Sống khỏe 5 lợi ích của hành tây Bombay đối với sức khỏe

Có mùi thơm đặc biệt nên hành tây thường được dùng làm chất bổ và tạo vị trong các món ăn. Tuy nhiên, lợi ích của hành tây không chỉ có vậy, lho i. Loại hành này cũng có những lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn.

Cũng giống như hẹ tây và tỏi, hành tây mọc dưới đất. Hành tây có vỏ màu nâu vàng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm carbohydrate, chất xơ, muối, đường, vitamin B6, vitamin C, axit folic, kali và nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên.

< img class = "alignnone size-full wp-image-1804799" src = "storage / blog_posts / July2022 / song-khoe-5-loi-ich-cua-hanh-tay-bomay-doi-voi-suc-khoe1657545240219.6 .jpg "alt =" 5 lợi ích hành tây Bombay - dsuckhoe "width =" 650 "height =" 433 ">

Lợi ích hành tây Bombay

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng đa dạng, hành tây Bombay giữ được những lợi ích mà bạn không thể bỏ qua. Năm trong số đó là:

1. Chống lại các gốc tự do

Hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Điều này là quan trọng để mong muốn, bởi vì chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn các gốc tự do dư thừa có thể gây ra thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh và gây ra các bệnh khác nhau. Những chất chống oxy hóa này được tìm thấy trong lớp ngoài của hành tây.

2. Chữa lành hệ tiêu hóa

Ngoài khả năng ngăn chặn các gốc tự do, hành tây cũng có thể tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Điều này là do hành tây là một nguồn cung cấp chất xơ và prebiotics dồi dào giúp đi tiêu trơn tru và sức khỏe tổng thể của đường ruột.

Những loại hành tây này cũng có đặc tính kháng khuẩn có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại như B . cereus S. aureus . Bằng cách tiêu thụ hành tây, nguy cơ rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón và tiêu chảy, sẽ giảm.

3. Cải thiện sức bền của cơ thể

Hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C trong hành tây còn có công dụng tăng sức bền của cơ thể. Hai thành phần này có thể kích hoạt và củng cố các tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công của vi rút và vi khuẩn, bao gồm cả vi rút Corona.

4. Duy trì lượng đường trong máu

Tiêu thụ hành tây cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt là ở những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

Một nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường xuyên ăn hành thô, khoảng 100 gam mỗi ngày, đã được chứng minh là cải thiện lượng đường trong máu.

5. Giảm nguy cơ ung thư

Ung thư là một căn bệnh thường gây tử vong. Một nghiên cứu cho thấy ăn hành thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư ruột kết.

Một số lợi ích của hành tây ở trên vẫn cần được nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, khi biết được tiềm năng của nó, giờ đây bạn có thể đưa hành tây này thường xuyên hơn vào các món ăn lành mạnh của mình.

Bạn cũng cần biết rằng hành tây sẽ bổ dưỡng hơn nếu ăn ở dạng thô, mặc dù điều này có thể gây hôi miệng. và mùi cơ thể, không gây cảm giác ngon miệng.

Bất kể lợi ích của nó là gì, hành tây có khả năng gây rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như chứng ợ nóng và viêm dạ dày, ở những người bị hội chứng ruột kích thích . Chạm vào hành tây cũng có thể gây dị ứng da ở một số người, mặc dù trường hợp này khá hiếm.

Nếu bạn phàn nàn sau khi ăn hành tây hoặc muốn biết thêm về lợi ích của hành tây đối với mình, bạn có thể tham khảo một bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc, dinh dưỡng