Sống khỏe 4 lợi ích tiềm năng của Sago đối với bạn

Sago nổi tiếng là lương thực chính của người dân miền đông Indonesia. Thực phẩm là kết quả của quá trình chiết xuất từ ​​thân cây cọ nhiệt đới hay Metroxylon cao lương không chỉ là nguồn cung cấp carbohydrate mà còn được biết đến là tốt cho sức khỏe.

Cây sa kê rất giàu tinh bột, một loại carbohydrate phức hợp bao gồm nhiều phân tử glucose và được sử dụng như một nguồn năng lượng. Trên thực tế, một cây cao lương có thể chứa khoảng 100–800 kg tinh bột. Do đó, thực phẩm chứa tinh bột có vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh.

 4 Lợi ích tiềm năng của Sago đối với bạn-dsuckhoe

Ngoài là lương thực chính, cao lương còn có thể được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món tráng miệng ngon. Sago không chỉ được tiêu thụ phổ biến ở Indonesia mà còn ở một số quốc gia khác, chẳng hạn như Malaysia, Philippines và Papua New Guinea.

Hàm lượng dinh dưỡng trong Sago

Theo nghiên cứu, cao lương là nguồn cung cấp carbohydrate dễ tiêu hóa và được cơ thể hấp thụ nhanh chóng. Ngoài lượng carbohydrate cao, mỗi 100 gam cao lương còn chứa 332 calo và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác, chẳng hạn như:

  • Protein
  • Chất béo
  • Chất xơ
  • >
  • Kẽm

Sago cũng không chứa gluten, vì vậy nó rất tốt để thay thế cho bột mì và ngũ cốc cho những người bị bệnh celiac hoặc những người đang dùng gluten - chế độ ăn kiêng miễn phí, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng palo. Ngoài ra, sago cũng được biết đến là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có lợi để ngăn chặn các gốc tự do.

Lợi ích sago

Mặc dù sago chứa ít hơn vitamin và khoáng chất khi so sánh với lúa mì nguyên cám, một loại thực phẩm này có những lợi ích tiềm năng cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích cao lương:

1. Tăng cường sức chịu đựng

Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ cao lương và protein đậu nành ở dạng thực phẩm bổ sung có thể tăng cường sức chịu đựng của cơ thể khi thực hiện các hoạt động thể chất như tập thể dục.

Điều này được chứng minh bằng cách tăng phản ứng insulin đối với người đi xe đạp, giúp họ bớt mệt mỏi hơn khi đạp xe cường độ cao.

2. Cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể

Như đã mô tả trước đó, cao lương là một nguồn cung cấp carbohydrate dễ tiêu hóa thành glucose và cơ thể dễ dàng hấp thụ. Điều này có thể cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể, đặc biệt là đối với những bạn làm các hoạt động gắng sức như tập thể dục.

3. Chống lại các gốc tự do

Mức độ quá cao của các gốc tự do trong cơ thể có thể gây ra tổn thương tế bào. Sago được biết là rất giàu polyphenol, chẳng hạn như tannin và flavonoid, có thể hoạt động như chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ cao lương có thể làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính trong máu, là những yếu tố gây ra bệnh tim. Tuy nhiên, lợi ích của cao lương trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Ngoài việc được sử dụng làm lương thực chính hoặc chế biến thành nhiều món ăn, cao lương còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất. của monosodium glutamate (MSG), vải và etanol, thậm chí cả nhựa có thể phân hủy tự nhiên.

Một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của cao lương ở trên là đầy hứa hẹn, nhưng vẫn cần các thử nghiệm lâm sàng tiếp theo. Nếu bạn muốn tiêu thụ cao lương như một phần của chế độ ăn kiêng của mình, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra khẩu phần cao lương phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc, chế độ ăn uống