Sống khỏe 5 lợi ích của nghệ đen đối với sức khỏe

Bạn đã bao giờ nhìn thấy củ nghệ có màu đen bên trong chưa? Mặc dù nghệ đen không phổ biến như nghệ vàng hay nghệ trắng nhưng những công dụng của nghệ đen đối với sức khỏe thì rất nhiều, bạn có biết . Ngoài việc ngăn ngừa nhiễm trùng, nghệ đen cũng có lợi trong việc giảm nguy cơ ung thư.

Củ nghệ, bao gồm cả nghệ đen, vẫn thuộc họ gừng vì vậy nó trông giống với gừng. Củ nghệ đen có bề mặt vỏ màu nâu, phần thịt màu tím sẫm.

 5 Lợi ích Nghệ đen-dsuckhoe

Loại cây thân rễ này có tên Latinh là Curcuma caesia Roxb còn được gọi là kali haldi và đã được sử dụng làm thuốc cổ truyền ở một số nước, bao gồm cả Đông Nam Á. <

ar-turmerone , (Z) -ocimene , ar-curcumene , 1,8- cineole , nguyên tố , borneol sinh axetat . Điểm giống nhau giữa nghệ vàng, nghệ trắng và nghệ đen là chúng đều chứa hợp chất curcumin rất tốt cho sức khỏe.

Lợi ích nghệ đen

Những lợi ích nghệ đen rất đa dạng, trong số đó có:

1. Chống lại các gốc tự do

Nghệ đen chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chất chống oxy hóa là những hợp chất quan trọng cần thiết để bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị hư hại do tiếp xúc với các gốc tự do, chẳng hạn như khói thuốc lá, ô nhiễm và khói xe.

Bằng cách tiêu thụ thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa, bạn có thể được bảo vệ tốt hơn khỏi bệnh tim và gan.

2. Giảm đau

Chiết xuất nghệ đen được cho là có tác dụng giảm đau. Khi được chế biến đúng cách, nghệ đen rất hữu ích để giảm đau do đau răng và bong gân, đồng thời có thể hạ sốt.

3. Giảm nguy cơ nhiễm trùng

Tương tự như nghệ vàng và nghệ trắng, nghệ đen cũng có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm. Điều này cho phép nghệ đen được sử dụng để ức chế sự phát triển của vi khuẩn, chẳng hạn như Staphylococcus aureus và nấm Candida albicans, có thể gây nhiễm trùng cho cơ thể.

4. Giúp ngăn ngừa viêm nhiễm

Tiêu thụ nghệ đen được cho là giúp cơ thể ngăn ngừa viêm nhiễm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh vì chế độ ăn uống thiếu chất cũng có thể gây viêm.

5. Giảm nguy cơ ung thư

Ung thư có thể xảy ra khi các tế bào trong cơ thể phát triển bất thường, nguyên nhân là do thay đổi gen hoặc đột biến trong tế bào. Một nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất nghệ đen có các hợp chất antimutagenic có thể ngăn ngừa ung thư trong cơ thể.

Có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau của nghệ đen mà bạn nên bỏ qua. Tuy nhiên, đừng chỉ dựa vào nghệ đen, vì những lợi ích nêu trên vẫn còn cần được nghiên cứu thêm.

Nếu bạn muốn sử dụng nghệ đen như một loại thuốc hoặc thuốc đồng hành, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

p>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc, dinh dưỡng