Sống khỏe 5 lợi ích của lá Binahong đối với sức khỏe

Lợi ích lá binahong đã được biết đến trong hàng nghìn năm. Nhờ nội dung của nó, loại lá này đã được sử dụng qua nhiều thế hệ như một loại thuốc truyền thống ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan.

Lợi ích của lá binahong là không thể nghi ngờ. Cây có tên Latinh là Anredera cordifolia là một trong những loài thực vật có giá trị dinh dưỡng cao, được cho là có thể điều trị các bệnh mãn tính khác nhau. Trên thực tế, hầu hết tất cả các bộ phận của cây binahong đều có thể được sử dụng trong liệu pháp thảo dược.

 5 Lợi ích của Lá Binahong đối với sức khỏe-dsuckhoe <

Những lợi ích khác nhau của lá Binahong

Lá binahong, hay còn được gọi là lá nho madeira, có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm. rất hữu ích cho sức khỏe cơ thể. Những đặc tính này được hỗ trợ bởi các hợp chất tự nhiên khác nhau trong lá binahong, chẳng hạn như flavonoid, saponin và tannin.

Nhờ hàm lượng và đặc tính khác nhau, lá binahong có lợi cho sức khỏe rất nhiều. Dưới đây là một số trong số chúng:

1. Đẩy nhanh quá trình chữa lành vết bỏng

Lợi ích của lá binahong trong việc tăng tốc độ chữa lành vết thương, bao gồm cả vết bỏng, được cho là đến từ hàm lượng flavonoid, saponin và tannin.

Saponin có thể hoạt động như chất khử trùng, vì vậy nó có thể ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn có thể làm chậm quá trình lành vết thương. Ngoài ra, hợp chất này cũng có thể đẩy nhanh quá trình hình thành collagen.

Các flavonoid trong lá cây chùm ngây cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm viêm ở vết thương. Trong khi đó, chất tannin có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông trên vùng da bị thương, cũng như ngăn chặn việc sản xuất mủ và chảy máu nhẹ, để vết thương đóng lại nhanh hơn.

2. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Lợi ích tiếp theo của lá binahong là như một loại thuốc chữa bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy lợi ích của lá binahong trong việc giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa tổn thương tế bào beta trong tuyến tụy do bệnh tiểu đường gây ra.

Tất cả là nhờ các hợp chất flavonoid hoạt tính trong lá binahong. Những hợp chất này hoạt động bằng cách ức chế sự phân hủy và hấp thụ đường trong ruột, đồng thời tăng sản xuất và chức năng của hormone insulin.

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và mạch máu

Cholesterol cao là một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Những người có cholesterol cao có chất béo tích tụ trong mạch máu của họ. Những chất béo tích tụ này có thể làm tắc nghẽn lưu thông máu, cũng như vỡ ra đột ngột và hình thành cục máu đông gây đau tim hoặc đột quỵ.

Lá cây bìm bịp đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược trong điều trị bệnh tim và đột quỵ. Theo nghiên cứu, flavonoid trong binahong có lợi trong việc giảm cholesterol. Bí quyết là loại bỏ sự tích tụ cholesterol trên thành mạch máu.

4. Cải thiện chức năng thận

Mức độ cao của creatinine và urê huyết thanh trong cơ thể có thể cho thấy chức năng thận bị suy giảm. Chiết xuất lá cây bìm bịp được cho là có hiệu quả trong việc cải thiện chức năng thận bằng cách giảm nồng độ creatinin huyết thanh

Thật không may, nghiên cứu về lợi ích của lá cây bìm bịp chỉ mới được tiến hành trên động vật thí nghiệm. Các nghiên cứu sâu hơn trên người vẫn cần được thực hiện để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của lá cây chùm ngây trong việc cải thiện chức năng thận.

5. Điều trị bệnh gút

Lợi ích của lá binahong như một phương pháp chữa bệnh gút đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Những lợi ích này được cho là đến từ hàm lượng flavonoid có thể ức chế sự hình thành của bệnh gút, vì vậy nó có thể ngăn ngừa và giảm nguy cơ bị bệnh gút tấn công.

Bây giờ, bạn đã biết những lợi ích của lá binahong là gì. cho sức khỏe cơ thể. Mặc dù được cho là có thể ngăn ngừa hoặc điều trị các bệnh khác nhau, nhưng hầu hết các lợi ích của lá binahong vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Mặc dù thường được coi là tự nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là các phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược như lá binahong là hoàn toàn an toàn. . Tác dụng phụ hoặc phản ứng dị ứng có thể xảy ra sau khi ăn loại cây này.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng lá binahong tốt cho sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn mắc một bệnh nào đó hoặc thường xuyên dùng thuốc.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc