Sống khỏe 4 lợi ích của đậu long đối với sức khỏe

Đậu dài có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những lợi ích này đến từ sự đa dạng của các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Không chỉ tốt cho sức khỏe, đậu dài còn dễ kiếm, rẻ và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Đậu long là loại đậu được trồng phổ biến ở vùng á nhiệt đới và cận nhiệt đới, như Indonesia. Những loại rau này chứa ít calo và giàu protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa nên có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

4 lợi ích đậu dài-dsuckhoe

Ở Indonesia, đậu dài có thể được thêm vào nhiều món ăn, chẳng hạn như món xào, súp hoặc món goulash.

Hàm lượng dinh dưỡng của đậu dài

Trong một phần đậu dài thô hoặc khoảng 100 gam, chứa 47 calo và nhiều chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như:

  • 3 gr protein
  • 1 gr chất béo
  • 8 gr carbohydrate
  • 3 gr chất xơ
  • 50 mg canxi
  • 44 mg magiê
  • 59 mg phốt pho
  • 240 mg kali

Đậu dài cũng chứa sắt, kẽm , mangan , selen, vitamin A, vitamin B, vitamin C, có n folate. Ngoài ra, các loại hạt này cũng chứa các hợp chất phenolic hoạt động như chất chống oxy hóa.

Nhiều lợi ích của Đậu dài

Có một số lợi ích của các loại hạt có độ dài tốt cho sức khỏe, cụ thể là:

1. Kiểm soát cân nặng

Đậu long là một trong những loại rau có hàm lượng calo thấp, vì vậy tiêu thụ chúng thường xuyên sẽ không làm tăng cân đáng kể và rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng. Vì vậy, đậu long rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn.

Ngoài ra, nhiều loại chất dinh dưỡng như protein và chất xơ có trong đậu long còn có vai trò giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể và kiểm soát thèm ăn.

2. Duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Lợi ích tiếp theo của đậu dài là duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hàm lượng chất xơ đủ cao trong đậu long có thể duy trì sức khỏe đường ruột và làm trơn đường tiêu hóa.

Hàm lượng chất xơ này cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề tiêu hóa khác nhau, chẳng hạn như táo bón hoặc hội chứng ruột kích thích.

3. Giảm huyết áp

Đậu dài cũng rất hữu ích để kiểm soát huyết áp cao hoặc tăng huyết áp. Lợi ích của đậu dài được biết đến là do hàm lượng khoáng chất, chẳng hạn như kali, trong chúng.

Không chỉ kali, chất xơ cao trong đậu dài cũng có lợi cho việc giảm huyết áp. Vì những lợi ích này, đậu dài có thể là một lựa chọn thực phẩm lành mạnh để duy trì mạch máu và tim khỏe mạnh.

4. Kiểm soát lượng đường trong máu

Đậu long cũng đóng một vai trò trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Hàm lượng chất xơ trong đậu long có khả năng làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu. Ngoài ra, loại rau này cũng có chỉ số đường huyết thấp nên sẽ không làm tăng lượng đường trong máu một cách đáng kể.

Vì vậy, đậu long cũng rất tốt để tiêu thụ cho những bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc mắc bệnh tiểu đường. .

Để an toàn hơn, hãy đảm bảo bạn đã rửa sạch đậu dài bằng nước trước khi ăn. Điều này là cần thiết để giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, hãy ăn đậu dài với lượng vừa đủ để không gây đầy hơi.

Để biết khẩu phần đậu dài phù hợp với tình trạng mình, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bằng cách đó, bạn có thể tận dụng tối đa đậu dài.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng