Sợ Sinh Con? Dưới Đây Là Những Lời Khuyên Để bà bầu Có Thể Vượt Qua Nó

Sợ hãi khi sắp sinh con là điều tự nhiên của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, đừng để nỗi sợ sinh nở làm suy yếu tinh thần của bạn để được gặp em bé. Có một số mẹo mà bạn có thể làm để giảm bớt nỗi sợ hãi này.

Cảm giác sợ hãi và lo lắng ở phụ nữ mang thai sắp sinh thường được kích hoạt bởi bóng dáng của những điều tồi tệ có thể xảy ra. trong khi sinh, bắt đầu từ cơn đau khi co thắt, có thể sinh mổ, đến các biến chứng chuyển dạ, chẳng hạn như rách ống sinh hoặc chảy máu nghiêm trọng.

 Nỗi sợ hãi khi sinh con? Dưới đây là những mẹo giúp thai kỳ vượt qua - dsuckhoe

Mẹo giảm sợ hãi của Sinh nở

Nỗi sợ sinh nở tiềm ẩn có thể khiến bà bầu nghĩ đến những điều tồi tệ nhất khi sinh con, và điều này sẽ khiến bà bầu lo sợ và căng thẳng hơn. Do đó, bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi.

Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể làm để đối mặt và giảm bớt nỗi sợ hãi khi sinh con:

1. Tìm ra nguồn gốc của nỗi sợ hãi

Một trong những cách bạn có thể giảm bớt nỗi sợ hãi khi sinh con là tìm ra nguồn gốc của nỗi sợ hãi.

Nỗi sợ hãi khi sinh con có thể phát sinh do chấn thương trong quá khứ liên quan đến việc mang thai hoặc sinh nở. Nỗi sợ hãi cũng có thể bắt nguồn từ chứng trầm cảm hoặc rối loạn lo âu mà phụ nữ mang thai từng trải qua trước khi mang thai. Đôi khi, nỗi sợ mang thai có thể rất trầm trọng. Điều này có thể là do chứng sợ mang thai hoặc chứng sợ tokophobia.

Để tìm ra lý do của nỗi sợ hãi, bạn có thể viết tất cả cảm xúc của bạn vào một cuốn nhật ký. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý để tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc của nỗi sợ hãi mà bạn đã trải qua, đặc biệt nếu bạn có tiền sử trầm cảm hoặc rối loạn lo âu trước đó.

2. Thực hiện các kỹ thuật thư giãn

Thực hiện các kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như thiền định, có thể làm giảm nỗi sợ hãi khi sinh con, để bạn có thể cảm thấy bình tĩnh hơn khi gần đến ngày sinh nở.

Một cách tốt nhất để dễ thực hiện thiền là nhắm mắt và hít thở sâu, sau đó thở ra từ từ. Tập trung sự chú ý của bạn vào quá trình không khí đi vào và thoát ra khi hít thở, đồng thời giải tỏa tâm trí.

3. Nói chuyện với bạn đời của bạn

Một số phụ nữ mang thai ngại chia sẻ nỗi sợ hãi khi sinh con với bất kỳ ai, kể cả bạn đời hoặc bác sĩ của họ. Trên thực tế, bày tỏ nỗi sợ hãi có thể giúp giảm bớt lo lắng.

Với việc kể câu chuyện của bạn, cặp đôi nhận thức được nỗi sợ hãi mà bạn cảm thấy và có thể giúp tìm ra câu trả lời cho những nỗi sợ hãi đó. Các bác sĩ cũng có thể cung cấp thông tin phù hợp để giảm bớt lo lắng cho bạn.

4. Tham gia lớp học đỡ đẻ

Tham gia lớp học đỡ đẻ có thể giúp bạn giảm bớt nỗi sợ hãi khi sinh nở. Thông qua các lớp học về sinh nở, bạn sẽ được đào tạo để kiểm soát cơn đau khi sinh và được thông báo về việc lựa chọn phương pháp sinh mà bạn có thể trải qua.

5. Mang theo những vật dụng có thể giúp bạn thoải mái trong quá trình sinh nở

Vào phòng sinh có thể khiến bạn lo sợ và căng thẳng hơn. Trên thực tế, nếu bạn căng thẳng, quá trình giao hàng có thể lâu hơn.

Chà, để thư giãn trước khi giao hàng, hãy mang theo những món đồ có thể khiến bạn thoải mái, chẳng hạn như món đồ yêu thích của bạn. gối và chăn, chuỗi hạt cầu nguyện hoặc máy nghe nhạc di động .

Sợ hãi là điều phổ biến mà phụ nữ mang thai cảm thấy trước khi sinh. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi này cần được khắc phục để quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ.

bạn có thể thực hiện những mẹo trên để vượt qua nỗi sợ hãi khi sinh nở. Tuy nhiên, nếu nỗi sợ hãi này vẫn ám ảnh tâm trí bạn, bạn nên thảo luận vấn đề này với bác sĩ. Nếu cần thiết, trước khi gặp bác sĩ, hãy viết ra tất cả những điều bạn lo lắng hoặc khiến bạn lo sợ để có thể thảo luận với bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, sinh con