Sống khỏe 5 lợi ích của Kolang-kaling đối với sức khỏe cơ thể

Không chỉ mang lại cảm giác tươi ngon mà còn có một loạt lợi ích của kolang-kaling nếu bạn bỏ qua. Điều này là do kolang-kaling chứa nhiều loại chất dinh dưỡng, vì vậy nó rất tốt để tiêu thụ để duy trì sức khỏe, từ tăng tốc độ tiêu hóa, ngăn ngừa mất nước, giảm đau khớp.

Bạn chắc chắn đang không còn xa lạ với món kolang -kaling thường được chế biến thành các món tráng miệng và đá trộn trái cây. Thực phẩm màu trắng trong với kết cấu đặc và dai này đến từ quả của cây cọ ( Arenga pinnata ).

 5 Lợi ích của Kolang -kaling for Body Health - dsuckhoe

Ngoài ngon, kolang kaling còn rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể , từ carbohydrate, chất xơ, protein, vitamin A, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt, đến chất chống oxy hóa, chẳng hạn như flavonoid, polyphenol và saponin, thậm chí cả gelatin.

Lợi ích của Kolang- kaling đối với sức khỏe cơ thể

1. Thúc đẩy tiêu hóa

Là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, kolang-kaling rất tốt cho đường tiêu hóa khỏe mạnh. Điều này là do các chất xơ trong khung xương chậu có thể tạo điều kiện thuận lợi cho nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

2. Kiểm soát lượng đường trong máu

Lợi ích tiếp theo của hàm lượng chất xơ trong kolang kaling là giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Điều này được hỗ trợ bởi nghiên cứu cho thấy rằng chất xơ kolang-kaling có chứa hợp chất polysaccharide galactomannan có khả năng làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn còn hạn chế ở thử nghiệm thử nó trong phòng thí nghiệm. Do đó, hiệu quả của kolang-kaling để kiểm soát lượng đường trong máu vẫn cần được nghiên cứu thêm.

3. Duy trì tim

Ngoài việc giữ lượng đường trong máu ổn định, hợp chất polysaccharide galactomannan trong kolang-kaling cũng có thể làm giảm huyết áp đồng thời giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

Sự kết hợp của những lợi ích này làm cho kolang-kaling được tiêu thụ tốt để duy trì sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh tim mạch, chẳng hạn như đau tim và đột quỵ.

4. Giảm đau khớp

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng kolang-kaling có chứa một số loại chất chống viêm có thể làm giảm đau khớp, một trong số đó là do viêm xương khớp. Trên thực tế, lợi ích của loại thuốc này được cho là hiệu quả như thuốc giảm đau khớp. Hãy nghiên cứu thêm.

5. Ngăn ngừa mất nước

Kolang-kaling là một loại thực phẩm có hàm lượng nước cao, khoảng 94%. Hàm lượng nước này làm cho kolang-kaling tốt để tiêu thụ để đáp ứng lượng chất lỏng trong cơ thể và ngăn ngừa mất nước.

Ngoài một số lợi ích trên, kolang-kaling cũng được cho là có lợi để cải thiện sức khỏe xương, giảm cân nặng và duy trì sức khỏe tốt. làn da. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác nhận các tuyên bố khác nhau về lợi ích của kolang-kaling.

Kolang-kaling thực sự mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn cần tiêu thụ nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.

Thực phẩm được khuyến nghị bao gồm rau, trái cây và thực phẩm chứa protein và carbohydrate ở mức độ vừa phải.

Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm hiểu thêm thông tin về lợi ích của kolang-kaling và một chế độ ăn uống lành mạnh phù hợp với tình trạng và nhu cầu của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, thảo mộc