Sống khỏe 4 động tác yoga để thu nhỏ dạ dày

Bụng đầy hơi có thể ảnh hưởng đến ngoại hình và làm giảm sự tự tin của bản thân. Đ à i, yoga để thu nhỏ bụng có thể là một trong những phương pháp bạn có thể thực hiện để giảm mỡ vùng bụng. Bằng cách đó, bạn sẽ tự tin hơn với bụng phẳng hơn.

Không chỉ giúp bạn cải thiện dáng vóc, yoga còn có thể giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy một người tập thể dục thường xuyên và áp dụng lối sống lành mạnh có thể tránh béo phì và mỡ thừa ở bụng.

 4 Động tác Yoga để Co bụng-dsuckhoe

Ngoài ra, yoga còn được biết đến để điều trị các rối loạn của đường tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi và táo bón.

Chuỗi động tác Yoga để co dạ dày

Yoga được thực hiện bằng cách kết hợp chuyển động, kỹ thuật thở và thiền định. Ba thứ này được biết là có tác dụng kích thích hệ thần kinh phó giao cảm trong việc điều chỉnh các chức năng của cơ thể khi nghỉ ngơi và quá trình tiêu hóa.

Vì vậy, có hai lợi ích mà bạn có thể nhận được, đó là đốt cháy chất béo ở bụng và đường tiêu hóa. cũng hoạt động đúng. Đây là một số động tác yoga để thu nhỏ bụng mà bạn có thể thử thực hiện:

1. Bhujangasana

Bhujangasana hay còn được gọi là tư thế rắn hổ mang là một tư thế yoga để kéo căng cơ bụng cũng rất tốt cho tiêu hóa. Động tác yoga thu nhỏ bụng này bắt đầu với tư thế cơ thể nằm ngửa.

Tiếp theo, đặt lòng bàn tay xuống sàn, ngay sát ngực. Từ từ ấn lòng bàn tay xuống sàn và nâng đầu và ngực lên. Duỗi thẳng khuỷu tay và giữ, sau đó hít vào và thở ra 4–5 lần.

2. Apanasana

Apasana cũng là một động tác yoga cơ bản để thu nhỏ vùng bụng. Động tác này có khả năng kích thích ruột già hoạt động tốt hơn. Để thực hiện động tác này, bạn cần nằm xuống nệm, sau đó từ từ kéo và uốn cong đầu gối về phía ngực, hai tay ôm đầu gối.

Giữ tư thế này trong 4–5 chu kỳ thở. Đảm bảo rằng bạn hít vào từ từ bằng mũi và thở ra bằng miệng. Kỹ thuật thở này cũng có thể giúp cơ thể thư giãn hơn.

3. Parsva Sukhasana

Động tác yoga thu nhỏ dạ dày tiếp theo là parsva sukhasana. Động tác này cũng có thể khắc phục chứng đầy hơi và khí thừa trong cơ thể. Bắt đầu động tác với tư thế ngồi bắt chéo chân, sau đó đặt tay trái xuống sàn và nâng tay kia lên đồng thời nghiêng người sang trái.

Hít vào từ từ và giữ động tác trong 4–5 hơi thở. Lặp lại vài lần và thực hiện ở phía bên kia của cơ thể.

4. Supta Matsyendrasana

Supta Matsyendrasana được cho là có tác dụng giảm táo bón và đầy hơi. Bạn có thể thực hiện động tác yoga thu nhỏ bụng này bằng cách nằm xuống, sau đó uốn cong đầu gối bên phải. Sau đó, đưa chân phải sang bên trái của cơ thể và giữ nguyên tư thế của chân trái.

Dùng tay trái ấn vào đầu gối của bàn chân trái, sau đó đặt tay phải lên sàn và duỗi thẳng tay này cao bằng vai. Trong khi chờ đợi, hãy đảm bảo vị trí của phần trên cơ thể hướng về bên phải. Giữ tư thế này trong 4-5 nhịp thở và lặp lại với bên còn lại.

Bạn có thể thử các động tác yoga khác nhau để thu nhỏ vùng bụng tại nhà. Tuy nhiên, bạn cũng nên giảm lượng carbohydrate và tăng tiêu thụ thực phẩm giàu protein và chất xơ, chẳng hạn như trái cây và rau quả.

Ngoài ra, có một số loại thực phẩm tốt cho việc giảm cân. mỡ bụng, chẳng hạn như ức gà không da, cá, bột yến mạch , trứng và đậu nành. Ngoài việc duy trì chế độ ăn kiêng, bạn cũng cần tiêu thụ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, quản lý tốt căng thẳng và ngủ đủ giấc.

Ngoài một số động tác trên, còn có các động tác yoga khác các động tác để thu nhỏ dạ dày có thể được thử. Bạn cũng có thể tham gia các lớp học yoga có người hướng dẫn để ngăn ngừa chấn thương. Tuy nhiên, nếu có một số tình trạng sức khỏe nhất định, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao