6 lợi ích của cá vàng đối với sức khỏe

Lợi ích cá vàng đến từ sự đa dạng của các chất dinh dưỡng trong nó. Tuy nhiên, để phát huy hết tác dụng, bạn cần chế biến đúng cách. Muốn biết công dụng và cách chế biến đúng cách, chúng ta cùng xem bài viết sau nhé!

Cá vàng là một loại cá nước ngọt được người dân Indonesia tiêu thụ rộng rãi. Ngoài giá cả phải chăng và dễ kiếm, loại cá này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần.

 6 Lợi ích của Goldfish đối với sức khỏe-dsuckhoe

Trong 100 gam cá chỉ vàng chứa 90 calo và nhiều loại chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như:

  • 16 gam protein
  • 20 mg canxi
  • 150 mg phốt pho
  • 280 mg kali
  • 45 mcg vitamin A

Cá vàng cũng chứa vitamin B1 và ​​vitamin B3, chất sắt, cũng như beta carotene. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng tốt cho cơ thể, loại cá nước ngọt này còn an toàn để tiêu thụ vì nó chứa ít thủy ngân.

Lợi ích khác nhau của cá vàng

Cá vàng có một số lợi ích đối với sức khỏe, bao gồm:

1. Giữ cho xương và răng khỏe mạnh

Một trong những lợi ích của cá vàng là giữ cho xương và răng khỏe mạnh. Những lợi ích này đến từ hàm lượng canxi trong đó, đây là một khoáng chất quan trọng cần thiết để hỗ trợ sự hình thành xương và răng cũng như xây dựng và ngăn ngừa mất xương trong tương lai.

Ngoài canxi, cá vàng còn chứa phốt pho và protein, những chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết để hỗ trợ xương và răng.

2. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa protein, chẳng hạn như cá vàng, được biết là có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Lý do là những chất dinh dưỡng này cần thiết để tạo thành kháng thể chống lại vi trùng gây nhiễm trùng, để cơ thể không dễ mắc bệnh.

3. Tăng cường trao đổi chất của cơ thể

Ngoài tác dụng tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, hàm lượng protein trong cá chỉ vàng còn có khả năng tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Điều này có nghĩa là lượng calo bị đốt cháy trở nên nhiều hơn để bạn có thể giảm cân.

Tuy nhiên, điều này cũng cần được hỗ trợ bởi tập thể dục thường xuyên và lối sống lành mạnh.

4. Giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh

Để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh, bạn cần ăn các loại thực phẩm có chứa vitamin A, một trong số đó là cá vàng. Điều này là do vitamin A cần thiết để giữ giác mạc của mắt sáng suốt, do đó chức năng thị lực vẫn tốt.

Ngoài ra, vitamin A cũng cần thiết để ngăn ngừa các bệnh về mắt khác nhau, chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng. và cận thị.

5. Kiểm soát huyết áp

Lợi ích tiếp theo của cá vàng là kiểm soát huyết áp. Lợi ích này có thể thu được nhờ vào hàm lượng kali trong đó. Kali được biết là có tác dụng làm dịu thành mạch.

Không chỉ vậy, kali còn làm giảm lượng natri hoặc muối dư thừa trong cơ thể bằng cách bài tiết qua nước tiểu. Lượng muối dư thừa được biết đến là một trong những nguyên nhân làm tăng huyết áp.

6. Kiểm soát mức cholesterol

Cá vàng chứa niacin hoặc vitamin B3, do đó, tiêu thụ có thể duy trì mức cholesterol trong máu. Loại vitamin này được biết là có tác dụng làm tăng mức độ cholesterol tốt (HDL) và giảm mức độ cholesterol xấu (LDL).

Cách chế biến cá vàng

Để có được những lợi ích của cá vàng, bạn có thể tiêu thụ nó theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như hấp. Chế biến theo cách này được coi là tốt hơn so với chiên để tránh lượng dầu quá nhiều.

Đối với những người thích món cá chỉ vàng chiên, nếu có thể hãy sử dụng dầu ô liu hoặc dầu hạt cải khi chiên. Cả hai loại dầu đều có lợi cho sức khỏe hơn so với dầu ăn thông thường.

Lợi ích cá chỉ vàng rất đa dạng, nhưng tốt nhất bạn nên tiêu thụ một cách khôn ngoan vì bất cứ thứ gì dư thừa đều không tốt cho sức khỏe. Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên cân bằng nó bằng cách tiêu thụ các thực phẩm bổ dưỡng khác, chẳng hạn như trái cây và rau quả.

Đó là những lợi ích của cá vàng mà bạn cần biết. Để xác định lượng cá vàng tiêu thụ là an toàn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bằng cách đó, bác sĩ sẽ đề xuất liều lượng hoặc khẩu phần phù hợp với tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng