bạn quên dùng simethicone, hãy tiêu thụ ngay lập tức nếu khoảng cách với liều tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản simethicone trong bao bì kín tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Simethicone với các loại thuốc khác

Simethicone có thể gây ra tương tác giữa các loại thuốc khi được sử dụng với các loại thuốc khác. Một trong số đó là sự suy giảm khả năng hấp thụ và hiệu quả của các loại thuốc điều trị bệnh tuyến giáp, chẳng hạn như levothyroxine, liothyronine hoặc liotrix.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Simethicone

Nếu dùng ở liều khuyến cáo, thuốc này hiếm khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu sau khi dùng simetichone mà bạn gặp phải một số phàn nàn hoặc phản ứng dị ứng với thuốc, có thể được đặc trưng bởi sưng môi và mí mắt, phát ban ngứa trên da hoặc khó thở, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Simethicone, đau bụng, đầy hơi