Sống khỏe 5 lợi ích của việc tắm buổi sáng với nước lạnh để có một cơ thể khỏe mạnh và tươi trẻ

Lợi ích của việc tắm buổi sáng không chỉ giúp cơ thể sảng khoái mà còn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài sức khỏe thể chất, tắm vào buổi sáng còn được biết là có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần, bao gồm giảm các triệu chứng trầm cảm.

Đôi khi tắm vào buổi sáng trở thành một thói quen không dễ thực hiện. Không khí se lạnh buổi sáng và đôi mắt còn ngái ngủ đôi khi khiến cơ thể chỉ muốn chui vào trong chăn mà chìm vào giấc ngủ.

 5 Lợi ích của Tắm buổi sáng bằng nước lạnh đối với một cơ thể khỏe mạnh và tươi tắn-dsuckhoe

Vâng, để đôi mắt không còn cảm giác nặng trĩu và cơ thể trở nên tươi tắn hơn, tắm buổi sáng có thể là giải pháp phù hợp. Tắm buổi sáng được cho là mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, chẳng hạn như tăng sức bền và tuần hoàn của cơ thể.

Không chỉ vậy, tắm hoặc ngâm mình bằng nước lạnh còn được dùng như liệu pháp thủy sinh hoặc liệu pháp nước để giảm các triệu chứng trầm cảm và cải thiện tâm trạng.

Nhiều lợi ích của việc tắm buổi sáng bằng nước lạnh

Có nhiều lợi ích khác nhau của việc tắm buổi sáng mà bạn có thể nhận được nếu thường xuyên thực hiện, đó là:

1. Làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm

Một nghiên cứu tiết lộ rằng tắm bằng nước lạnh 5 phút mỗi 2-3 lần một tuần được cho là có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm hoặc căng thẳng. Khi tắm bằng nước lạnh, cơ thể sẽ kích hoạt tiết ra hormone endorphin giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

2. Vượt qua khó khăn khi thức dậy

Nếu bạn là một trong những người gặp khó khăn khi thức dậy, thì tắm buổi sáng bằng nước lạnh có thể là một cách tuyệt vời để giải quyết vấn đề này. Khi gặp nhiệt độ lạnh, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tăng nhịp tim và lượng oxy đưa vào cơ thể. Điều này có thể giúp cơ thể tỉnh táo ngay lập tức.

3. Chống lại các bệnh khác nhau

Một lợi ích khác của việc tắm buổi sáng là nó kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu hoặc bạch cầu. Bạch cầu có tác dụng chống lại nhiễm trùng trong cơ thể. Nói cách khác, tắm buổi sáng có thể giúp cơ thể chống lại các đợt tấn công của bệnh tật, chẳng hạn như cảm lạnh và cúm.

4. Cải thiện lưu thông máu

Khi tắm buổi sáng bằng nước lạnh, cơ thể sẽ làm việc nhiều hơn một chút để duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường. Nếu thực hiện thường xuyên, nó có thể tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể và giúp làn da trông khỏe mạnh hơn.

5. Giảm đau cơ

Đau cơ sau khi tập thể dục hoặc tham gia một số hoạt động thể chất nhất định là điều phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải. Một trong những cách để ngăn ngừa hoặc giảm đau cơ sau khi tập là tắm hoặc ngâm mình trong nước lạnh có nhiệt độ 10–15 ° C trong 15 phút.

Không chỉ giúp giảm đau hoặc cứng cơ sau khi tập, ngâm mình trong nước lạnh còn có thể ngăn ngừa tổn thương da.

Nếu bạn muốn nhận được những lợi ích của việc tắm buổi sáng như trên, bạn cần nhớ rằng nhiệt độ nước phải được điều chỉnh phù hợp với tình trạng của cơ thể. Không để nước quá lạnh hoặc tắm quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ bình thường của cơ thể và có nguy cơ gây hạ thân nhiệt.

Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích của việc tắm buổi sáng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp một số phàn nàn nhất định sau khi tắm hoặc ngâm mình trong nước lạnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, trầm cảm