Sống khỏe 4 lợi ích của việc uống trà Kombucha đối với sức khỏe

Trà Kombucha là một trong những thức uống lên men giàu chất chống oxy hóa và men vi sinh. Loại trà này phổ biến ở nhiều quốc gia, vì nhiều lợi ích của nó, từ việc duy trì đường tiêu hóa khỏe mạnh đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trà Kombucha đã được tiêu thụ gần 2.000 năm ở Trung Quốc. Loại trà này có được bằng cách ủ trà, men và đường trong một tuần hoặc hơn. Trong quá trình này, axit, vi khuẩn và rượu sẽ được hình thành. Đây là điều làm cho trà kombucha có vị chua thanh và giống như giấm.

 4 Lợi ích việc tiêu thụ Kombucha Tea-dsuckhoe

Lợi ích của Trà Kombucha

Loại trà này còn được gọi là trà nấm chứa vitamin B, ít cồn, chất chống oxy hóa, natri, đường, và chế phẩm sinh học.

Dựa trên nghiên cứu, trà kombucha được biết là có một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

1. Duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất chống oxy hóa và probiotic trong trà kombucha có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại vi khuẩn xấu gây nhiễm trùng, giảm viêm và cải thiện hệ tiêu hóa.

Các nghiên cứu trên động vật cũng chỉ ra rằng kombucha, rất giàu chất chống oxy hóa và probiotics, có lợi trong việc hỗ trợ quá trình loại bỏ các chất độc hại trong gan. Tác dụng này được coi là tốt để duy trì gan.

2. Ngăn ngừa ung thư

Trà Kombucha được cho là có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. Điều này là nhờ vào hàm lượng chất chống oxy hóa của polyphenol trong đó. Tuy nhiên, tác dụng chống ung thư của trà kombucha trong việc ngăn ngừa ung thư cho đến nay vẫn cần được nghiên cứu thêm.

3. Giảm lượng đường trong máu

Trong các nghiên cứu tiến hành trên động vật thí nghiệm, người ta biết rằng kombucha có thể làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate trong cơ thể. Tác dụng của kombucha được cho là làm giảm lượng đường trong máu, vì vậy nó được cho là tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và thận

Các nghiên cứu nhỏ trên động vật thực nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy kombucha có thể làm giảm mức cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL). Cùng với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, tác dụng của kombucha rất tốt cho sức khỏe tim mạch và thận .

Những điều cần cân nhắc trước khi uống Kombucha

Sự phổ biến của trà kombucha khiến một số người thích tự làm loại trà lên men này tại nhà. Nhưng trên thực tế, nó không được khuyến khích. Sai lầm trong quá trình pha có thể khiến trà kombucha bị nhiễm vi khuẩn có hại dẫn đến ngộ độc.

Thức uống trà kombucha này cũng có một số tác dụng phụ như đau đầu và buồn nôn nếu uống quá nhiều. Một số tác dụng này được cho là do thành phần cồn trong trà kombucha được hình thành từ quá trình lên men tự nhiên.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và trẻ em cũng không nên uống loại đồ uống này. người nghiện rượu, người bị bệnh gan, cũng như những người có hệ miễn dịch kém.

Trà Kombucha được cho là có nhiều công dụng và lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, một số lợi ích này chưa được chứng minh về mặt y học. Do đó, nếu bạn muốn uống trà kombucha để đạt được những lợi ích của nó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, thảo mộc.