Sống khỏe 6 lợi ích của bài tập TRX đối với cơ thể

Các môn thể thao TRX đang trở nên phổ biến và được giới trẻ yêu thích. Không chỉ thiết thực và giá cả phải chăng hơn, loại bài tập này có thể là một lựa chọn cho những người muốn rèn luyện và xây dựng cơ bắp trên cơ thể.

TRX là môn thể thao để rèn luyện sức mạnh của toàn bộ cơ thể bằng cách sử dụng tạ mà không cần phải sử dụng tạ hoặc dụng cụ thể dục . Môn thể thao này tập trung vào trọng lượng cơ thể đồng thời thực hiện các động tác chống lại trọng lực. Các bài tập được thực hiện với sự trợ giúp của dây đai đặc biệt hoặc cao su đàn hồi thường được gọi là dây treo r / dây treo.

 6 Lợi ích của bài tập TRX đối với cơ thể - dsuckhoe

Lợi ích của TRX Sports đối với sức khỏe cơ thể

TRX là một loại hình thể thao cường độ trung bình. Tuy nhiên, TRX cũng có thể là một môn thể thao cường độ cao, tùy thuộc vào loại chuyển động được thực hiện. Bài tập này rất tốt cho việc rèn luyện cơ và khớp đồng thời đốt cháy calo.

Nếu được thực hiện thường xuyên, TRX có thể mang lại những lợi ích sau:

1. Siết cơ

Đối với những bạn muốn có bụng phẳng và săn chắc hơn, bài tập TRX có thể là một lựa chọn. Loại bài tập này cũng được coi là một cách thay thế cho việc tập tạ thông thường.

TRX là tốt và hiệu quả để xây dựng khối lượng cơ bắp, ngay cả khi nó chỉ sử dụng thiết bị đơn giản. Đây là lý do tại sao nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, thích làm như vậy.

2. Cải thiện tư thế

Nếu bạn có tư thế không tốt, chẳng hạn như thường xuyên cúi người, các bài tập TRX có thể là một lựa chọn tập thể dục tốt để cải thiện tư thế của bạn.

Tập thể dục và vận động trong các môn thể thao TRX rất tốt cho việc định hình và làm săn chắc các cơ trên cơ thể, bao gồm các cơ cốt lõi của bụng, ngực, vai và lưng. Tập thể dục ở những bộ phận này có thể cải thiện tư thế.

3. Tăng tính linh hoạt

Một số chuyển động trong môn thể thao TRX yêu cầu bạn phải duy trì sự cân bằng của cơ thể. Trong suốt bài tập, bạn cũng sẽ được yêu cầu thực hiện các động tác kéo giãn ở các khoảng thời gian khác nhau. Nhờ đó, cơ thể sẽ linh hoạt hơn.

Không chỉ giúp cơ thể dẻo dai và mạnh mẽ hơn, các môn thể thao TRX còn có thể duy trì và cải thiện sự phối hợp và các chuyển động phản xạ của cơ thể.

4. Giảm đau lưng

Một số nghiên cứu đã tiết lộ rằng bài tập TRX rất tốt để giảm đau lưng. Điều này là do chuyển động trong các môn thể thao TRX có thể tăng cường cơ bắp xung quanh lưng, do đó có thể giảm đau lưng dưới.

Tuy nhiên, nếu bạn phàn nàn về cơn đau lưng và muốn thử bài tập TRX, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để bác sĩ xác định cường độ và cách vận động an toàn.

5. Cải thiện tim và mạch máu

Bài tập TRX có thể cải thiện lưu lượng máu, duy trì nhịp tim bình thường và giảm huyết áp. Những lợi ích này khiến TRX trở thành một trong những môn thể thao tốt để duy trì tim và mạch máu.

6. Giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn

Khi tập thể dục, cơ thể tiết ra hormone endorphin. Hormone endorphin có thể cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng, lo lắng. Hormone này cũng có thể giảm đau và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngoài những lợi ích trên, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tập thể dục TRX rất tốt để giảm đau khớp và cơ do viêm khớp (viêm xương khớp). Tuy nhiên, nếu bạn bị viêm khớp và muốn thử bài tập này, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Nói chung, các bài tập TRX được thực hiện tại các trung tâm thể dục và thể thao. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, tập thể dục với những người khác có thể là một nơi để giao lưu và vượt qua cảm giác cô đơn.

Thật không may, trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19, các lớp thể thao có sự tham gia của công chúng nên bị hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Corona. Ngoài ra, bạn có thể thử luyện TRX tại nhà thông qua lớp tập thể dục trực tuyến .

Về cơ bản, TRX là một loại hình thể thao phù hợp cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện TRX dưới sự hướng dẫn của một huấn luyện viên thể thao có đủ năng lực cho loại hình thể thao này.

Người hướng dẫn sẽ dạy bạn các chuyển động cơ bản trong TRX và hướng dẫn bạn thực hiện chúng đúng cách để tránh chấn thương .

Nếu bạn có một tình trạng bệnh cụ thể, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thử bài tập TRX. Điều này rất quan trọng để bạn có thể tận dụng tối đa TRX và tránh chấn thương hoặc các vấn đề về sức khỏe khi tập luyện.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao