Sống khỏe 4 lợi ích của chiết xuất từ ​​quả chà là đối với sức khỏe

Đằng sau hương vị ngọt ngào, có rất nhiều lợi ích mà nước ép quả chà là có được. Nhiều chất dinh dưỡng quan trọng trong nó làm cho nước ép chà là tốt để tiêu thụ để duy trì cơ thể.

Nước ép chà là là quả chà là được nghiền và lấy nước cốt. Chiết xuất từ ​​quả chà là thường có kết cấu đặc, màu đen, vị ngọt và có những lợi ích không kém quả chà là.

 4 Lợi ích của Trích xuất ngày tháng đối với sức khỏe-dsuckhoe

Ngoài ra, hàm lượng cao chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất trong nước ép quả chà là có nhiều lợi ích sức khỏe.

Các lợi ích khác nhau của việc trích xuất ngày

Sau đây là những lợi ích khác nhau của chiết xuất quả chà là có thể nhận được khi tiêu thụ thường xuyên:

1. Thúc đẩy tiêu hóa

Một trong những lợi ích của nước ép chà là đối với cơ thể là duy trì chức năng tiêu hóa. Quả chà là rất giàu chất xơ, có lợi trong việc ngăn ngừa táo bón và đóng một vai trò trong việc hình thành phân, để việc đi tiêu trở nên đều đặn.

Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa có trong quả chà là cũng có thể tăng tốc độ tiêu hóa và bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị hư hại do các gốc tự do.

2. Duy trì và giảm lượng đường trong máu

Đồ ăn ngọt thường bị cấm kỵ đối với bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, nước ép quả chà là an toàn cho bệnh nhân tiểu đường vì nó có chỉ số đường huyết thấp.

Chỉ số đường huyết là chỉ số cho biết thực phẩm có thể làm tăng lượng đường trong máu nhanh như thế nào. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường nên tiêu thụ thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp để tránh lượng đường trong máu tăng đột ngột.

Chiết xuất quả chà là cũng có thể kích thích sản xuất hormone insulin, có thể làm giảm lượng đường trong máu và được bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ tốt.

3. Tăng tiểu cầu và hemoglobin

Chiết xuất từ ​​quả chà là có thể làm tăng lượng tiểu cầu do hàm lượng cao của glucose và vitamin C trong đó. Vì vậy, nước ép quả chà là rất tốt để tiêu thụ, đặc biệt đối với những người bị sốt xuất huyết (SXHD).

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hàm lượng sắt trong chiết xuất từ ​​quả chà là rất tốt cho việc tăng hình thành các tế bào hồng cầu. Do đó, chiết xuất từ ​​quả chà là cũng rất tốt để ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

4. Giảm huyết áp cao

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Một trong những cách để giảm huyết áp cao là thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách ăn thực phẩm giàu kali.

Chiết xuất chà là rất giàu kali. Vì vậy, chiết xuất từ ​​quả chà là rất thích hợp cho những người bị tăng huyết áp.

Để có được những lợi ích tối đa của nước ép chà là, bạn có thể tự làm ở nhà. Phương pháp này khá dễ dàng. Đầu tiên, bạn tách phần thịt quả chà là ra khỏi hạt, sau đó cho vào nồi. thêm nước và đun sôi. Sau đó, lọc chà là để lấy nước ép.

Việc tự làm chiết xuất từ ​​quả chà là sẽ giúp bạn tiết kiệm được các chất bảo quản và đường bổ sung thường được sử dụng trong chiết xuất quả chà là ngay lập tức. Những thành phần bổ sung này được coi là làm giảm lợi ích của chính chiết xuất quả chà là.

Nếu còn thắc mắc về công dụng của chiết xuất từ ​​quả chà là hoặc còn do dự trong việc dùng chiết xuất từ ​​quả chà là để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để nhận được lời khuyên chính xác và phù hợp với tình trạng mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng