Sống khỏe 5 cách để xác định loại và hình dạng bao cao su phù hợp

Loại và hình dạng của bao cao su bạn sử dụng khi quan hệ tình dục rất hiệu quả trong việc tránh thai và lây truyền các bệnh qua đường tình dục. Vì vậy, việc lựa chọn bao cao su không nên tùy tiện mà cần điều chỉnh phù hợp với kích thước dương vật của mình.

Nhìn chung, có hai loại bao cao su, đó là bao cao su nam dùng để bao bọc dương vật và bao cao su dành cho nữ dùng trong âm đạo.

 5 cách để xác định đúng loại và hình dạng của bao cao su - dsuckhoe

Ngày nay, bao cao su nam có nhiều kích cỡ, màu sắc khác nhau , kết cấu và cả hương vị đa dạng. Nếu đúng kích cỡ và cách sử dụng, bao cao su nam có thể tránh thai đến 98%.

Vì vậy, để không mắc sai lầm trong việc chọn loại và hình dáng bao cao su phù hợp dương vật của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo phần giải thích sau.>

Cách xác định đúng loại và hình dạng của bao cao su

Dưới đây là cách xác định đúng loại và hình dạng bao cao su cho nhu cầu của bạn:

1. Chọn kích thước bao cao su theo chiều dài dương vật

Sử dụng bao cao su phù hợp với kích thước dương vật có thể tăng sự thoải mái và quyết định hiệu quả của bao cao su. Mặc dù các kích cỡ bao cao su được liệt kê chung nhưng bạn vẫn cần điều chỉnh chúng theo chiều dài của dương vật vì mỗi thương hiệu có tiêu chuẩn kích thước riêng.

Thông thường, bao cao su cỡ trung dài khoảng 19 cm, còn loại lớn -Kích thước bao cao su dài khoảng 20 cm. Nếu bao cao su không vừa với kích thước của dương vật, e rằng sẽ làm tinh dịch chảy vào âm đạo, không tránh thai được và tăng nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục.

2. Lưu ý chiều rộng của bao cao su

Sau khi xác định được chiều dài của bao, đừng quên chú ý đến chiều rộng của nó. Hình dáng của bao cao su có chiều dài và chiều rộng phù hợp với kích thước của dương vật sẽ giúp bạn và bạn tình cảm thấy thoải mái hơn khi quan hệ tình dục.

Chiều rộng của bao cao su cỡ trung bình khoảng 5 cm, Trong khi bao cao su lớn có chiều rộng khoảng 5,5 cm.

Nếu chiều rộng của bao quá nhỏ, nó sẽ có khả năng đè lên đầu dương vật cho đến khi cảm thấy căng và khiến bao dễ bị hỏng. Tuy nhiên, nếu quá rộng, bao cao su không thể hoạt động hiệu quả vì sẽ dễ bị bung ra, thậm chí còn sót lại trong âm đạo.

3. Chọn bao cao su có chất liệu thoải mái

Mỗi loại bao cao su được bán tự do trên thị trường có chất liệu khác nhau. Sự khác biệt về chất liệu này thường có tác dụng khác nhau đối với mỗi người.

Hầu hết bao cao su được làm từ chất liệu cao su latex có thể gây ngứa, mẩn đỏ và kích ứng ở một số người. Vì vậy, nếu bạn bị dị ứng với latex, hãy đảm bảo rằng bao cao su bạn chọn được làm bằng nhựa hoặc chất liệu khác an toàn hơn.

4. Đảm bảo bao cao su được bôi trơn

Một số dạng bao cao su được trang bị chất bôi trơn để giúp việc sử dụng trên dương vật dễ dàng hơn. Ngoài việc thoải mái hơn, chất bôi trơn cũng có thể ngăn ngừa kích ứng và đau ở dương vật. Nếu bạn mua bao cao su chưa được bôi trơn, bạn có thể cung cấp thêm chất bôi trơn.

Đảm bảo bạn bôi trơn bao cao su bằng chất bôi trơn gốc nước và tránh dùng chất bôi trơn gốc dầu, chẳng hạn như em bé. dầu, dầu dừa hoặc dầu hỏa . Điều này là để ngăn bao cao su bị rách khi bạn đang quan hệ tình dục.

5. Chọn loại bao cao su như ý muốn

Bao cao su bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Dưới đây là các loại và hình dạng bao cao su khác nhau mà bạn có thể thử:

  • Bao cao su có họa tiết được cho là có thể làm tăng sự thỏa mãn cho bạn và bạn tình trong khi quan hệ tình dục
  • Bao cao su có hương vị thường được sử dụng để đạt được sự thỏa mãn khi quan hệ tình dục bằng miệng
  • Bao cao su màu có thể được tùy chỉnh với màu sắc yêu thích của bạn hoặc đối tác
  • Bao cao su được làm ấm có chứa chất bôi trơn có thể tạo ra cảm giác ấm áp trong khi quan hệ tình dục, do đó tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, trước khi mua bao cao su dựa trên loại và hình dạng bao cao su phù hợp, hãy kiểm tra nhãn BPOM và ngày hết hạn để đảm bảo an toàn.

Hãy nhớ rằng để tránh mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, càng không nên sử dụng bao cao su một cách vội vàng. Việc sử dụng bao cao su vội vàng có thể khiến bao cao su bị rách và dễ bung ra.

Ngoài ra, hãy tránh sử dụng bao cao su không được bảo quản đúng cách. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định loại và hình dạng bao cao su phù hợp với nhu cầu của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tránh thai, tình dục, các cặp vợ chồng