Sống khỏe 5 lợi ích của việc nhai kẹo cao su bị bỏ lỡ

Không chỉ giúp hơi thở thơm tho, kẹo cao su còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên chú ý một số điều khi nhai kẹo cao su, vì cũng có những tác dụng phụ có thể rình rập.

Tiêu thụ kẹo cao su được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nó không áp dụng cho tất cả các loại kẹo cao su, vâng. Kẹo cao su tốt cho sức khỏe là kẹo cao su không đường. Kẹo cao su được cho là không chứa đường nếu hàm lượng đường trong đó ít hơn 0,5 gam.

 5 lợi ích của kẹo cao su bị nhỡ -dsuckhoe

Trong khi đó, nên hạn chế tiêu thụ kẹo cao su có chứa quá nhiều đường hoặc các chất phụ gia khác, chẳng hạn như BHT ( Butylated hydroxytoluene ), aspartame và titanium dioxide, vì nó có thể gây bất lợi cho sức khỏe. .

Những lợi ích khác nhau của việc nhai Kẹo cao su

Kẹo cao su là một loại kẹo được thiết kế để nhai, không nuốt. Nhai kẹo cao su, đặc biệt là kẹo cao su không đường, được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như:

1. Giảm căng thẳng

Nghiên cứu cho thấy nhai kẹo cao su có thể giúp giảm căng thẳng. Nghiên cứu đề cập rằng những người nhai kẹo cao su khi họ cảm thấy lo lắng và căng thẳng, chẳng hạn như khi đối mặt với kỳ thi, sẽ trở nên bình tĩnh hơn và có thể tập trung tốt hơn.

Lý do là, hoạt động của kẹo cao su có thể giúp giảm các hormone gây căng thẳng, chẳng hạn như cortisol.

Tuy nhiên, nếu tình trạng căng thẳng mà bạn đang gặp phải không được giải quyết bằng cách nhai kẹo cao su, hãy thử các cách khác để giải quyết căng thẳng, chẳng hạn như điều hòa nhịp thở, thư giãn hoặc thiền định.

2. Giúp duy trì sức khỏe răng miệng tốt

Kẹo cao su không đường cũng có lợi cho việc duy trì sức khỏe răng miệng. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên nhai kẹo cao su không đường có nguy cơ bị sâu răng thấp hơn.

Khi nhai kẹo cao su, lượng nước bọt tiết ra sẽ tăng lên, giúp làm sạch kẽ răng và miệng khỏi vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn.

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ. Mặc dù có thể giúp ngăn ngừa sâu răng nhưng kẹo cao su vẫn không thể thay thế chức năng đánh răng, vâng. Để duy trì sức khỏe và vệ sinh răng miệng, bạn cũng cần thường xuyên đánh răng hai lần một ngày và sử dụng chỉ nha khoa.

3. Giúp giảm cân

Nhai kẹo cao su cũng có thể giúp giảm cảm giác đói và kiểm soát sự thèm ăn của bạn, cũng như giảm cảm giác thèm ăn vặt hoặc ăn quá nhiều. Điều này làm cho lợi ích của kẹo cao su giúp kiểm soát hoặc giảm cân.

Tuy nhiên, để tăng cân lý tưởng, bạn không thể chỉ dựa vào kẹo cao su. Bạn cũng cần thực hiện những việc khác, chẳng hạn như duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên.

4. Ngăn ngừa nhiễm trùng tai ở trẻ em

Một số nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em nhai kẹo cao su có xylitol có nguy cơ bị nhiễm trùng tai thấp hơn. Điều này được cho là do thói quen nhai kẹo cao su có thể giúp hàm của trẻ khỏe hơn, cũng như mở rộng tuba eustachius và ống tai của trẻ.

Tuy nhiên, lợi ích của một loại kẹo cao su này vẫn đang được nghiên cứu và chưa được chứng minh là hoàn toàn hiệu quả và an toàn. Nếu con bạn có các triệu chứng của nhiễm trùng tai, chẳng hạn như tai có mùi hôi, chảy mủ tai, sốt, buồn nôn, chán ăn và uống nhiều, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra.

5. Làm săn chắc cơ mặt

Không chỉ giúp xương hàm chắc khỏe, thói quen nhai kẹo còn giúp làm săn chắc cơ mặt.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nhai kẹo cao su có thể làm mặt bạn gầy đi ngay lập tức. Điều này là do hình dạng của khuôn mặt thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như yếu tố di truyền và cân nặng.

Ngoài một số lợi ích trên, kẹo cao su còn được cho là giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi và tiêu hóa ở những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật đường tiêu hóa, chẳng hạn như viêm ruột thừa.

Chọn Kẹo cao su một cách cẩn thận

Mặc dù nhai kẹo cao su có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng bạn cần lưu ý một số điều khi quyết định tiêu thụ nó. Điều đầu tiên liên quan đến hàm lượng đường trong đó.

Nên tránh tiêu thụ kẹo cao su có chứa nhiều đường vì thay vì giúp duy trì răng và miệng khỏe mạnh, điều này thực sự có thể dẫn đến sâu răng.

Cũng nên hạn chế hoặc tránh nhai kẹo cao su có chứa chất làm ngọt nhân tạo, chẳng hạn như aspartame. Nguyên nhân là do hấp thụ quá nhiều aspartame có thể gây ra các triệu chứng khác nhau, chẳng hạn như nhức đầu, chóng mặt, đầy hơi và buồn nôn.

Ngoài việc chú ý đến hàm lượng đường, bạn cũng cần chú ý đến tần suất ăn kẹo cao su. Tránh nhai quá nhiều hoặc thường xuyên nhai kẹo cao su vì nó có thể có nguy cơ gây ra một số vấn đề sức khỏe cho bạn, chẳng hạn như tiểu đường, đau răng và đau hàm.

Dưới đây là nhiều thông tin về lợi ích của việc nhai kẹo cao su và những rủi ro của nó. Ngoài việc tiêu thụ kẹo cao su, hãy nhớ luôn duy trì sức khỏe răng miệng tốt bằng cách đánh răng hàng ngày và khám nha sĩ định kỳ 6 tháng một lần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Dinh dưỡng, răng, Nhiễm trùng răng, hôi miệng