Sống khỏe 5 lợi ích của sữa chua Hy Lạp đối với sức khỏe cơ thể

Như tên cho thấy, sữa chua Hy Lạp là một loại sữa chua có nguồn gốc từ Hy Lạp. Đằng sau hương vị thơm ngon của nó, sữa chua Hy Lạp cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe cơ thể, chẳng hạn như duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa và tăng cường sức mạnh của xương.

Nhiều loại sữa chua khác nhau, bao gồm cả sữa chua Hy Lạp, đều có nguồn gốc từ quá trình lên men sữa bò. Tuy nhiên, không giống như các loại sữa chua khác, sữa chua Hy Lạp có kết cấu đặc và mềm hơn.

 5 lợi ích của sữa chua Hy Lạp đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Cũng giống như sữa chua thông thường, sữa chua Hy Lạp cũng chứa probiotics. Tuy nhiên, sữa chua Hy Lạp chứa ít đường và nhiều protein hơn sữa chua thông thường.

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng và men vi sinh, sữa chua Hy Lạp được tiêu thụ rộng rãi như một trong những thực phẩm lành mạnh và tốt để hỗ trợ chế độ ăn kiêng.

Hàm lượng dinh dưỡng của sữa chua Hy Lạp

Trong 100 gam sữa chua Hy Lạp, nó chứa khoảng 70 calo và nhiều loại chất dinh dưỡng sau:

  • 10 gam protein
  • 1,9 gam chất béo
  • 4 gam carbohydrate
  • 3,5 gam đường
  • 115–120 miligam canxi
  • 140 miligam phốt pho
  • 140 miligam kali
  • 0,6 miligam kẽm
  • 25 miligam choline
  • 12,5 microgam selen
Sữa chua Hy Lạp cũng chứa nhiều loại vitamin, bao gồm vitamin A, vitamin B, folate, vitamin C và vitamin K.

Các lợi ích sức khỏe khác nhau của sữa chua Hy Lạp

Dưới đây là một số lợi ích của sữa chua Hy Lạp đối với sức khỏe cơ thể:

1. Đường tiêu hóa khỏe mạnh

Sữa chua Hy Lạp có chứa men vi sinh hoặc vi khuẩn tốt có vai trò bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi các vi khuẩn gây bệnh khác nhau, chẳng hạn như tiêu chảy. Probiotics hoạt động bằng cách thay thế các vi khuẩn tốt bị mất khỏi cơ thể và cân bằng lượng vi khuẩn tốt và xấu sống trong hệ tiêu hóa. Do đó, đường tiêu hóa vẫn hoạt động bình thường.

2. Tăng cường xương

Hàm lượng canxi, protein và vitamin K trong sữa chua Hy Lạp rất tốt cho việc tăng mật độ xương. Điều này làm cho sữa chua Hy Lạp tốt để người cao tuổi tiêu thụ để ngăn ngừa loãng xương.

Ngoài ra, kết cấu đặc hơn của sữa chua Hy Lạp cũng giúp mọi người dễ nhai hơn, đặc biệt là người cao tuổi.

3. Giảm và kiểm soát cân nặng

Sữa chua Hy Lạp có hàm lượng protein cao gấp đôi so với các loại sữa chua khác. Ngoài ra, sữa chua hy lạp còn chứa nhiều chất béo lành mạnh rất tốt cho cơ thể.

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng, sữa chua Hy Lạp có thể khiến bạn no lâu hơn. Không có gì ngạc nhiên khi loại sữa chua này được tiêu thụ tốt để giảm và kiểm soát cân nặng.

4. Hạ huyết áp

Sữa chua Hy Lạp là một nguồn cung cấp kali dồi dào. Khoáng chất này là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng đóng vai trò làm giảm và kiểm soát huyết áp. Do đó, tiêu thụ sữa chua hy lạp rất tốt để ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tăng huyết áp.

Tuy nhiên, nếu muốn nhận được những lợi ích từ cách làm này, bạn nên chọn sữa chua Hy Lạp không có hương vị và ít chất béo vì nó tốt cho cơ thể hơn.

5. Giữ trái tim của bạn khỏe mạnh

Sữa chua Hy Lạp là một trong những thực phẩm lành mạnh cũng tốt cho việc duy trì sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm cả tiêu thụ sữa chua Hy Lạp, có nguy cơ phát triển bệnh tim mạch thấp hơn.

Điều này được cho là do hàm lượng các chất dinh dưỡng khác nhau trong sữa chua Hy Lạp có thể làm giảm cholesterol xấu LDL và chất béo trung tính trong máu. Bằng cách đó, bạn cũng sẽ tránh được nguy cơ tích tụ cholesterol xấu trong mạch máu (xơ vữa động mạch).

Cách thưởng thức sữa chua Hy Lạp

Tiêu thụ sữa chua Hy Lạp có thể là một trong những lựa chọn phù hợp cho những bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng hoặc muốn giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Sữa chua Hy Lạp có thể được thưởng thức ngay lập tức, nhưng một số người không quen với vị chua của sữa chua có thể thử dùng với trái cây hoặc rau. Sữa chua Hy Lạp cũng rất tốt để ăn với bánh mì nguyên cám vào bữa sáng.

Sữa chua Hy Lạp có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng có trong nó. Bạn có thể tiêu thụ theo một số cách ở trên hoặc tùy theo sở thích của mình.

Sữa chua Hy Lạp là một trong những lựa chọn thực phẩm tốt được tiêu thụ như một loại thực phẩm lành mạnh hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn mắc một số bệnh nhất định, chẳng hạn như dị ứng với sữa chua hoặc không dung nạp đường lactose, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn sữa chua Hy Lạp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng