Sống khỏe 5 ứng dụng khẩn cấp khi virus Corona lây lan

Sự xâm nhập của vi-rút Corona vào Indonesia khiến mọi người lo lắng về việc bị nhiễm vi-rút này. Để phòng tránh lây truyền, người dân được khuyến cáo nên siêng năng rửa tay và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, có một số ứng dụng quan trọng mà bạn có thể tải xuống để giảm số lần đến những nơi đông người có thể có vi-rút Corona.

Cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa như tránh đi đến những nơi công cộng đông người trong một thời gian để tránh lây truyền vi-rút Corona. Sau đó, làm thế nào chúng ta có thể đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của mình và thực hiện các hoạt động quan trọng khác mà không cần phải rời khỏi nhà? Đừng lo lắng, có một số ứng dụng có thể giúp bạn.

 5 Ứng dụng Khẩn cấp khi Virus Corona lây lan - dsuckhoe

Tùy chọn ứng dụng khẩn cấp khi Virus Corona lây lan

Các ứng dụng quan trọng sau đây có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, từ mua sắm vật dụng gia đình, thanh toán hóa đơn đến giải trí mà không cần phải đến những nơi đông người:

1. HappyFresh

5 Ứng dụng Khẩn cấp khi Virus Corona lây lan - dsuckhoe

HappyFresh là một trong những ứng dụng bạn cần tải xuống trên Google Play hoặc App Store. HappyFresh có thể giúp bạn dễ dàng mua được nhiều nhu cầu thiết yếu hàng ngày mà không cần phải đến siêu thị hay các trung tâm mua sắm đông đúc.

Tất cả những gì bạn phải làm là đặt mua các mặt hàng bạn cần thông qua ứng dụng này, sau đó " Người mua sắm cá nhân " được đào tạo về cách duy trì chất lượng và độ sạch từ HappyFresh sẽ mua chúng cho bạn và giao hàng thẳng về nhà. Với thời gian giao hàng tối đa là một giờ từ các siêu thị lớn mà bạn lựa chọn như Lotte Mart, Giant, Ranch Market, Farm Market.

Bạn có thể đặt hàng nhiều loại nhu yếu phẩm hàng ngày và hàng tháng thông qua HappyFresh, từ nhu yếu phẩm cơ bản như gạo, sữa trẻ em, rau và trái cây cho đến các nhu yếu phẩm khác, chẳng hạn như xà phòng, bàn chải đánh răng và thậm chí là thức ăn cho thú cưng của bạn. Tất cả những thứ này bạn có thể đặt hàng trên HappyFresh vì ứng dụng này đã hoạt động với nhiều siêu thị và trung tâm mua sắm lớn.

2. dsuckhoe

 5 Ứng dụng Khẩn cấp khi Virus Corona lây lan - dsuckhoe

Ứng dụng dsuckhoe cung cấp dịch vụ trò chuyện với các bác sĩ đa khoa và chuyên gia từ hầu hết các bệnh viện lớn trên khắp Indonesia. Tính năng trò chuyện với bác sĩ trong ứng dụng dsuckhoe có thể giúp bạn tư vấn trực tuyến dễ dàng hơn về các phàn nàn về sức khỏe mà không cần phải đến bệnh viện hoặc phòng khám, điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm vi trùng. bệnh tật.

Ngay cả khi bạn bối rối trước lượng thông tin khó hiểu về vi rút Corona, bạn có thể hỏi bác sĩ trực tiếp qua trò chuyện với bác sĩ của bạn trên Ứng dụng dsuckhoe mà bạn có thể tải xuống trên Google Play hoặc Cửa hàng ứng dụng. p> Vẫn cảm thấy thiếu? Bình tĩnh, ứng dụng dsuckhoe cũng cung cấp các bài báo với thông tin cập nhật và đáng tin cậy về việc nhiễm vi-rút Corona.

3. Mã thông báo

 5 Ứng dụng Khẩn cấp khi Virus Corona lây lan - dsuckhoe

Có nhiều dịch vụ khác nhau được cung cấp bởi Tokopedia. Một trong số đó là dịch vụ thanh toán hóa đơn hàng tháng. Bạn có thể thanh toán các hóa đơn khác nhau chỉ thông qua một ứng dụng mà không cần phải rời khỏi nhà. Chỉ cần tải xuống ứng dụng Tokopedia thông qua Google Play hoặc App Store.

Các hóa đơn mà bạn có thể thanh toán thông qua ứng dụng Tokopedia bao gồm hóa đơn điện thoại, tín dụng mua hàng, thanh toán điện hoặc tín dụng điện, cho hóa đơn internet và truyền hình cáp.

4. Phòng giáo viên

 5 Ứng dụng Khẩn cấp khi Virus Corona lây lan - dsuckhoe

Nếu trường học của con bạn tạm thời nghỉ học, ứng dụng Phòng giáo viên có thể là "không gian" để con bạn học ở nhà. Ứng dụng này cung cấp dịch vụ học tập cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông. Các bài học được cung cấp cũng đã được điều chỉnh cho phù hợp với chương trình giảng dạy quốc gia và được thiết kế đặc biệt bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm. Bạn có thể tải xuống ứng dụng này trên Google Play hoặc App Store.

5. Netflix

 5 Ứng dụng Khẩn cấp khi Virus Corona lây lan - dsuckhoe

Nếu sự lây lan của vi-rút Corona không được kiểm soát, chính phủ có thể đóng cửa các địa điểm công cộng, bao gồm cả các địa điểm vui chơi giải trí. Để giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi ở nhà mà vẫn có thể giải trí, hãy tải xuống ứng dụng Netflix trên Google Play hoặc App Store. Netflix cung cấp nhiều loạt phim truyền hình và phim màn ảnh rộng chất lượng từ khắp nơi trên thế giới.

Dưới đây là một số ứng dụng có thể "cứu" bạn và giảm nguy cơ tiếp xúc với vi-rút Corona ở nơi công cộng. Nếu bạn gặp các phàn nàn có thể dẫn đến các triệu chứng của nhiễm vi-rút Corona hoặc COVID-19, chẳng hạn như sốt, ho và khó thở, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức và không đi làm cho đến khi tình trạng của bạn đã được cải thiện hoàn toàn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tình trạng mình, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trên ứng dụng dsuckhoe thông qua tính năng trò chuyện với bác sĩ của bạn. Bạn cũng có thể gọi đến đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 119 máy lẻ 9 để nhận thông tin mới nhất về vi rút Corona.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Virus-corona