5 lợi ích của cá thu đối với sức khỏe

Có thể thu được nhiều lợi ích khác nhau của cá thu nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng trong nó. Không chỉ có thể duy trì sức khỏe cho cơ thể, loại cá nước biển này còn được khẳng định là có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và ung thư vú.

Cá thu là một loại cá được người dân Indonesia tiêu thụ rộng rãi vì dễ kiếm, giá cả phải chăng, có thể chế biến thành nhiều loại từ món ăn đến món ăn vặt.

 5 lợi ích cá thu - dsuckhoe

Ngoài ra, cá thu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể, chẳng hạn như vitamin A, vitamin B12, canxi, phốt pho, kali, selen và omega-3.

Những lợi ích khác nhau của cá thu

Có một số lợi ích cá thu mà bạn có thể nhận được khi ăn nó thường xuyên, cụ thể là:

1. Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể

Cá thu có chứa các axit amin thiết yếu và một trong số đó là lysine. Loại axit amin này có thể làm tăng năng lượng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài lysine, cá thu còn chứa lượng vitamin A khá cao. Loại vitamin này được biết là có lợi trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

2. Duy trì tim

Cá thu có nhiều vitamin B12. Loại vitamin này được biết là mang lại nhiều lợi ích khác nhau, một trong số đó là làm giảm mức độ homocysteine ​​trong máu, đây là một loại axit amin đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành protein trong cơ tim và có thể kích hoạt đột quỵ.

3. Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Lợi ích tiếp theo của cá thu là ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Những lợi ích này đến từ hàm lượng sắt, vitamin B12 và folate trong đó. Ba chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hình thành các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Mặc dù cần nghiên cứu thêm, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ thực phẩm có chứa chất béo không bão hòa, chẳng hạn như cá thu, có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Những lợi ích này là liên quan đến hàm lượng omega-3 trong nó có thể kiểm soát cân nặng và kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên, những lợi ích này có thể đạt được nếu bạn cân bằng chúng với lối sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn các thực phẩm bổ dưỡng và tập thể dục thường xuyên.

5. Giảm nguy cơ ung thư vú

Ngoài bệnh tiểu đường, tiêu thụ cá thu cũng được cho là làm giảm nguy cơ ung thư vú. Lợi ích này có thể đạt được nhờ vào hàm lượng omega-3 trong nó. Tuy nhiên, điều này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Lợi ích của cá thu rất đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên tiêu thụ nó một cách khôn ngoan. Nguyên nhân là do một số loại cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức.

Chỉ nên tiêu thụ tối đa 2 phần cá thu mỗi tuần và mỗi phần chỉ khoảng 80 con. –90 gam. Bạn cũng nên nấu chín tới trước khi ăn để ngăn ngừa khả năng tiếp xúc với vi khuẩn.

Đó là những lợi ích của cá thu mà bạn cần biết. Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe nào đó và muốn ăn cá thu thường xuyên, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết mình có thể tiêu thụ bao nhiêu phần cá thu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng