Sống khỏe 5 lợi ích của nấm linh chi đối với sức khỏe

Nấm linh chi hay nấm Linh chi là một loài nấm đ ã đ ược sử dụng theo phương pháp cổ truyền. y học trong nước -Các nước Châu Á từ 2000 năm trước . T J amur i được xếp vào danh sách các loại nấm thảo dược lâu đời nhất trên thế gi á được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. / strong>

Nấm linh chi được mô tả là loại nấm khó nấu, cấu tạo cứng và có vị đắng. Nấm linh chi được chia thành hai phần, đó là phần quả thể và phần sợi nấm (giống như sợi chỉ được nhúng vào nơi chúng mọc). Phần này của sợi nấm thường được dùng làm thuốc thảo dược.

 5 Lợi ích của Nấm Linh Chi đối với sức khỏe-dsuckhoe <

Lợi ích khác nhau Nấm Linh Chi Đối với

Nấm Linh Chi chứa carbohydrate, chất béo, chất xơ và protein . Loại nấm có tên Latinh là Ganoderma lucidum cũng chứa các phân tử hoạt tính sinh học của polysaccharides, peptidoglycans và triterpenoids.

Với các thành phần khác nhau ở trên, có thể thu được một số lợi ích sức khỏe tiềm ẩn từ Linh chi. nấm, cụ thể là:

1. Chống ung thư

Nấm Linh chi rất giàu axit béo, axit amin, ancaloit, steroid, enzym, triterpenoit và polysaccharid. Triterpenoids và polysaccharides là những hợp chất góp phần vào đặc tính chống ung thư của nấm Linh chi.

Một số thử nghiệm lâm sàng đã phát hiện ra rằng nhiều tế bào ung thư chết nhờ loại nấm này. Các nghiên cứu khác cho thấy nấm Linh chi có thể làm giảm số lượng và kích thước của các khối u trong ruột già, cũng như ngăn ngừa ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt.

Theo các nghiên cứu khác, các hợp chất hoạt tính sinh học được gọi là polyphenol và flavonoid trong loại nấm này cũng được cho là giúp trị liệu chống viêm chống lại khối u ác tính và ung thư vú.

Mặc dù nó có vẻ hứa hẹn trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiều loại ung thư, nhưng vẫn cần nhiều thử nghiệm lâm sàng hơn nữa để đảm bảo hiệu quả của Linh chi nấm như một phần của liệu pháp điều trị ung thư.

2. Giảm chất béo và lượng đường trong máu

Theo nghiên cứu, các hợp chất trong nấm Linh chi được cho là có tác dụng làm giảm lượng đường huyết trong cơ thể. Tuy nhiên, nó vẫn cần được chứng minh và nghiên cứu thêm.

3. Tăng cường miễn dịch

Một lợi ích khác của nấm Linh chi là nó tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong một nghiên cứu đã đề cập rằng các hợp chất trong nấm Linh chi có thể làm tăng hoạt động của các tế bào bạch cầu để chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

4. Chống trầm cảm và mệt mỏi

Không chỉ tăng cường hệ miễn dịch, tiêu thụ nấm Linh chi còn được cho là có thể làm giảm trầm cảm và mệt mỏi, cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân mắc một số bệnh .

5. Chống lão hóa

Một nghiên cứu cho thấy rằng có một số thành phần trong nấm Linh chi được biết là có tác dụng chống lão hóa. Các thành phần là polysaccharid, triterpen, peptit và polysaccharid peptit. Các hợp chất chống oxy hóa có trong loại nấm này cũng có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do.

Cần lưu ý rằng những người đang dùng thuốc ổn định huyết áp, thuốc chống đông máu hoặc thuốc làm loãng máu, nên Tránh tiêu thụ nấm Linh Chi vì loại nấm này có thể gây loãng máu.

Vẫn còn rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để chứng minh những lợi ích nấm Linh Chi. Nếu bạn muốn dùng nấm Linh Chi dưới dạng thực phẩm chức năng hoặc thảo dược, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc